HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
พบกับ “อิเกีย สุขุมวิท” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “City-Centre Store” แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปลายปี 2023 นี้
by Veen T.
21 มิ.ย. 2565, 16:35
  130 views

สายแต่งบ้าน สายเฟอร์เตรียมช้อปฯ กระหน่ำ กับ อิเกีย สโตร์แห่งที่ 4 ในไทย ใจกลางเมืองที่ The EM District บนพื้นที่ 12,000 ตร.ม.

อิเกีย ประเทศไทย เตรียมเปิด “อิเกีย สุขุมวิท” สโตร์แห่งที่ 4 ในไทย ในรูปแบบ “City-Centre Store” แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ The EM District ศูนย์กลางธุรกิจและไลฟ์สไตล์ใจกลางเมืองย่านสุขุมวิท โดยตัวสโตร์จะตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ของ ศูนย์การค้า The Emsphere ทำให้สาวกอิเกียในเมืองสามารถสัมผัสประสบการณ์การช้อปปิ้งและแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านจากอิเกียได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น  โดยทางอิเกียกำลังเร่งเครื่องและคาดว่าจะเปิดอย่างเป็นทางการในปลายปีหน้า 

หลังจากมองหาทำเลในเขตเมืองชั้นในมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2560 อิเกีย ประเทศไทยก็ได้ลงหลักปักฐานจับมือกับเดอะมอลล์ กรุ๊ป มาเป็นผู้เช่าระยะยาวชั้น 3 ของ ศูนย์การค้า The Emsphere โดยเปิดสไตร์ในเมืองหรือ City-Centre Store ขนาดมหญ่ 12,000 ตร.ม. ซึ่งเป็นการร่วมมือครั้งแรกระหว่างอิเกีย ประเทศไทย กับเดอะมอลล์ กรุ๊ป โดยอิเกียเป็น  anchored store ให้กับศูนย์การค้า

ลีโอนี่ ฮอสกิ้น ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจค้าปลีก อิเกีย ประเทศไทย และเวียดนาม (ซ้าย) และ ศิรินทร์ อาศน์ศิลารัตน์ ผู้จัดการสโตร์ อิเกีย สุขุมวิท

ลีโอนี่ ฮอสกิ้น ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจค้าปลีก อิเกีย ประเทศไทย และเวียดนาม กล่าวว่า สโตร์แห่งใหม่นี้จะเป็นการเสริมสาขาบางนา และบางใหญ่ไม่มีการแข่งกัน โดยจะรองรับกำลังซื้อจากคนที่อยู่อาศัยกว่า 3 แสนคนในย่านสุขุมวิทและในรัศมี 5 กิโลเมตร รวมถึงบริเวณต่างๆ ในกรุงเทพฯ ที่สามารถเดินทางมาที่สโตร์ได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น 

คุณฮอสกิ้นคาดว่าในปีแรก อิเกีย สุขุมวิทสโตร์ จะรองรับลูกค้ากว่า 4 ล้านคนในย่านสุขุมวิทและบริเวณใกล้เคียง

คอนเซ็ปต์ City-Centre Store ซึ่งเป็นกลยุทธ์สำคัญในการขยายสโตร์ใหม่ของอิเกียทั่วโลก ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี อาทิ ที่ปารีส เวียนนา และเซี่ยงไฮ้ และล่าสุดที่สต็อกโฮล์ม ซึ่งทางอิเกียยังไม่มีสูตรตายตัว มีขนาดต่างๆ กันไป และยังติดตามและทดลองดูผลตอบรับตลาดอยู่

สำหรับอิเกีย สุขุมวิท จะเป็นสโตร์ที่ผสมผสานทั้งความเป็นสวีเดนที่เป็นต้นกำเนิดของอิเกีย และความเป็นไทย ที่แบรนด์อิเกียได้เข้ามาทำตลาดกว่า 10 ปีแล้ว

สโตร์อิเกียกลางเมืองนี้อัดแน่นประสบการณ์ช้อปปิ้งแบบอิเกียที่สาวก และนักช้อปฯของต่งบ้านชื่นชอบ มีครบทั้งโชว์รูม มาร์เก็ตฮอลล์ เซลฟ์เสิร์ฟ ร้านอาหารอิเกีย และบริการอื่นๆ อาทิ Click & Collect เป็นต้น สโตร์แห่งใหม่นี้มีจุดเด่นด้านทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เดินทางได้สะดวก ใกล้กับอโศก ซึ่งเป็นฮับของการขนส่งมวลชน ให้ชาวไทยเข้าถึงโซลูชั่นการแต่งบ้านและไอเดียดีๆ จากอิเกียได้ทั่วถึงมากขึ้น เติมเต็มพื้นที่อิเกีย บางนา และอิเกีย บางใหญ่ ที่เปิดให้บริการมาก่อนหน้านี้ 

 Salmon Ikea"ในอนาคตอิเกีย สุขุมวิทอาจมีการเปิดอาหารเช้า คุณสามารถมากินอาหารก่อนไปส่วนเอ็นเตอร์เทนเมนต์ของห้าง หรือมากินอาหารมื้อค่ำที่อีเกีย ก็เป็นได้ เพราะโลเกชั่นนี้โดดเด่นและไม่มีใครเหมือน  "unique, outstanding and one of a kind จริงๆ" คุณฮอสกิ้น กล่าว

ศิรินทร์ อาศน์ศิลารัตน์ ผู้จัดการสโตร์ อิเกีย สุขุมวิท กล่าวว่า สโตร์แห่งใหม่นี้จะตอบโจทย์ความต้องการของคนไทยที่อยากให้มีอิเกียในเมือง เดินทางได้สะดวก อิเกีย สุขุมวิท จะเป็นซิตี้สโตร์ที่มีครบทุกประสบการณ์การช้อปปิ้งจากอิเกีย ไม่ว่าจะเป็นโชว์รูม มาร์เก็ตฮอลล์ รวมถึงร้านอาหาร อิเกียที่ให้ ทุกคนได้อิ่มอร่อยกับอาหารสไตล์สวีเดนดั้งเดิมและเมนูใหม่ๆ ที่หมุนเวียนให้ได้ลิ้มลองพร้อมเพลิดเพลินกับวิวสวนเบญจสิริ หรือแม้แต่เซลฟ์เสิร์ฟ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปยอดนิยมของแฟนอิเกีย นอกจากนี้ อิเกีย สุขุมวิท ยังมีความพิเศษอีกมากมายเพื่อให้อิเกียเป็นจุดหมายใหม่สำหรับทุกๆ คน

 "ลูกค้าสามารถช้อปฯ ได้อย่างจุใจเหมือนเดินที่สโตร์ใหญ่ เพราะเรามีสินค้าถึงเกือบ 10,000 รายการที่สโตร์แห่งนี้ มี pick-up point และคาเฟ่ และทั้งหมดนี้อยู่กลางเมือง จึงสะดวกสบายมากขึ้น" คุณศิรินทร์ กล่าวเสริม

ABOUT THE AUTHOR
Veen T.

Veen T.

อดีตบอกอ lifestyle อยากรู้อยากเห็นไปทุกเรื่อง ชื่นชอบแนว slowlife แต่ยังไม่มีเวลาทำ

ALL POSTS