HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
ดื่มด่ำเมนูอร่อยล้ำธีมคริสต์มาสสไตล์ Chef's table ที่ร้านลับสุดไพรเวท "ทำเสื้อทำสวน" ใจกลางกรุงเทพฯ
by Dae Warunee
24 ธ.ค. 2565, 19:48
  196 views

เชฟจุ๊บ จารุวรรณ จากร้านลับ สุดไพรเวท “ทำเสื้อทำสวน” รังสรรค์เมนูอร่อยต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ ด้วยเมนูสุดอร่อยที่จะทำให้ทุกคนมีความสุขไปด้วยกัน

ด้านล่างของร้าน ดูไม่รู้เลยว่ามีร้านลับและความอร่อยอยู่ที่ชั้นบน

เติมความพิเศษให้เทศกาลแห่งความสุขด้วยมื้ออาหารที่รังสรรค์มาเพื่อเฉลิมฉลองช่วงเทศกาลคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ โดยเชฟจุ๊บ-จารุวรรณ บุญวิวัฒนา จากร้าน "ทำเสื้อทำสวน" ต้นตำรับ Chef’s Table ในประเทศไทยที่เปิดมานานกว่า 20 ปี ที่นักชิมต้องโทรนัดเท่านั้น เป็นหนึ่งในร้านอาหารใจกลางเมืองย่านสีลม ที่ปรุงแต่งเมนูหมุนผ่านตามฤดูกาล โดยดึงเอาวัตถุดิบที่โดดเด่นในแต่ละซีซั่นมาครีเอทเป็นเมนูสุดว้าวให้ลูกค้าได้ทานกันในรูปแบบ Fine Dining

สำหรับความพิเศษในช่วงนี้ ที่ร้าน “ทำเสื้อทำสวน” นำเสนอเมนูอาหารจานอร่อยในธีมคริสต์มาสเติมเต็มช่วงเวลาดีกับกับมื้ออาหาร เริ่มด้วย บูเช่อะโวคาโด้ ซาวครีม ท็อปด้วยไข่แซลมอน กับอะโวคาโด้ซาวครีมซาลามี่ ออร์เดิร์ฟที่เสิร์ฟมาพร้อมมะกอกดอง แตงกวาดอง และมะเขือเทศ

soupตามด้วยเมนูซุปเนื้อสไตล์ฮังการี ซุปใสร้อนๆ ทานคู่ขนมปังหน้าชีสพริกแห้ง ถัดไปเป็น สลัดแตงโมคริสต์มาส เมนูสีสันวันคริสต์มาส อัพความสดชื่นด้วยแตงโมรสหวานฉ่ำ ตัดรสเปรี้ยวหวานด้วยสตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ฝรั่ง ราดด้วยเดรสซิ่งซิกเนเจอร์จากทำเสื้อทำสวน เพิ่มความกรุบกรอบให้จานนี้ด้วยอัลมอนด์สไลซ์

ส่วนไฮไลท์มื้อนี้ยกให้เมนูเมนคอร์สอย่าง ซี่โครงย่างซอสไวน์แดงพริกไทยดำ ที่มาคู่กับเห็ดพ็อตโตเบลโล่อบชีส พลาดไม่ได้กับเมนูกุ้งแม่น้ำผัดพริกขี้หนูสวน กุ้งแม่น้ำคัดไซส์ใช้เฉพาะส่วนเนื้อเน้นๆ สัมผัสได้ถึงความสดเด้งและรสชาติของเนื้อกุ้งที่หวานตามธรรมชาติ เป็นอีกเมนูที่ใครได้ชิมต้องติดใจ ตามด้วย ข้าวผัดน้ำพริกกุ้งเสียบ เสิร์ฟพร้อมยำมะม่วงปูไข่ที่ใส่มาทั้งเนื้อปูและไข่ปูแบบจัดเต็ม

ปิดท้ายมื้อนี้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยของหวานอย่างไอศกรีมช็อกโกแลต และผลไม้เชื่อมไวน์ สีสันสวยงาม

พิเศษสำหรับช่วงเทศกาลแห่งความสุขปีนี้ ทางร้าน "ทำเสื้อทำสวน" นำเสนอ Fruit Cake คริสต์มาสแสนอร่อย และน้ำพริกกากหมู น้ำพริกปลาสลิด ที่สามารถซื้อกลับบ้านเมื่อมาทานที่ร้านถนนเดโช แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ พร้อมทั้งมีบริการแบบจัดส่งเดลิเวอรี่ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊ก ทำเสื้อทำสวน (Homemade cooking) หรือสอบถามได้ที่โทร. 08-1843-9628

ABOUT THE AUTHOR
Dae Warunee

Dae Warunee

นักกฎหมายที่หยั่งรากบนเส้นทางสายนักเขียน เซียนเรื่องกินเที่ยว หวังเก็บเกี่ยวทุกประสบการณ์

ALL POSTS