HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
ไปนอนดูทะเลหมอกอย่างชิล ที่แกรนด์กกกอด เข้าค้อ รีสอร์ท
by Veen T.
5 ส.ค. 2563, 23:12
  1,411 views

       การไปนอนเต้นท์สูดบรรยากาศดี ๆ ฟินกับทะเลหมอก บนเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์อาจเป็นกิจกรรมโปรดของนักท่องเที่ยวหลายคน แต่ยังมีอีกกลุ่มที่ชอบธรรมชาติสไตล์นี้และไม่สะดวกที่จะนอนเต้นท์ ซึ่งกำลังมองหาที่พักที่หรูหราสะดวกสบายกว่าให้คนรักหรือสมาชิกตัวเล็กหรือผู้อาวุโสในครอบครัว

Khao Kor Resort Phetchabun

       คุณยุทธ ศิริยุทธ ศิริยุทธพงศ์ คุณพ่อลูก 5  ก็เคยเป็นคนหนึ่งที่มองหาที่พักดี ๆ บนเขาค้อ ก่อนที่จะเปิด เ แกรนด์กกกอด เขาค้อ รีสอร์ท (Grand KokKod Khaokho Resort) รีสอร์ทระดับ 5 ดาวของตัวเองเมื่อธันวาคม ปี 2562 ที่ปผ่านมา  ความที่เขาและคุณพอลล่าภรรยามีลูกหลายคน เป็นครอบครัวค่อนข้างใหญ่ การหาที่พักในแต่ละทริปจึงมีความต้องการที่ค่อนข้างพิเศษ และบ่อยครั้งแม้จะจ่ายค่าที่พักราคาสูง ก็ยังไม่ได้ที่พักที่ตรงปกอย่างที่ตั้งใจไว้ 

        เมื่อมีโอกาสทำรีสอร์ทของตัวเอง เขาค้อจึงเป็นตัวเลือกแรก ๆ เพราะเป็นที่ที่ใีอากาศดี ในการสร้างและตกแต่ง เขาจึง “จัดเต็ม” ตามที่เคยฝันไว้ในฐานะนักท่องเที่ยว อีกอย่างคือครอบครัวของเขาทั้งคุณแม่ ภรรยาและลูกอีก 5 คน ก็มาพักประจำ คุณภาพทุกอย่างจึงเหมือนสร้างไว้พักเอง และนี่เป็นกำไรที่แขกของรีสอร์ทนี้จะได้การพักผ่อนอย่างมีคุณภาพสมราคาLobby Grand Kok Kod Khao Ko

Lobby Grand Kok Kod Khao Ko Phetchabun

Grand Kok Kod Khao Ko Resort Phetchabun

       ใครจองพักกับแกรนด์กกกอด ก็สบายใจได้ว่าที่พักทั้ง 20 ห้องสามารถชมวิวทะเลหมอกได้ทั่วหน้า นอกจากนี้ห้องพักมีมาตราฐาน และความสะอาด สะดวกสบายปลอดภัยแบบ 5 ดาว จริง ๆ เพราะปัจจุบันครอบครัวเขาก็มาพักผักผ่อนอยู่เป็นประจำ ทุกอย่างที่รีสอร์ทจึงเลือกอย่างพิถัพิถันมากที่สุด

        “ช่วงล็อคดาวน์โควิด 19  ผมก็อยู่ที่นี่ตลอดทั้งครอบครัว พนักงานที่รีสอร์ทก็อยู่ครบ ลูก ๆ ก็ชอบมาเล่นที่นี่” 

       

        “Grand KokKod Khao Kho Resort” ตกแต่งในสไตล์สไตล์โมเดิร์นลอฟท์โดยทุกห้องเป็นเตียง King Size ทั้งหมด ในห้องมีพื้นที่สบาย เหลือเฝือและมีส่วนพักผ่อนทั้งในห้องและระเบียง เพื่อนั่งชมทะเลหมอกในช่วงเช้า แถมมีวิวพระอาทิตย์ตกยามเย็นอีกด้วย

        ด้วยความที่เขาและภรรยามีความสุขกับการตกแต่ง สร้างสรรค์รีสอร์ท ทั้งสองออกแบบตกแต่งกันเอง มีทั้งภาพเขียนเลอค่า ศิลปะจัดวางที่สั่งทำพิเศษ ไปจนถึงของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อยในห้องพัก ซึ่งทั้งสองทำกันเต็มกำลัง โดยเขากล่าวอยากติดตลกว่า คุณพอลล่าให้เขาตกแต่งเพียงส่วนห้องน้ำเท่านั้น และเขาก็ใช้สิทธินั้นอย่างเต็มที่  ด้วยการเพิ่มซาวน่าส่วนตัวในห้องน้ำของห้องแบบ Executive Suite ซึ่งมีจำนวน 4 ห้อง

Sunset Khao Kor Phetchabun 

       นอกจากจะเป็นที่พักห้าดาว ทางรีสอร์ท ยังตั้งเป้าให้แกรนด์กกกอดเป็นแหล่งพักผ่อนของแขกที่พักละแวกใกล้เคียงด้วย   Roof Top Bar & Restaurant ที่บรรยากาศสุดชิล บนความสูง 900 เมตรจากระดับน้ำทะเล ที่ห้องอาหารนี้บริการอาหารชั้นดี และเครื่องดื่มที่หลายคนโปรดปราน แบบที่ไม่ต้องหอบหิ้วกันมาให้เหนื่อย มีให้เลือกตั้งแต่มีฟองไม่มีฟองกระซิบกันนิดว่าหากจะมานั่งชิล ไม่ว่าจะมาหน้าร้อนมาก ร้อนน้อยหรือหน้าฝน ควรจะติดเสื้อคุลมมาด้วย เพราะอากาศที่บนเขาค้อนี้เย็นตลอดทั้งปี อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 20 องศาตลอดทั้งปีเลยทีเดียว โดยฤดูหนาวอาจต่ำลงถึง 5 องศา ร้อนสุด ๆ ของที่บนเขาก็ไม่เคยถึง 30 

skywalk Khao Kor       

       เมื่อเจ้าของชอบเที่ยวจึงเข้าใจคนเที่ยวด้วยกันได้ดี  ที่นี่มีจุดให้ชมวิวสายหมอกกันอย่างจุใจที่บนดาดฟ้า พร้อมทั้งมี SkyWalk พื้นกระจกใสแห่งแรกและแห่งเดียวในเขาค้อเป็นจุด Check-in ภายในรีสอร์ท ที่แขกจะออกมาชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ตกดินได้ 360 องศา ตรงนี้ยังเป็นจุดแชะรูปสุดฮิตของทุกคนอีกด้วย 

       รอบ ๆรีสอร์ทมีดอกไม้ให้ชมและแชะกันอย่างจุใจ ทางรีสอร์ทจะมีป้ายบอกชื่อพันธ์ไม้ที่ปลูกรอบ ๆ นอกจากวิว 360 องศาแล้ว การเดินบริเวณรีสอร์ทถ่ายรูปหรือชมสวนก็เป็นอีกกิจกรรมที่เพลิดเพลินทีเดียวสำหรับสายรักธรรมชาติ

Phetchabun Grand Kok Kod Resort

roses Phetchabun thailand

flower Khao Kor   

       ช่วงที่ออกนอกประเทศไม่ได้ การมาพักที่แกรนด์กกกอด น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว สมฉายาของเขาค้อ ที่ว่าเป็นสวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย ทั้งอากาศ วิว และความสะดวกสบาย เดินทางสะดวก ห่างกรุงเทพฯเพียง 420 กม. เท่านั้น มาพักแล้วไม่ต้องออกไปไหนได้เลย สามารถนอนชิลรีชาร์จตัวเองในรีสอร์ทได้ยาว ๆ ไม่เบื่อเลย

แกรนด์ กกกอด เขำค้อ รีสอร์ท   เลขที่ 333 หมู่  12 อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67270 โทรศัพท์ 089-888-8838

FB: Grand KokKod Resort

www.GrandKokKodKhaokho.com

ABOUT THE AUTHOR
Veen T.

Veen T.

อดีตบอกอ lifestyle อยากรู้อยากเห็นไปทุกเรื่อง ชื่นชอบแนว slowlife แต่ยังไม่มีเวลาทำ

ALL POSTS