HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
ระวัง “อัลเธอร่า” ปลอมระบาด เสียเงินแพงแถมหน้าพัง
by Manta
3 ต.ค. 2562, 15:37
  1,698 views

ก่อนจะตกลงใจเสียเงินเฉียดแสนยกกระชับใบหน้าให้อ่อนเยาว์ด้วยเครื่องอัลเธอร่าเช็คที่มาของเครื่องและเครื่องหมายรับรองว่าเป็นเครื่องแท้จากเมิร์ซเอสเธติกส์ง่ายๆ

          ไม่นานมานี้ บริษัท เมิร์ซ เอสเธติกส์ ผู้นำนวัตกรรมความงามจากเยอรมัน จัดงานแถลงข่าว “Ultherapy Real Matters” ร่วมแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องอัลเธอร่าแท้ พร้อมผลกระทบจากการเข้ารับบริการเครื่องอัลเธอร่าปลอม รวมทั้งทำความรู้จักเครื่องอัลเธอร่ากับ แพทย์หญิง นันทภัทร์ สุภาพรรณชาติ แพทย์ผิวหนัง ผู้ก่อตั้ง APEX Medical Center และอาจารย์พิเศษสาขาศัลยกรรมผิวหนัง คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดลที่ โรงแรมแกรนด์ไฮแอทเอราวัณ

อัลเธอร่าคืออะไร ได้ผลแค่ไหน

          การใช้คลื่นเสียงอัลตราซาวด์ ชนิด Micro Focused Ultrasound with Visualization (MFU-V) โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 30 – 60 นาที เพื่อยกกระชับใบหน้าผ่านเครื่องอัลเธอร่า สามารถเห็นผลลัพธ์ทันทีตั้งแต่หลังการรักษา ไม่ต้องพักฟื้น และจะเห็นผลชัดเจนยิ่งขึ้นภายในสามเดือน ทั้งนี้ผลลัพธ์จากการรักษาอยู่ได้ประมาณ 1 – 2 ปี โดยผลลัพธ์ที่ได้ของแต่ละบุคคลนั้นไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับสภาพผิว อายุ และการดูแลรักษาหลังการทำ อัลเธอร่าเป็นเครื่องมือทางการแพทย์ที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกาว่าปลอดภัยและได้ผล ใช้กันมาแล้วทั่วโลก เพราะเป็นการยกกระชับผิวชั้นลึกโดยไม่ต้องผ่าตัดแบบเดียว เจ็บนิดหน่อย สวยนาน แม้ราคาจะค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับวิธีการดูแลผิวหน้าให้อ่อนเยาว์แบบอื่นๆ

มันปลอมได้ยังไง และผลเสียคืออะไร

         อัลเธอร่าปลอมคือเครื่องอัลเธอร่าที่ไม่ได้ผลิตโดยบริษัท เมิร์ซ เอสเธติกส์ ทำให้การปล่อยคลื่นเหนือแสงไม่เสถียร และก่อให้เกิดความผิดพลาดได้ง่ายระหว่างขั้นตอนการทำ คุณหมอได้เล่าให้ฟังถึงเคสตัวอย่างว่ามีคนไข้มาขอปรึกษาเพราะไปทำอัลเธอร่ากับเครื่องปลอมจนหน้าไหม้ เป็นแผลลึกในชั้นผิวหนังแบบที่เห็นได้ชัด รักษาเป็นปีถึงจะหายและยังมีรอยให้เห็นค่อนข้างชัดเจน เป็นแผลให้ได้เจ็บใจเป็นอีกนานแสนนาน ในเคสที่ไม่ร้ายแรงขนาดนี้มีตั้งแต่ผิวไหม้แดงเป็นหย่อมๆ แบบออกจากบ้านไม่ได้ (ซึ่งกับเครื่องแท้จะเกิดขึ้นได้ยากมาก) หรือทำแล้วไม่ได้ผลเลย เสียเงินให้กับคลินิกเปล่าๆ

จะรู้ได้ยังไงว่าอัลเธอร่าที่คลินิกไหนเป็นเครื่องแท้

          เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์ เป็นผู้นำเข้าเครื่องอัลเธอร่าที่ถูกกฎหมายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย และมีเครื่องอัลเธอร่าของแท้กว่า 200 เครื่องกระจายอยู่ตามคลินิกเสริมความงามและโรงพยาบาลทั่วประเทศ เมื่อเลือกสถานประกอบการที่ถูกใจได้แล้ว ลองเข้าเว็บไซต์ ใช้เมนู “ค้นหาคลินิก” เพื่อตรวจดูว่าคลินิกที่คุณเลือกอยู่ในรายชื่อสถานประกอบการที่ซื้อเครื่องอัลเธอร่าจากเมิร์ซหรือไม่ นอกจากนี้ยังมีข้อสังเกตอื่นๆ ที่สามารถเช็คได้ดังนี้

นอกจากนี้ยังมีข้อสังเกตอื่นๆ ที่สามารถเช็คได้ดังนี้

  • ใบประกาศจากเมิร์ซรับรองว่าใช้เครื่องจริงจากบริษัท
  • มีโล่เพชรที่เป็นสัญลักษณ์
  • มีสติ๊กเกอร์ที่หน้าเครื่อง “ส่งมอบโดยเมิร์ซเอสเธติกส์”

        

          นอกจากนี้เรื่องราคาก็เป็นจุดบ่งบอกที่สำคัญ คลินิกที่เย้ายวนใจด้วยราคาถูกแบบกระเป๋าสั่นในทันทีควรเช็คให้แน่นอนใจ เพราะอัลเธอร่าของแท้มีราคาสูงไม่ใช่น้อย หากพบเจอสินค้าหรือบริการที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ผู้บริโภคสามารถแจ้งเจ้าของทรัพย์สินทางปัญญา เพื่อให้ดำเนินการฟ้องร้องและดำเนินคดี โดยแจ้งร้องทุกข์ได้ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ

 

Story by Manta

ABOUT THE AUTHOR
Manta

Manta

นักดื่ม นักจิบ ดื่มบ้างบ่นบ้าง

ALL POSTS