HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
ชิมอาหารอิตาเลียนสไตล์อเมริกันที่ Tony’s
by Manta
5 ธ.ค. 2564, 12:52
  1,051 views

อาหารอิตาเลียนนับว่าเป็นอาหารยุโรปที่เราคุ้นเคยกันดีที่สุด และในช่วงหลายปีที่ผ่านมาก็เริ่มมีอาหารอิตาเลียนหลากหลายแบบเปิดตัวในร้านใหม่ ๆ มากมาย (เขาก็มีอาหารสูตรเฉพาะของแต่ละแคว้นเหมือนบ้านเรานี่แหละเนอะ) ที่จะพาไปชิมวันนี้คืออาหารอิตาเลียนสไตล์อเมริกันที่ไม่ฉีกจากแบบดั้งเดิมมากนัก แต่ก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ลูกหลานชาวอิตาเลียนที่อพยพไปตั้งรกรากในอเมริกา (โดยเฉพาะในนิวยอร์ก) ปรับสูตรของคุณย่าคุณยายให้ออกไปทางอาหารคอมฟอร์ทฟู้ดที่ถูกปากถูกใจชาวมะกันมากขึ้น อยากลองแล้วใช่ไหมว่าเป็นยังไง ตรงดิ่งไปที่ Tony’s กลางซอยสุขุมวิท 11 ได้เลย ของอร่อยยั่วน้ำลายของเชฟและเจ้าของร้าน แอนโทนี เบิร์ด รออยู่

บรรยากาศของร้านสไตล์บิสโตรแบบอเมริกัน สะอาด ๆ คลีน ๆ นั่งสบายทุกมุม แถมมีดีเจเปิดเพลงคลอตั้งแต่หัวค่ำไปจนถึงดึกดื่น นอกจากโต๊ะอาหารสำหรับนั่งกินจริงจังแล้วยังมีบาร์ยาวเสิร์ฟเบียร์สด (มีเบียร์สัญชาติอิตาเลียนหลายตัวให้เลือกด้วย) ค็อกเทล ไวน์และต่าง ๆ

เมนูของ Tony’s ไม่ยืดยาวแต่มีเมนูอิตาเลียนทุกประเภทครบ ตั้งแต่จานเรียกน้ำย่อย พิซซ่า พาสต้า จานหลักซึ่งส่วนใหญ่เป็นเนื้อ และของหวาน และมีตัวเลือกมังสวิรัติด้วย เริ่มที่จานเรียกน้ำย่อย Salmon Tartar โปะหน้ามาด้วยอะโวคาโดและฮอร์สแรดิชคลุกน้ำปรุงที่มีส่วนผสมของดิล ออกรสเปรี้ยวนำ ส่วนอีกจานคือ Baked Clams ที่นำเนื้อหอยไปอบกับกระเทียม รสชาติเบา ๆ กำลังดีไม่แรงกระเทียมจนเกินไป

Salmon Tartar
Baked Clams

อีกจานที่เป็นเมนูแนะนำคือ Grilled Octopus ที่นำหมึกยักษ์จากสเปนไปสโลวคุกจนนุ่ม และเสิร์ฟกับ “ริซอตโต้” ที่ทำจากมันฝรั่งหั่นเป็นลูกเต๋าขนาดจิ๋วแทนเม็ดข้าว เป็นเมนูแป้งนำที่เบาสบายท้อง ไม่หนักหน่วงแบบจานที่ใช้ข้าวจริง ๆ ส่วนเมนูยอดนิยมอย่าง Italian Burrata ก็ถูกนำมาปรับโฉมเสียใหม่ แทนที่จะเสิร์ฟกับมะเขือเทศสดอย่างเดียว เชฟแอนโทนีเพิ่มสควอชอบเข้าไปด้วย

Grilled Octopus
Italian Burrata

จากนั้นมาถึงพิซซ่าทำสดใหม่ทุกออร์เดอร์และอบในเตา ทางร้านแนะนำ Truffle ที่ใช้ชีสมาสคาร์โปเน่ละเลงบนแผ่นแป้งพิซซ่าจะฉ่ำสะใจ ทับด้วยร็อคเก็ตและทรัฟเฟิลสดฝานโรยหน้ากันตรงนั้น ใครชอบพิซซ่าแบบชีสเยิ้ม ๆ ทรัฟเฟิลจัด ๆ น่าจะโดน

Truffle

เราเลือกพาสต้าเส้น Capellini ใส่หมึกที่นำไปผัดกับซอสรสชาติน่ารักและอาหารทะเล ที่ร้านทำเส้นพาสต้าเองด้วย

Capellini

จานเมนที่รอคอยคือ Prosciutto Wrapped Pork Chop ก็มาถึง ทางร้านอบหมูมาได้นุ่มชุ่มฉ่ำ ราดด้วยซ้อสเห็ดรสชาติเข้มขนสะใจสายเนื้อ

Prosciutto Wrapped Pork Chop

ปิดท้ายด้วยของหวานที่ฟินสุด ๆ คือ Whisky Banana Cake ที่เป็นเค้กกล้วยหอมเสิร์ฟกับไอศกรีมเฮเซลนัทราดซอสคาราเมลใส่เกลือและป๊อปคอร์น โหวงเฮ้งเหมือนจะหวานแสบคอ แต่ออกมาหวานละมุนกำลังดี ตัดด้วยความเค็มปะแล่มของซอสคาราเมล

Whisky Banana Cake

เมนูอื่น ๆ ดูจะได้จากภาพท้ายเรื่องนี้ อย่าลืมโทรไปจองโต๊ะและสอบถามเวลาเปิดปิดกับทางร้านก่อนด้วยล่ะ

 

Story by Manta Klangboonkrong

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ABOUT THE AUTHOR
Manta

Manta

นักดื่ม นักจิบ ดื่มบ้างบ่นบ้าง

ALL POSTS