HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
รู้จัก Trainee A กับยอร์ช ยงศิลป์
by ซัมเมอร์
20 ม.ค. 2565, 13:13
  869 views

        ว่าที่บอยแบนด์กระแสแรงสุดตอนนี้ ไม่มีวงไหนเกินไปกว่า “Trainee A” เด็กเทรนค่าย BigHit (HYBE) ที่ดังทั่วโลกตั้งแต่ยังไม่ได้เดบิวต์...

        ชื่อของ “Trainee A” เริ่มเป็นที่รู้จักตั้งแต่กลางปีที่แล้ว ด้วยการเปิดอินสตาแกรม แนะนำเด็กฝึก 6 คน โดยมีโปรดิวเซอร์และผู้บริหารเบื้องหลัง BTS และ TXT เป็นฟอลโลเวอร์ แค่นี้ก็สร้างความฮือฮา ว่าพวกเขาจะต้องเป็นบอยแบนด์น้องใหม่ที่ BigHit Music กำลังปั้นอยู่

        ระหว่างนั้น ดาราวัยรุ่นไทยที่ชื่อว่า ยอร์ช ยงศิลป์ ก็หายหน้าไปจากวงการ ท่ามกลางเสียงลือว่าเขาไปเทรนที่เกาหลี แต่ไม่มีชื่อของยอร์ชอยู่ใน Trainee A หกคนแรกที่เริ่มโพสต์แชร์วีดีโอเต้นและชีวิตประจำวัน โดยยังไม่เปิดเผยว่าจริงๆ จะมีอีกกี่คน เดากันว่าจะเพิ่มสี่ แต่ในช่วงเดือนสิงหาคม ก็มีเทรนนี่ออกไปหนึ่งคน และเปิดตัวเมมเบอร์ลับ แต่ยังไม่มีชื่อของยอร์ช มีเพียงข้อสังเกตว่าผู้จัดการส่วนตัวของยอร์ชกดติดตามไอจีค่ายและวง รวมทั้งกดไลค์รูปที่มีเมมเบอร์ลับอยู่ ตามมาด้วยข่าวดราม่าเนื้อเพลงแรพของลีโอ ตัวเก็งมือวางอันดับหนึ่ง จนเจ้าตัวต้องออกมาขอโทษ อย่างไรก็ตาม ชื่อของลีโอยังไม่หลุดจากทีมเดบิวต์

         จากนั้นในเดือนมกราคม 2022 มีการเปิดตัวเมมเบอร์ลับเพิ่มหนึ่ง และออกไปหนึ่ง ตามด้วยข่าวลือเรื่องยอร์ชอีกครั้ง เมื่อมีคนพบเขากินอาหารในร้านกับเมมเบอร์ ห้องในหอพักมีเตียงเพิ่ม และแฟนคลับได้ยินเสียงล่ามไทย ในคลิป A-road ตอนแรก

         เที่ยงคืนวันที่ 19 มกราคม 2022 ยอร์ชปรากฏตัวในคลิปวันเกิดเมมเบอร์ที่ชื่ออูชานและโพสท์ที่อูชานลงในไอจี ตามด้วยโพสท์ของผู้จัดการส่วนตัวของยอร์ชที่ไอจี au_ammodel ว่า

        “น้องยอร์ชและครอบครัว ขอบพระคุณค่าย Bighit Music ที่ให้โอกาสน้องยอร์ชได้เป็น 1 ในครอบครัวของบริษัทนะคะ @bts.bighitofficial และน้องยอร์ชกับทุกคนในครอบครัว ขอบพระคุณผู้ใหญ่ทุกๆท่านที่เปิดโอกาสให้น้องยอร์ชได้เดินทางตามความฝัน ขอบคุณคุณครูทุกๆท่านที่คอยสอนน้องยอร์ชในทุกๆเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการร้อง การเต้น การพูด การเขียนภาษาเกาหลี ที่ขาดไม่ได้เลยเรื่องเรียนของน้องยอร์ชในไทยด้วยนะคะ และน้องยอร์ชขอบคุณ พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ คนไทยทุกๆคน หรือไม่ว่าจะสัญชาติใดก็ตามที่รัก เอ็นดู คอยซับพอร์ท คอยติดตามผลงาน และคอยเป็นกำลังใจให้น้องยอร์ชเสมอมาค่ะ ขอบคุณมากนะคะ”

        และสำคัญที่สุด ตอนนี้ไอจี @_trainee_a ติดตามไอจี@yorch_yongsin แล้ว!

        ยอร์ช ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ Trainee A ไทยวัย  เกิดเมื่อวันที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2545 ที่จังหวัดพะเยา จบการศึกษาในระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนรัตนบัณฑิตวิทยา ศึกษาอยู่ในระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนพระแม่สกลสงเคราะห์ ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่ วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

         ยงศิลป์ เริ่มเป็นที่รู้จักจากการรับบทเป็น วันเฉลิม รุ่น 3 ในละครเรื่อง ทองเนื้อเก้า เมื่อปี 2556 และยังทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนาฏราช ครั้งที่ 5 สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม และเคยมีผลงานภาพยนตร์ 15+IQกระฉูด

        ทางด้าน Trainee A เมมเบอร์ล่าสุดที่คาดว่าเป็นทีมเดบิวต์มี 7 คน หลายเชื้อชาติ เกิดตั้งแต่ปี 2002-2006 ยอร์ชเป็นพี่ใหญ่ จีฮุนเป็นมักเน่น้องเล็กสุด

  • ลีโอ ออสเตรเลียน-เกาหลี
  • ซังวอน, อูชาน, จีฮุน - เกาหลี
  • เจมส์ ไทย-ฮ่องกง
  • เจเจ ญี่ปุ่น-อเมริกัน
  • ยอร์ช ไทย

        Trainee A เป็นบอยแบนด์เคป๊อปแนวฮิปฮอปอาร์แอนด์บี ภายใต้ BigHit Music แฟนคลับเรียกตัวเองว่า Aeo คาดว่าวงจะเดบิวต์อย่างเป็นทางการในปี 2022 นี้

อ้างอิง
 

https://kpop.fandom.com/wiki/Trainee_A

https://www.scmp.com/lifestyle/k-pop/news/article/3133054/bts-and-txt-label-hybe-about-launch-new-k-pop-boy-band-trainee

https://kprofiles.com/trainee-a-members-profile/

ABOUT THE AUTHOR
ซัมเมอร์

ซัมเมอร์

เขียนหนังสือ แปลหนังสือ เป็นคอลัมนิสต์พลอยแกมเพชร หลงไหล K-pop และติดตามวงการแฟชั่น

ALL POSTS