HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
8 ร้านอร่อยซอยพิบูลวัฒนา
by ซัมเมอร์
19 ก.ย. 2564, 00:25
  1,846 views

       หมู่บ้านจัดสรรรุ่นแรกสมัยปี 2499 ที่ยังคงร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่อย่างสมัยโบราณ เป็นโลเคชั่นลับของฮิปสเตอร์ไต้หวันและจีนในยุคก่อนโควิด และมีร้านอร่อยซ่อนอยู่มากมาย ให้คุณได้ผ่อนคลายเปลี่ยนบรรยากาศจากการ WFH...

Ahh kard d ARI  ซอยพิบูลวัฒนา 1

บ้านตึกผสมไม้สไตล์โมเดิร์นสะอาดตากลางสวนสวย เป็นทั้งร้านอาหารและกาแฟในบรรยากาศสงบสบายใจ กับเมนูที่ไม่ธรรมดาอย่างยำเห็ดเข็มเงินกรอบ กุ้งสะใภ้ไข่ลูกเขย ข้าวกระเพราหมูตุ๋นไข่เยิ้ม กุ้งสองกระเทียม ต้มแซ่บหมูสไลด์ หรือพวกของว่างอย่างปอเปี๊ยะทอดก็อร่อย และถ้าโชคดีอาจได้ลองเค้กมะพร้าวอ่อน มีน้องหมาก็พามาด้วยได้ ร้านปิดวันจันทร์

https://www.facebook.com/ahhkarddari

Vanilian Inc. ซอยพิบูลวัฒนา 2

 ร้านขนม เครื่องหอมและเครื่องดื่มจากฝักวนิลาแท้ผสมความสดชื่นของผลไม้ที่จะช่วยให้วันเวลาของคุณรื่นรมย์ขึ้นได้อย่างแน่นอน แนะนำให้ลอง เค้กวนิลาเลม่อนฮันนี่ หรือสตรอเบอรี่ไบเล่ย์สทิรามิสุหน้าตาน่ารัก จับคู่กับกาแฟรสขมผสมกลิ่นดอกไม้ และอย่าลืมซื้อถุงหินหอม สเปรย์ฉีดห้อง น้ำเชื่อมวนิลาเป็นของฝากกลับบ้านด้วย

https://www.facebook.com/Vanillianthailand/

41 cafetel ซอยพิบูลวัฒนา 3

 ร้านกาแฟและโฮสเทลที่รวมกันเป็นคาเฟ่เทล มีอาหารเช้า และขนมที่ถ่ายรูปได้สวย กับมื้อกลางวันจานเดียวรสชาติดีในบรรยากาศนั่งชิลล์ทำงานได้นาน จิบกาแฟรสชาติเฉพาะของทางร้าน อย่างกาแฟลิ้นจี่ที่ใช้กาแฟคั่วกลางจากดอยช้าง เชียงราย ผสมกซอสลิ้นจี่กลิ่นหอมๆ หรือมัทฉะผสมน้ำมะพร้าวอ่อนไอศกรีมกะทิสดก็แปลกดี ร้านเปิดตั้งแต่แปดโมงเช้า หลายคนเลยชอบแวะมาหลังมอร์นิ่งวอล์กหรือปั่นจักรยานรอบหมู่บ้าน ทางร้านรับจัดพื้นที่สำหรับกิจกรรมเวิร์คชอปด้วย ส่วนโฮสเทลเปิด 24 ชั่วโมง

https://www.facebook.com/41Cafetel

ฮันนี่พายผับ ซอยพิบูลวัฒนา 2

 ร้านอาหารกึ่งผับในบ้านไม้ใต้ถุนสูงบรรยากาศบ้านจัดสรรแบบดั้งเดิม มีดนตรีเล่นสด กับแกล้มอร่อยเจ้าของอาร์ตๆ เมนูมื้อเย็นเป็นกับข้าวไทยอย่างคอหมูย่าง แกงส้มชะอมกุ้ง ใบเหลียงผัดไข่ และมื้อกลางวันเสิร์ฟเป็นอาหารจานเดียว ข้าวหมูเงาะ สปาเกตตี้แกงเขียวหวาน ร้านเปิดช่วงแรกสิบโมงถึงบ่ายสอง หยุดพักแล้วเปิดมื้อเย็นห้าโมงถึงสองทุ่ม ช่วงนี้ยังคงงดเสิร์ฟแอลกอฮอลล์

https://www.facebook.com/honeypie2008

เส่ย  ซอยพิบูลวัฒนา 6

ร้านโปรดคุณชายถนัดศรีและชาวโอวีวชิราวุธวิทยาลัย ดังทั้งอาหารป่าอย่างกบผัดเผ็ดและกับข้าวไทย ต้มยำปลาทู แก้มปลาทูทอด ผัดมะเขือยาว พล่ากุ้งเผา ต้มส้มปลากระบอก ปลาทอดสามรส ข้าวคลุกกะเพรา รสชาติจัดจ้านสะใจทุกจาน
http://www.soeirestaurant.com/ 

ก๋วยเตี๋ยวเรือน้าชู ซอยพิบูลวัฒนา 5

ร้านโปรดของว่าน ธนกฤติสมัยเรียนที่โรงเรียนสามเสน ก๋วยเตี๋ยวเรือร้านนี้เครื่องจัดเต็ม มีทั้งหมูลูกชิ้นแบบใส่ซีอิ๊ว หรือจะสั่งเป็นต้มยำก็ได้ เกี๊ยวทอดกรอบก็อร่อย ถึงอยู่ในตลาดนัดก็ไม่ต้องกลัวร้อนเพราะมีโซนห้องแอร์ แนะนำไปก่อนเที่ยงจะได้ไม่ต้องรอนาน ร้านปิดวันอาทิตย์

Fb ก๋วยเตี๋ยวเรือน้าชู รับจัดเลี้ยงนอกสถานที่

ปั้นสิบคุณติ๊ก ซอยพิบูลวัฒนา 5

ดังมากในหมู่นุช เพราะมีคนซื้อไปฝากเป๊ก ผลิตโชค แล้วเป๊กบอกว่าอร่อย เป็นปั้นสิบทอดใหม่ๆ ตัวเล็กพอดีคำไส้ปลารสชาติกลมกล่อม แล้วยังมีขนมขบเคี้ยวแบบไทยโบราณ กะหรี่ปั๊ป ครองแครง กรอบเค็ม ข้าวตัง ตลอดจนน้ำพริกตาแดง น้ำพริกปลาย่าง และอื่นๆ อีกมากมาย

Facebook ร้านปั้นสิบคุณติ๊ก

ร้านลูกเล็ก ซอยพิบูลวัฒนา 5

กุยช่ายลูกเล็กแป้งบางในตลาดนัดกระทรวงการคลัง ร้านดังที่คุณอ้วน รีเทิร์น ชมว่าอร่อยมาก จุดเด่นคือแป้งนิ่ม ไส้แน่น นึ่งสดร้อนๆ และน้ำจิ้มสูตรพิเศษ มีสี่ไส้คือกุยช่าย เผือก หน่อไม้ เต้าหู้เห็ดหอม นอกจากนี้มีขนมไทยสลับเปลี่ยนทุกวัน ลูกตาลลอยแก้ว ขนมถ้วย ขนมด่าง เม็ดขนุนเผือก ตะโก้ ทองม้วนทำใหม่ๆ ควรโทรจองก่อน

https://www.facebook.com/looklekthaidesserts

การเดินทาง

Bts อารีย์ ต่อตุ๊กตุ๊กไฟฟ้า Move me  ถ้าขับรถมาเส้นพระราม 6 ข้ามสะพานซอย 34 จอดรอบวงเวียน ในซอยฝั่งตามวันคู่-คี่หรือใช้บริการที่จอดรถในซอยพิบูลวัฒนา 10

CR: ผู้รีวิวเป็นลูกค้า
MAIN PHOTO: จากเฟซบุ๊ก ร้านอากาศดี อารีย์
ภาพจาก Facebook ของทางร้านที่รีวิว

ABOUT THE AUTHOR
ซัมเมอร์

ซัมเมอร์

เขียนหนังสือ แปลหนังสือ เป็นคอลัมนิสต์พลอยแกมเพชร หลงไหล K-pop และติดตามวงการแฟชั่น

ALL POSTS