HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
ฉลองครบรอบ 100 ปี Hilton กับเชฟฌาคส์ มาร์กองที่ Millennium Hilton Bangkok
by HappBKK
9 ก.พ. 2562, 11:38
  531 views

          พบกับการมาเยือนของมาสเตอร์เชฟระดับมิชลินสตาร์ชาวฝรั่งเศส ฌาคส์ มาร์กอง (Jacques Marcon) ที่จะมาโชว์ฝีมือการปรุงอาหารชั้นเลิศของเขาด้วยการรังสรรค์เซ็ทเมนูสุดพิเศษให้ได้ลิ้มลอง และเพลิดเพลินไปกับการลิ้มรสไวน์ชั้นดีที่เชฟเลือกจับคู่มาให้เหมาะกับอาหารแต่ละจาน ณ ห้องอาหาร Prime โรงแรม Millennium Hilton Bangkok ริมแม่น้ำเจ้าพระยา 

มาสเตอร์เชฟระดับมิชลินสตาร์ชาวฝรั่งเศส ฌาคส์ มาร์กอง

           เชฟฌาคส์ มาร์กอง และพ่อของเขาเชฟเรจิส (Regis) เคียงบ่าเคียงไหล่ร่วมกันเปิดธุรกิจและช่วยกันบริหารร้านอาหาร ที่ชื่อว่า “เรจิส แอนด์ ฌาค มาร์กอง เรสเตอรองท์ (Regis et Jacques Marcon Restaurant)” ซึ่งเป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมากที่แซงต์-บอนเนต์-เลอ-ฟรัวด์ (Saint-Bonnet-le-Froid) ทางภาคกลางตอนใต้ของฝรั่งเศส และที่กรุงเทพฯ นี้ เชฟฌาคส์จะร่วมมือกับเชฟไซฟูล กาซิม เอ็กเซ็คคูทีฟเชฟ ของโรงแรม มิ Millennium Hilton Bangkok เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครบรอบหนึ่งศตวรรษของHilton

            เรจิส แอนด์ ฌาคส์ มาร์กอง นั้นเป็นร้านอาหารที่โดดเด่นมีชื่อเสียงโด่งดังอย่างแท้จริง การันตีได้จากรางวัลมิชลินสตาร์ระดับ 3 ดาว ที่ได้รับมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1990, 1997 และ 2005 อีกทั้งยังเป็นเป็นสมาชิกของสถาบันอันทางเกียรติอย่าง เลอ กรองด์ เชฟส์ เรอเลซ์ แอนด์ ชาโตว์ (Les Grands Chefs Relais & Chateaux) มานานกว่าสองทศวรรษ ในช่วงหลายปีผ่านมานี้เหล่าบรรดานักชิมต่างมีความสุขไปกับการลิ้มรสชาติอาหารที่ทำจากส่วนผสมที่น่าอัศจรรย์ อย่างเช่นเห็ดสดๆ ที่เก็บมาจากป่าที่อยู่รายรอบบริเวณร้านอาหาร

            ก่อนที่เขาจะมาเยือน มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ เชฟฌาคส์ มาร์กอง ได้กล่าวไว้ว่า “ในฐานะที่ผมเป็นคนหนึ่งที่เปิดธุรกิจร้านอาหารกับพ่อ ผมพอรู้บ้างเกี่ยวกับความสำคัญของการทำงานร่วมกันเป็นทีมอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยเหตุนี้ ผมจึงรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ทำงานร่วมกับเอ็กเซ็คคูทีฟเชฟอย่าง เชฟไซฟูล กาซิม เราทั้งสองคนพร้อมนำเอาประสบการณ์ที่หลากหลายและสิ่งที่มีอิทธิพลต่อการทำอาหารของเรามาหล่อหลอมรวมกัน เราหวังว่าจะทำให้ท่านได้พบกับความอร่อยที่น่าตื่นตาตื่นใจที่ช่วยสร้างความทรงจำที่มีความหมายในวาระครบรอบร้อยปีของฮิลตัน”

            สำหรับเมนูนั้น แน่นอนว่าได้เตรียมเมนูที่เหล่านักชิมต่างคาดหวังว่าจะได้ลิ้มลอง อย่าง  ล็อปสเตอร์กับแอปเปิ้ลและเม็ดเกาลัด (Lobster with Apple and Chestnut) พัฟอบไส้เนื้อกับซุปข้นอาติโชค (Beef in Puff Pastry with Artichoke Purée) ซุปถั่วเขียวข้นกับเห็ดทรัฟเฟิลดำ (Green Lentil Ragout with Black Truffle) แอปเปิ้ลกับเห็ดโมเรล (Apple with Morel Mushroom) และอีกหลากหลายเมนูที่สร้างสรรค์

            เช็ทอาหารกลางวัน 5 คอร์สเสิร์ฟสองวัน ในวันที่ 1 และ 2 มีนาคม 62 นี้เท่านั้นราคาท่านละ 5,500 บาทสุทธิ (ไวน์แพริ่งจ่ายเพิ่มท่านละ 2,100 บาทสุทธิ) ส่วนเซ็ทดินเนอร์มีสามวันตั้งแต่ 28 กุมภาพันธ์ และ 1 – 2 มีนาคม ในราคา 9,850 บาทสุทธิ (ไวน์แพริ่งจ่ายเพิ่มท่านละ 2,800 บาทสุทธิ) สำรองที่นั่งล่วงหน้าและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ โทร (02) 442 2000 หรือเข้าไปเว็บไซต์

 

[บทความประชาสัมพันธ์]

 

 

 

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS