HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
วันเด็กปีนี้ ไปหาอะไรสนุกๆ ทำกัน
by ปริษา โรจนจารุกร
11 ม.ค. 2562, 15:51
  958 views

          จะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สนุกได้ด้วยกันในวันเด็กแห่งชาตินี้ กับสารพันกิจกรรมดีๆ ในกรุงเทพฯที่ Happening BKK คัดมาให้เลือกสรรชนิดที่เรียกว่าเด็กก็เพลิน ผู้ใหญ่ก็ชิลแน่ๆ

เด็กสายอาร์ต

           ในงาน “สุขสันต์วันเด็ก 2565 ณ พิพิธภัณฑ์ผ้าฯ” วันนี้เปิดพื้นที่ให้น้องๆ ได้โชว์ฝีมือเพ้นท์ผ้าบาติกทั้งลายไทย ลายคลาสสิค ทำถุงผ้าแบบ DIY ครีเอตลายผ้าหรือเลือกผสมลายผ้าได้เอง ถักเชือกเป็นเครื่องประดับแบบชาวเขาเผ่าลีซอหรือระบายสีเครื่องโขนเพื่อเรียนรู้การแต่งกายแบบไทยผ่านการระบายสีก็ได้นะ ทุกกิจกรรมฟรีตลอดรายการ งานเริ่มตั้งแต่ 9.00 น. – 16.00 น. ที่พิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็กพระนางเจ้าสิริกิตต์พระบรมราชินีนาถ ทางเข้าอยู่ทางประตูวิเศษไชยศรี พระบรมมหาราชวัง งานนี้ถ้ามาทางเรือหรือรถสาธารณะจะสะดวกสุด แต่ถ้าขับรถมาก็สามารถจอดได้ที่ท่าราชวรดิฐค่ะ

เด็กสายหนัง

             ใครมีลูกๆ หลานๆ อายุไม่เกิน 12 ปีวันนี้ไปรับบัตรชมภาพยนตร์ฟรีกันไปเลยคนละ 1 ใบที่โรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ทุกสาขาทั่วประเทศ! ถ้าเด็กๆ ใส่ชุดหรือเสื้อเป็นคาแรคเตอร์จากหนังซุปเปอร์ฮีโร่ต่างๆ มีแถมป๊อบคอร์นกับลูกโป่งฟรีอีกด้วย ถ้ายังไม่หนำใจ ชวนคุณพ่อคุณแม่ไปโยนโบวลิ่งต่อได้ เพราะวันนี้เด็กอายุไม่เกิน 12 ปีทุกคนเล่นฟรี 1 เกมจ้า

เด็กสายดนตรีคลาสสิค

            สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากให้ลูกได้สัมผัสความสุนทรีของดนตรีคลาสสิคสักครั้ง ขอแนะนำงาน “Klassical Kidz at BACC” นี้เลย งานเริ่มตั้งแต่เวลา 16.00น.ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ห้องอเนกประสงค์ (ชั้นล่าง) โดยจะบรรเลงเพลงที่เด็กๆ ฟังกันได้ไม่ยาก อย่าง Emperor Waltz ของ โยฮัน สเตราซ์และเล่านิทานประกอบดนตรีคลาสสิคเรื่องปีเตอร์กับหมาป่าของ Prokofiev และซิมโฟนีหมายเลข 8 ของเบโธเฟน ซึ่งวงที่จะมาบรรเลงก็คือ สยาม ซิมโฟนิเอตต้า ออเคสตร้า ซึ่งเป็นวงระดับเยาวชนมือรางวัลระดับโลก อำนวยเพลงโดยสองวาทยกรชั้นนำคือ สมเถา สุจริตกุล และ เอเดรียน ตัน นอกจากนี้ยังมี ป๊อด โมเดิร์นด๊อกหรือ ธนชัย อุชชิน มาเป็นแขกพิเศษร่วมแจมด้วย เพื่อความสะดวกงานนี้ควรสำรองที่นั่งล่วงหน้าที่ 02 231 5273 และ 089 136 9981 ต้องบอกกันนิดหนึ่งว่างานนี้ไม่เหมาะกับเด็กเล็กอายุต่ำกว่า 7 ขวบนะคะ และคุณพ่อคุณแม่ควรดูแลน้องๆ ให้ชมการแสดงแบบเรียบร้อยด้วยค่ะ

เด็กสายผจญภัย

            คุณหนูสายเอ้าท์ดอร์ห้ามพลาดกับกิจรรมสุดมันเหงื่อหยดติ๋ง “Jungle Funventure มหัศจรรย์ ป่ามหาสนุก” ที่อิเกียเมกาบางนาง และอิเกียบางใหญ่ที่เปิดให้นักผจญภัยชาวสมอลส์ตัวน้อยมาร่วมสนุกสนานตื่นเต้นไปกับเกมการผจญภัยในสโตร์อิเกีย เพลิดเพลินไปกับการละเล่นพัฒนาทักษะและต่อยอดจินตนาการสุดสร้างสรรค์ พร้อมรับฟรีของขวัญที่ระลึกจากอิเกีย สำหรับคุณหนูๆ ที่พิชิตกิจกรรมได้ครบทั้ง 3 โซน

             กิจกรรมนี้ทั้งวันเสาร์ที่ 12 และวันอาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2562 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. ที่อิเกีย เมกาบางนา ณ บริเวณทางเข้า ชั้น G และอิเกีย บางใหญ่ ที่เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ณ บริเวณหน้าสมอลแลนด์ชั้น 3 อ้อ งานนี้สำหรับสมาชิกสมอลส์เท่านั้น ใครยังไม่ได้เป็นสมาชิกสมารถสมัครได้ที่หน้างานเลย

ABOUT THE AUTHOR
ปริษา โรจนจารุกร

ปริษา โรจนจารุกร

เป็นล่าม/นักเขียนอิสระที่รักการกินพอๆ กับการเดินทางท่องเที่ยว (ที่เน้นการตามหาร้านอร่อย) ตามที่ต่างๆ ทั้งนอกประเทศและแถวปากซอยบ้านตัวเอง

ALL POSTS