HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
เผยตัวอย่างภาพยนตร์ Thirteen Lives (สิบสามชีวิต) จากผู้กำกับมือรางวัล รอน ฮาวเวิร์ด
by HBKK
29 มิ.ย. 2565, 15:48
  365 views

Thirteen Lives (สิบสามชีวิต) หนังที่สร้างจากเรื่องจริงของภาระกิจช่วยชีวิตที่ใหญ่ที่สุดของโลก

Prime Video เผยตัวอย่างอย่างเป็นทางการของภาพยนตร์สุดระทึกเปี่ยมอารมณ์ Thirteen Lives (สิบสามชีวิต) เรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจ สร้างจากเรื่องจริง เกี่ยวกับ ความหวัง ความกล้าหาญ ความเสียสละ และการรวมเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเพื่อบรรลุเป้าหมายที่ทุกคนต้องการ กำกับภาพยนตร์โดย ผู้กำกับเจ้าของรางวัลออสการ์ รอน ฮาวเวิร์ด (Ron Howard)  (A Beautiful Mind, The Da Vinci Code, Apollo 13)  นำแสดงโดย โคลิน ฟาร์เรล วิกโก มอร์เทนเซน โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน

ในหนังเรื่อง Thirteen Lives ยังมีนักแสดงไทยร่วมแสดงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เจมส์ - ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญเวียร์ - ศุกลวัฒน์ คณารศตู่ - ภพธร สุนทรญาณกิจตุ้ย - ธีรภัทร์ สัจจกุลอั้มถิร ชุติกุลปู - สหจักร บุญธนกิจปู - วิทยา ปานศรีงามพลอย - ภัทรากร ตั้งศุภกุลอ้นนพพันธ์ บุญใหญ่ และ ส้ม-ณัฐวรา หงษ์สุวรรณ รวมถึงนักแสดงไทยท่านอื่นๆอีกคับคั่ง 

ที่สำคัญยังมีทีมงานไทยร่วมเป็นส่วนหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย ได้แก่ เรย์มอนด์ พัฒนวีรางกูล และ บิลลี่ - วรกร ฤทัยวาณิชกุล ทั้งสองรับหน้าที่ผู้ดำเนินการสร้างร่วม (Co-Producer) และ สยมภู มุกดีพร้อม ตากล้องมือรางวัลระดับโลกของไทย รับหน้าที่ผู้กำกับภาพ ซึ่งถือว่าเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้ ในการให้คำแนะนำข้อมูลเชิงลึกและมุมมองที่ถูกต้อง ทั้งในส่วนของบทภาพยนตร์ การคัดเลือกนักแสดง และการถ่ายทอดภาพของพื้นที่เกิดเหตุในประเทศไทยให้ออกมาได้สมจริงที่สุด

Thirteen Lives (สิบสามชีวิต) เล่าถึงเรื่องจริงอันน่าทึ่งของความพยายามครั้งยิ่งใหญ่ระดับโลก ในการช่วยเหลือทีมฟุตบอลไทยที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงระหว่างเกิดพายุฝนตกกระหน่ำน้ำท่วมทะลักอย่างไม่คาดคิด เมื่อต้องเผชิญกับอุปสรรคที่ยากจะเอาชนะ ทีมนักดำน้ำที่มีทักษะและประสบการณ์มากที่สุดในโลก - ความสามารถพิเศษในการดำน้ำถ้ำที่มีความซับซ้อน เต็มไปด้วยอุโมงค์แคบ - ต้องร่วมมือกับกองทัพไทยและอาสาสมัครอีกกว่า 10,000 คน ในการทุ่มเทความพยายามเพื่อช่วยเหลือเด็กชายทั้งสิบสองและโค้ชของพวกเขาออกมาจากถ้ำให้ได้ ท่ามกลางการจับตามองของคนทั้งโลกและการเดิมพันที่สูงอย่างไม่น่าเชื่อ ทีมนักดำน้ำเริ่มภารกิจดำน้ำที่ท้าทายที่สุดของพวกเขา นี่คือปฏิบัติการที่แสดงให้เห็นถึงพลังใจที่ไร้ขอบเขตของมนุษย์

 กว่า 17 วัน ในการค้นหาเด็กๆทีมฟุตบอล และพาพวกเขากลับบ้านอย่างปลอดภัย ภารกิจกู้ภัยครั้งนี้ยังได้แสดงให้ทั้งโลกเห็นถึงพลังของคนไทย ว่าทุกสิ่งเป็นไปได้เมื่อเราละทิ้งความแตกต่างและร่วมมือร่วมใจเป็นหนึ่งเดียวกัน

*** Thirtinee Lives 
พร้อมฉายทั่วโลกวันที่ 5 สิงหาคม นี้ ที่ Prime Video

ABOUT THE AUTHOR
HBKK

HBKK

Live Every Day

ALL POSTS