HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
ทางเลือกความอร่อย ที่ไอคอนสยาม กับอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน “Meals Me Thai Cuisine
by Veen T.
6 พ.ค. 2565, 18:03
  263 views

การจะหาร้านอาหารไทยที่มีรสขาติดั้งเดิมไม่ใช่เรื่องง่าย และยิ่งยากที่จะหาร้านถูกใจในศูนย์การค้าใหญ่  เพราะส่วนใหญ่เน้นร้านที่เสิร์ฟอาหารจานง่ายๆ หรือเป็นร้านเชน จึงเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นของนักชิม ที่แลนด์มาร์คริมแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างไอคอนสยามเพิ่งจะต้อนรับร้านอาหารไทยน้องใหม่ อย่างร้าน Meals Me Thai Cuisine ที่บริหารงานโดยหญิงเก่ง ซูซี่-หทัยเทพ ธีระธาดา

 

ด้วยประสบการณ์ทำร้านอาหารและความรู้ด้านอาหารไทย คุณซูซี่สามารถเนรมิตร้าน “Meals Me” ได้ภายในเวลา  20 กว่าวันเท่านั้นช่วงเวลาที่เธอบอกว่าน้อยคนนักที่จะทำได้ในเวลานั้น ไม่มีใครคิดว่าเราทำได้ แต่เราเนรมิตรได้จากวันที่ได้รู้ว่ามีพื้นที่ร้าน 21 มีนาคม และเนรมิตร้านมาได้และเปิดในวันที่ 12 เมษายน เราทำงานกันหามรุ่งหามค่ำเพื่อเตรียมงานและสร้างเมนูคุณซูซี่กล่าว

คุณซูซี่วางคอนเซ็ปต์ให้เป็นร้านอาหารไทยสไตล์โมเดิร์น ความโมเดิร์นนั้นอยู่ที่การนำเสนอ การรังสรรค์เมนู การเลือกเฟ้นวัตถุดิบและการตกแต่งร้าน ในขณะที่ทางด้านรสชาตินั้น ทางร้านไม่มีการอะลุ้มอะล่วย แต่จะเน้นแบบที่คนไทยคุ้นเคยเปรี้ยวเผ็ด จี๊ดจ๊าด จัดจ้านถึงใจ โดยได้เชฟฝีมือดี ผู้คร่ำหวอดในวงการอาหารภัตตาคารโรงแรม 5 ดาว ที่มีประสบการณ์กว่า 22 ปีมาปรุงรสอาหารและควบคุมความอร่อย

 

ความที่เป็นคนชอบทานอาหารนอกบ้านและจะพิถีพิถันกับรสชาติอาหาร เธอจึงรู้จักยอดฝีมือ เชฟมือดีที่ได้ชักชวนกันมาสร้างเมนูที่ร้านใหม่นี้ ซึ่งต้องการขายความเป็นไทย คือเป็นร้านอาหารไทยจริงๆ ไม่มีเวสเทิร์น หรืออาหารญี่ปุ่นใดๆมาเจือปน อีกเหตุผลหนึ่งคือเธอคิดว่าทางร้านมาตั้งอยู่ในพื้นที่ที่มีแบรนด์อื่นแข็งๆ อยู่แล้วจึงอยากจะฉีกตัวเองออกไปเป็นไทยแท้ ๆ
 

จุดเด่นที่ร้านนั้นมาจากรสชาติอร่อยลงตัว ผสมผสานกับรสสัมผัสที่ได้จากความสดใหม่ของวัตถุดิบ ที่มีอยู่ในทุกจานของร้านอย่างเมนูยอดนิยมที่รู้จักกันทั่วโลกอย่างต้มยำกุ้ง รสชาติเข้มข้นมีความกลมกล่อม มีความอร่อยยกระดับขึ้นไปอีกจากตัวกุ้งที่สดใหม่ หรือจานที่ว้าวมากๆ อย่างกุ้งผัดซอสมะขาม ซึ่งทางร้านใช้กุ้งแม่น้ำอยุธยาตัวโต  เนื้อแน่นเต็มปากเต็มคำ สั่งตรงจากอยุธยาแบบวันต่อวัน ส่วนน้ำมะขามเปียกนั้นคั้นสด  มาราดบนตัวกุ้ง ทำให้ได้รสชาติจี๊ดจ๊าดหอม

 

อีกจานที่เรา wow และคิดว่าแฟนๆ หอยเชลล์ไม่ควรพลาด คือ เมนูหอยเชลล์ผัดใบโหระพา ที่ทางร้านคัดสรรหอยเชลล์เกรดUSA ตัวใหญ่  เนื้อแน่น  สีขาวนวล นำมาทอดกรอบ ผัดกับใบโหระพา ให้กลิ่นหอมชวนชิมเป็นที่สุด

 

สำหรับอาหารที่คุณซูซี่แนะนำอีกจานคือจ๊อปู ที่อัดเนื้อปูมาแน่นๆ จุกๆ ที่ส่วนตัวแล้วจานนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากไข่เจียวปู ของเจ๊ไฝ ที่โด่งดังไปทั่วโลก และเน้นจุดเด่นสำคัญคือวัตถุดิบที่ดี

ส่วนแกงของ Meals Me นั้นมีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น แกงโบราณที่เป็นที่นิยมในช่วงไม่กี่ปีมานี้อย่างแกงรัญจวน แกงเลียง ต้มข่า แกงคั่วสับปะรด วันที่ HappeningBKK ได้ไปชิมนั้นมีทาง Meals Me เสิร์ฟแกงเขียวหวานเนื้อ ที่จับคู่มากับปลาสลิดทอด จานนี้เนื้อนุ่ม รสชาติอร่อยแบบที่เราทุกคนคุ้นเคยและทีเด็ดคือปลาสลิด ที่ทางคุณซูซี่คัดสรรมาอย่างดี มีความเค็มกำลังเหมาะและทอดได้พอดี

การทอดปลาสลิดต้องทอดให้ดี ไม่เช่นนั้นจะมีกลิ่นดินที่ติดมา” คุณซูซี่อธิบาย

แต่ถ้าจะฟันธงว่ามาร้านนี้ควรจะต้องสั่งอะไร คงเป็นเรื่องยากเพราะทุกจานอร่อยต่างกัน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่ถ้าใครไม่เคยลองเมนูอาหารทานเล่นโบราณอย่างเมี่ยงกลีบบัว ที่เสิร์ฟบนกลีบบัวสีชมพูงามตา ครบเครื่อง หรือใครพาเพื่อนต่างชาติมาสองจานที่ต้องสั่งคือเมนูยอดนิยมในต่างแดนอย่างต้มยำกุ้งและ ไก่ผัดเม็ดมะม่วง ที่รสชาติกลมกล่อมแบบหาทานยากในปัจจุบัน

 

พิเศษในช่วงนี้ทางร้านยังจัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับเมนูกุ้งอยุธยาซอสมะขาม และ เมนูปลากะพงนึ่งมะนาว ที่ทางร้านเสิร์ฟปลากะพงสดตัวใหญ่ เนื้อนุ่ม ละมุนลิ้น ที่เน้นย้ำความสดเป็นอย่างมาก ทั้งสองเมนูเสนอราคาพิเศษเพียง 790 บาทจากปกติราคา 1,200 บาท ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 .. 65 เท่านั้น

 

แต่ที่ต้องเตือนนักชิมมากๆ คือ อย่าลืมของหวานเด็ดขาด เพราะทุกเมนูเด็ดๆ ทั้งนั้น ไม่แพ้ของคาว ไม่ว่าจะเป็นขนมหม้อแกงสูตรพิเศษของคุณซูซี่ ที่หวานน้อยไม่แสบคอ มีทั้งแบบหม้อแกงข้าวเหนียวมะม่วง และขนมข้าวแกงทุเรียนซึ่งหาทานที่อื่นยาก หรือไอศกรีมกะทิสไตล์ไทย โดยเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน หรือไอศกรีมประจำฤดูกาลนี้อย่างไอศกรีมทุเรียน
 

ส่วนเครื่องดื่มของร้านนั้น ใครอยากลองแบบไหนต้องลองสั่งเลย เพราะเย็นชื่นใจทุกแก้ว ได้แก่ เมนูน้ำลำไยซินนามอน (น้ำลำไยอบเชย) เพิ่มรสชาติแปลกใหม่ไม่เหมือนใครด้วยไซรัปเพิ่มความหอมหวานด้วยกลิ่นคาราเมล พร้อมกับตกแต่งก้านอบเชยและใบโรสแมรี่ ทำให้น้ำลำไยมีความหอมของลำไย คาราเมลและกลิ่นอบเชยเบาๆ ได้รสชาติของน้ำสมุนไพรที่หอมสดชื่น ถัดมากับเครื่องดื่ม เมนูน้ำอัญชันมะนาว Forget Me Not น้ำอัญชันสีม่วงละมุนตา รสชาติละมุนลิ้น เปรี้ยวหวานกำลังดีดื่มแล้วสดชื่น หรือจะเป็นน้ำบ๊วยที่เป็นน้ำบ๊วยที่รสชาติเข้มข้นไม่พบเจอแบบนี้มานานแล้ว ทุกดื่มช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี 

ก่อนกลับอย่าลืมแวะช้อปขนมไทยโบราณกลับบ้าน ซึ่งการเปิดร้านและมีเมนูขนมหวาน ในช่วงสถานการณ์โควิดที่ไม่ค่อยมีใครอยากจะลงทุนนัก ก็เป็นการสร้างงานให้คนมีฝีมือด้วย อย่างกาละแมอันจิ๋ว หน้าตาน่าเอ็นดู ข้าวตู ขนมจากงาขี้ม่อนหรือกระหรี่ปั๊บ อร่อยแบบที่เคยทานตอนเด็กๆ คุณซูซี่คัดสรรมาแล้วอย่างพิถีพิถันรับรองว่าติดไม้ติดมือไปฝากใครแล้วก็ไม่ผิดหวัง

 

 >>>ร้าน Meals Me Thai Cuisine ชั้น G

         ไอคอนสยาม” ถนนเจริญนคร

       ทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 

       เดินทางมาได้ด้วยรถไฟฟ้าสายสีทอง สถานีเจริญนคร G2 
       โทร. 1338 

 

ABOUT THE AUTHOR
Veen T.

Veen T.

อดีตบอกอ lifestyle อยากรู้อยากเห็นไปทุกเรื่อง ชื่นชอบแนว slowlife แต่ยังไม่มีเวลาทำ

ALL POSTS