HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
เมนูหนัง "รักแม่" 100 เรื่องจาก Netflix
by HappBKK
10 ส.ค. 2563, 17:23
  495 views

วันแม่นี้ถ้ายังไม่รู้ว่าจะพาคุณแม่ไปไหน อยู่บ้านนั่งดูหนังสนุกๆ ซักเรื่องก็ดีเหมือนกันนะ

         เรื่องของเรื่องคือ .... บางทีก็ตันไอเดียแหละ ปีที่ผ่านมาพาไปบุฟเฟต์ ปีก่อนนู้นพาไปทะเล ก่อนหน้านั้นพาไปสปา แต่เอาเข้าจริงๆ สิ่งที่คุณแม่ต้องการอาจไม่ใช่การพาออกไปกินข้าวมื้อละแพงๆ เสมอไป แต่คือการใช้เวลาร่วมกันแบบครอบครัว ถ้าวันที่ 12 สิงหาคมนี้ยังไม่เกิดไอเดียปังๆ ทำอะไรให้คุณแม่ ลองเสนอตัวทำกับข้าวให้คุณแม่ทานซักมื้อ (ุถ้าไม่ถนัด เปลี่ยนเป็นล้างจาน แถมดูดฝุ่นและล้างรถด้วยก็ไม่เลวนะ) แล้วมานั่งล้อมวงดูหนังหรือซีรีส์สนุกๆ ซักเรื่อง หาเรื่องที่มีเนื้อหาแม่ๆ ลูกๆ หน่อย สื่อความในใจอะไรทำนองนี้
         ตอนนี้ Netflix เขารวบรวมมาให้เลือกแบบดูกันสามคืนไม่จบ กับหนังและซีรีส์หลากรสหลายอารมณ์จากทั่วโลก 100 เรื่อง ฉลองวันแม่แห่งชาติที่กำลังจะมาถึงนี้ โอกาสนี้ขอนำเสนอน้ำจิ้มเด็ดๆ ซักห้าเรื่องก่อนแล้วกัน ไปดูรายชื่อเต็มได้ที่นี่เลย เลือกชมกันได้ผ่านหน้าหลักของแอปเน็ตฟลิกซ์ ไม่ว่าจะบนสมาร์ททีวี คอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ทโฟนเลยนะ

Hi Bye, Mama! บ๊ายบายแม่จ๋า
“ชายูริ” (รับบทโดย คิมแทฮี) เสียชีวิตลงเมื่อ 5 ปีก่อนและกลายเป็นผีที่ดูแลลูกสาว “โชซออู” (รับบทโดย ซออูจิน) มาโดยตลอด แต่แล้วเรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เธอได้กลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้งโดยมีข้อแม้ว่าต้องทำภารกิจให้สำเร็จภายใน 49 วัน แต่เรื่องไม่ง่ายอย่างที่คิดเพราะสามีของเธอ “โชคังฮวา” (รับบทโดย อีคยูฮยอง) แต่งงานใหม่ไปเสียแล้ว และยังต้องมางงงวยกับการกลับมาของเธออีก

Bird Box มอง อย่าให้เห็น
คุณแม่ขาลุยที่จะพาลูกๆ ทั้งสองฝ่าอันตรายไปในหลังวันสิ้นโลก “มาโลรี่” (รับบทโดย ซานดร้า บูลล็อค) ต้องพาเด็กสองคนที่เธอเรียกว่า “เด็กชาย” และ “เด็กหญิง” ฝ่าอันตรายหลังจากโลกถูกรุกรานจากสิ่งประหลาดที่แค่มองก็สามารถตายได้

Dear Ex รักเก่า ใครมาก่อน
แม่ผู้เจ็บปวดจากภาพยนตร์ไต้หวัน Dear Ex ที่มี “หลิวซานเหลียน” (รับบทโดย เซี่ยอิ๋งเซวียน) ผู้ที่หลังจากสามีเสียชีวิตได้พบว่ามรดกทั้งหมดตกไปเป็นของ “เกาอวี้เจี๋ย” ชายชู้ของสามี บวกกับความสัมพันธ์ที่ระแคะระคายกับลูกชายอย่าง “ซ่งเฉินซี” ทำให้เธอต้องทำทุกอย่างเพื่อรับผิดชอบทั้งในฐานะภรรยาและในฐานะแม่

กรงกรรม
ละครสุดฮิตจากช่อง 3 ที่ส่งคาแรคเตอร์ “แม่ย้อย” ให้เป็นคาแรคเตอร์แม่ที่ใครๆ ก็เกลียด รับบทโดย ใหม่ เจริญปุระ แม่ที่พยายามดูแลทุกคนในบ้านและกิจการของครอบครัวด้วยวิธีในแบบของเธอ

Never Have I Ever ภารกิจสาวซน ก็คนมันไม่เคย
ซีรี่ส์วัยรุ่นแนว ‘coming of age’ 10 ตอน กับเรื่องราวของการค้นหาตัวเองที่มาพร้อมกับความรักสุดวุ่นวายของสาวน้อยเรียนเก่งวัย 15 ปี “เดวี วิศวกุมาร” ที่รับบทโดย ไมเตรอี รามากฤษนัน กับการใช้ชีวิตบนเส้นทางสองวัฒนธรรม อินเดีย-อเมริกัน ที่ต้องเผชิญกับความขัดแย้งกับแนวคิดและการเลี้ยงดูของคุณแม่หัวโบราณ “นาลินี วิศวกุมาร” แสดงโดย ปูร์นา จากันนาทาน

 

[บทความประชาสัมพันธ์]

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS