HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
Rose Serum เซรั่มกุหลาบที่ตอบทุกโจทย์ผิวสวย
by ซัมเมอร์
11 พ.ย. 2562, 15:32
  5,043 views

Chezsong Rose Serum นำคุณค่ากุหลาบสี่สายพันธุ์มาไว้ในขวดเดียว

       “เธอก็ใช้พวกเอสเซนส์ เซรั่มสิ ง่าย ๆ” เพื่อนคนสวยแนะนำเมื่อฉันปรึกษาปัญหาผิวหน้า “เลือกที่ตอบโจทย์ ผิวหมองคล้ำ แห้งขาดน้ำ ร่วงโรย อ่อนแอ แพ้มลพิษ อักเสบ รอยดำรอยแดงรอยสิว รูขุมขนกว้าง สารพัดจะมีให้เลือก บางแบรนด์เขาทำแยกสีไว้เลยก็มีนะสิบสีตอบโจทย์สิบข้อ”

       “ฉันเป็นทุกข้อ”

       “เธอก็ต้องซื้อเพิ่มทั้งสิบขวด”

        คำตอบนั้นทำให้ฉันอึ้ง เพราะรู้ว่านั่นคือความจริงที่ต้องยอมรับ เพื่อนคนนี้ดูแลผิวตัวเองมาตั้งแต่วัยรุ่น และเรียกได้ว่าอยู่ในวงการเครื่องสำอางมานาน เธอเน้นบำรุงเพราะกลัวเข็ม และยืนยันเสมอว่า ถึงแม้เราจะเลเซอร์ทรีทเม้นท์ ก็ยังต้องบำรุงด้วยเซรั่ม โลชั่น ครีม ในทุกวัน

       

        “ที่จริง ฉันก็ใช้อยู่หลายอย่างนะ เซรั่มก็มีแล้ว...”

       “มันไม่พอไง ทั้งความเครียด มลพิษ แสงแดด และ...อายุ...”

        “อยากได้แบบถูกทุกข้อ แล้วก็ซึมเร็ว ไม่เหนอะ ชุ่มชื่นแบบไม่มัน แก้มหอมแต่ไม่แพ้ ไม่มีกลิ่นหืนหรือกลิ่นยา”

        “คงต้องทำเอง...”

        ฉันได้แต่พยักหน้า ยอมรับความจริง หลังจากนั้น ก็ลองพวกพรีเซรั่ม ออย เอสเซ้นส์อีกหลายแบรนด์ แต่ยังไม่พบที่ตอบทุกโจทย์ แล้วอยู่มาวันหนึ่ง เพื่อนคนสวยก็บอกว่า “ฉันมีเซรั่มที่อยากให้เธอลอง”

        ตอนแรกนึกว่าล้อเล่น แต่เธอส่งมาให้จริง ๆ  rose serum เป็นพรีเซรั่มที่สกัดจากกุหลาบ 4 สายพันธุ์ ดามาสก์จากบัลแกเรีย เซนติโฟเลียจากโพรวองซ์ อินดิก้าจากจีน และสเต็มเซลล์ใบกุหลาบหิมะแอลป์ โรส พร้อมทั้ง multi weight molecular ไฮยาลูรอนิค แอซิค ไนอาซินาไมด์ (วิตามิน B3) วิตามินซี อาร์บูติน อมิโนเปบไทด์ ไฟโตแพลงตอน แอสตาแซนธิน สารสกัดจากน้ำหมักลูกแพร์ และน้ำมันหอมระเหยหลากชนิด

        “เป็นส่วนผสมที่ผ่านการวิจัยแล้วว่ามีคุณสมบัติครบตามที่เธอต้องการ.. #anti-aging ช่วยชะลออายุผิว ไม่ให้ส่งสัญญาณความร่วงโรยทุกประการ ก่อนเวลาอันควร #anti-oxidant ช่วยต้านการเกิดอนุมูลอิสระ ที่ขัดขวางการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวตามวงจรธรรมชาติ #anti-pollution ช่วยเสริมเกราะปราการป้องกันผิว ให้ต่อสู้กับสภาวะแวดล้อมที่แปรเปลี่ยน และมลพิษที่ต้องเผชิญในชีวิตประจำวัน เช่น ฝุ่นละออง PM 2.5 #anti-inflamatory ช่วยยับยั้งอาการอักเสบของผิว ซ่อมสร้างลดเลือนริ้วรอยอักเสบแดง และควาหมองคล้ำ อันเกิดจากสิวหรือการอักเสบอุดตันต่างๆ พร้อมทั้งกระชับรูขุมขน ปรับสมดุลความชุ่มชื้นและการผลิตน้ำมันให้กับสภาพผิว สีผิวสม่ำเสมอ เรียบเนียนขึ้น

        “ใช้ยังไง กลางวัน หรือกลางคืน”

       

        “ที่จริง rose serum เป็นพรีเซรั่มนะ ใช้ได้ทั้งเช้าและก่อนนอน ล้างหน้าเช็ดโทนเนอร์ ใช้น้ำตบ แล้วก็ทา rose serum เป็นพรีเซรั่ม 3-5 หยดทั่วหน้าและลำคอ เว้นรอบตา ตามด้วยเซรั่มเดิมที่ใช้ประจำ มอยส์เจอร์ ครีมกันแดดสำหรับกลางวัน แต่งหน้าได้เลย ไม่ทำให้หน้ามัน ตอนกลางคืนก็เปลี่ยนจากกันแดดเป็นไนท์ครีมไป”

        “ตอบโจทย์ได้ทั้งหมดจริงไหม”

        “อยากรู้ ก็ลองใช้ดูสิ”

        ความรู้สึกแรกสัมผัส rose serum เป็นเนื้อเจลที่ค่อนข้างเหลว ใสแบบไฮยาลูรอนิก ซึมเร็ว ไม่มัน เย็นสบายและหอมกุหลาบอ่อนๆ ผ่อนคลาย รู้สึกว่าผิวได้รับการปลอบประโลม ลดอาหารแห้งกร้านได้ในทันที เมื่อใช้ระยะยาวจึงน่าจะให้ผลลัพธ์เป็นผิวที่สุขภาพดีขึ้น เท่าที่พันธุกรรมของเราจะเอื้ออำนวยได้...

Chezsong Rose Serum ขนาด 30 ml ราคา 1,190 บาท สั่งซื้อได้ที่ Facebook: Chezsong Rose Serum

 

ABOUT THE AUTHOR
ซัมเมอร์

ซัมเมอร์

เขียนหนังสือ แปลหนังสือ เป็นคอลัมนิสต์พลอยแกมเพชร หลงไหล K-pop และติดตามวงการแฟชั่น

ALL POSTS