HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
OLIVER PEOPLES นำเสนอแคมเปญ “O” IN HOLLYWOOD ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2023
by Dae Warunee
26 พ.ค. 2566, 08:30
  481 views

ป้าย Hollywood แสดงถึงชื่อเสียงอันยาวนานและยิ่งใหญ่ของเมืองแคลิฟอร์เนียตอนใต้ เป็นสัญลักษณ์ของสถานที่สำคัญอันเป็นที่รัก ตัวอักษร 9 ตัวเปรียบดั่งสัญลักษณ์ของความฝัน ความสำเร็จ และความมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานหลายทศวรรษ

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเดียวกันนี้ยังทำหน้าที่เป็นหัวใจสำคัญของแคมเปญประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2023 ของ Oliver Peoples โดยมีนักแสดงที่มาพร้อมกับตัวอักษร "O" จากป้ายฮอลลีวูดอันโด่งดังในสไตล์ภาพยนตร์

“นี่เป็นมากกว่าจุดกำเนิดของแบรนด์ แต่เป็นส่วนหนึ่งในเอกลักษณ์ของแบรนด์”

สำหรับป้ายฮอลลีวูดเปิดตัวครั้งแรกในปี 1923 และได้รับการบูรณะอย่างดีในปี 1978 จนกระทั่งกลายเป็นสัญลักษณ์ของอุตสาหกรรมภาพยนตร์และวัฒนธรรมของลอสแอนเจลิส  นอกจากนี้ยังเป็นภาพที่เหมาะสำหรับ Oliver Peoples อันเป็นแบรนด์แว่นตาที่ถือกำเนิดขึ้นในใจกลางฮอลลีวูดและออกแบบมาเพื่อเสริมช่วงเวลาอันเปล่งประกายของแอลเอ

บางคนอาจกล่าวว่า Oliver Peoples เป็นผู้ใส่ตัวอักษร O ในคำว่าฮอลลีวูด โดยตัวอักษร O เป็นมากกว่าจุดกำเนิดของแบรนด์ และยังเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์เอกลักษณ์ของแบรนด์อีกด้วย  แบรนด์ได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมฮอลลีวูดมาตลอดหลายทศวรรษ จนกระทั่งเป็นแว่นตาที่ถูกเลือก ไม่ว่าจะเป็นต่อหน้ากล้อง เบื้องหลัง หรือแม้แต่โต๊ะทำงานของนักเขียนก็ตาม 

ในแคมเปญประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2023 ตัวละครสามตัวที่มีเสน่ห์ได้วิ่งออกไปพร้อมกับการมีตัวอักษร "O” อยู่บริเวณเท้า จากนั้นกระโดดขึ้นรถเมอร์เซเดส-เบนซ์รุ่นคลาสสิกที่ใช้ในการเดินทาง ไปตามถนน Sunset Boulevard มาจนถึงจุดหมายปลายทางสุดท้าย ซึ่งเป็นบ้านสุดอลังการที่จัดปาร์ตี้ริมสระสุดพิเศษ  โดยตัวอักษร “O” อันเป็นสัญลักษณ์จะอยู่บริเวณกลางสระและลอยไปพร้อมกับผู้คน ที่ต่างก็สนุกสนานไปกับการเล่นน้ำ โดยสวมเสื้อคอปกและชุดว่ายน้ำแบบ Two Piece

สุนทรียภาพแบบย้อนยุคทำให้แคมเปญนี้นำเสนอแว่นตาที่ผลิตจากวัสดุที่ยืดหยุ่นอย่างมีสไตล์ระหว่างช่วงปลายยุค 60 จนกระทั่งต้นยุค 90 โดยเน้นที่วัสดุอะซิเตทที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นเอกลักษณ์การผลิตในช่วงแรกของแบรนด์  โดยสปอตไลต์จับจ้องเป็นพิเศษไปที่แว่นตาในรุ่น Rorke โดยมีดีไซน์ในสไตล์วินเทจอันเป็นกรอบแว่นทรงสี่เหลี่ยมสุดโดดเด่น รวมถึงในรุ่น Davri แว่นกันแดดทรงตื้นในสไตล์โมเดิร์น แว่นกันแดดในรุ่น Dresner ที่ผลิตจากวัสดุไทเทเนียมมาพร้อมสะพานแว่น อีกทั้งกรอบแว่นในรุ่น Kasdan ออกแบบในรูปทรงสี่เหลี่ยมกรอบหนา และกรอบแว่นในรุ่น OP-13 ซึ่งเป็นการนำแว่นตาในสไตล์ย้อนยุคของทศวรรษที่ 90 มาปรับปรุงใหม่  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แรงบันดาลใจของแบรนด์ที่มีต่อฮอลลีวูดสามารถเห็นได้จากคอลเล็กชั่นจากการผสมผสานวัฒนธรรมขึ้นเป็นองค์ประกอบในส่วนต่างๆของแว่นตา อย่างเช่นบริเวณขาแว่นที่สะท้อนสถาปัตยกรรมและดีไซน์แบบคนเมือง

Tom Craig ช่างภาพชาวอังกฤษ ได้บันทึกช่วงเวลาดังกล่าวและอ้างอิงถึงภาพยนตร์และภาพถ่ายที่มีชื่อเสียงมากมาย โดยมีการผสมผสานกันระหว่างการออกแบบระดับสูง และความละเอียดอ่อนของศิลปะป๊อปอาร์ตแนววอร์ฮอลเข้ากับแอ็คชั่นในสไตล์ภาพยนตร์ โดยทั้งหมดนี้ได้ถูกถ่ายทอดและนำเสนอแก่นแท้ของอารมณ์ที่เปี่ยมไปด้วยพลังแบบลอสแอนเจลิส รวมถึงนำเสนอภาพรวมของฮอลลีวูดในแบบที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน

ทั้งนี้ แคมเปญประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2023 เปิดตัวทั่วโลกแล้วโดยจับคู่กับคอลเลกชั่นที่มีวางจำหน่ายบนเว็บไซต์ oliverpeoples.com และในร้านบูติกของ Oliver Peoples

ABOUT THE AUTHOR
Dae Warunee

Dae Warunee

นักกฎหมายที่หยั่งรากบนเส้นทางสายนักเขียน เซียนเรื่องกินเที่ยว หวังเก็บเกี่ยวทุกประสบการณ์

ALL POSTS