HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
หาของขวัญปีใหม่แบบด่วนฟ้าผ่า
by Manta
29 ธ.ค. 2560, 16:41
  2,197 views

มัวแต่เคลียร์งาน จัดบ้าน ซื้อชุดไปปาร์ตี้ หาที่เค้าท์ดาวน์จนลืมไปเลยว่าต้องหาของขวัญกำนัลญาติสนิทมิตรสหาย และเจ้ากรรมนายเวร อีกไม่กี่วันจะปีใหม่แล้วทำไงดี จะทำเป็นชิลลืมๆ ไปเลย หรือจะไปซื้อเหมาโหลจากสำเพ็งมาแจก ไม่ดีแน่ๆ ค่ะ การให้ของขวัญเป็นศาสตร์และศิลป์อย่างหนึ่งที่ต้องการความละเอียดอ่อน ช่างสังเกตสังกา แต่ด้วยเวลาจำกัดเรามีทางลัดให้เลือก รับรองถูกใจทั้งผู้ให้ผู้รับ นั่นก็คือ “บัตรของขวัญ” ซื้อง่ายขายคล่องออนไลน์ คลิกเดียวเท่านั้น บัตรของขวัญหรือ gift voucher หรือ gift card คือทางออกที่ดีมากๆ ในวาระคับขัน เพราะนอกจากจะใช้เวลาน้อยและสะดวกแล้ว เรายังไม่ต้องเสียเวลาคิดจนหัวแทบระเบิดว่า “เขาอยากได้อะไร” เพราะบัตรของขวัญให้โอกาสผู้รับนำไปใช้จับจ่ายหรือแลกเป็นของหรือบริการได้ตามใจ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องดูไลฟสไตล์และความชอบของผู้รับด้วยว่าเป็นยังไง แบบนี้

เพื่อนสายสุขภาพ

Guava Pass คลิกที่นี่เลย บัตของขวัญใช้เข้ายิมและออกกำลังกายในสตูดิโอทั่วกรุงเทพฯ เริ่มต้นที่สี่ครั้ง ในราคาไม่ถึงสองพันบาท

เพื่อนสายเวลเนส

Oasis Spa คลิกที่นี่เลย  [https://www.oasisspa.net/perfectgift/giftcertificate/] เพื่อนขี้เมื่อยทั้งหลายต้องร้องว้าว gift certificate ใช้ได้กับทุกสาขาในกรุงเทพฯ พัทยา เชียงใหม่และภูเก็ตในราคาเริ่มต้นสองพันนิดๆ Lullaby Spa คลิกที่นี่เลย ของที่นี่มีให้เลือกตั้งแต่ 3,300 ไปจนถึง 18,000 บาท ซื้อได้ออนไลน์ ตอนนี้มีสาขาเดียวที่ตึกคิวเฮ้าส์ลุมพินี

เพื่อนสายสวย

Zara คลิกที่นี่เลย ในประเทศไทยสามารถซื้อได้ตั้งแต่ราคาหนึ่งพันบาทไปจนถึงหมื่นห้า ข้อพึงระวังคือซื้อที่ประเทศไหนใช้ได้ในประเทศนั้นเท่านั้น บอกเพื่อนด้วยเดี๋ยวเพื่อนติดไปช้อปต่างประเทศจะเงิบ Sephora คลิกที่นี่เลย   จะซื้อน้ำหอมให้ก็กลัวไม่ถูกใจ สีรองพื้นลิปสติกเบอร์ไหนจะเข้ากับหนังหน้านางเราก็ทายไม่ถูก เอาไปเลยจ้ะเพื่อนบัตรของขวัญ เชิญละลายทรัพย์ตามสะดวก

เพื่อนสายดื่ม

Wishbeer คลิกที่นี่เลย จัดไปเลย มีราคาตั้งแต่ 500 ไปจนถึง 2,000 ใช้แทนเงินสดเต็มจำนวนซื้อได้ทั้งเบียร์ ไซเดอร์ ไวน์ วิสกี้และสปิริต

เพื่อนสายแต่งบ้าน

IKEA คลิกที่นี่เลย  เลือกจำนวนเงินได้ตั้งแต่หนึ่งร้อยไปจนถึงสองหมื่นบาท ใช้ได้ในสโตร์ ร้านอาหาร คาเฟ่และร้าน Swedish Food Market ขอบอกว่าเวิร์คสำหรับเป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่และแต่งงานด้วย

เพื่อนสายทาสแมว/หมา

Taily Buddy คลิกที่นี่เลย ถ้าเพื่อนปาวารณาตนเป็นทาสสัตว์เลี้ยงมีหางแล้ว ก็ควรจัดหาของขวัญให้เจ้านายเพื่อนได้ถูกใจด้วย ปกติ Taily Buddy ไม่มีบัตรของขวัญขาย แต่สามารถติดต่อขอซื้อตามจำนวนเงินที่ต้องการได้

เพื่อนสายเอ็นเตอร์เทน

Netfix คลิกที่นี่เลย รักเพื่อนอย่าให้เพื่อนพลาดซีรีส์ดีๆ จะสมัครใหม่ให้เพื่อนเลยก็ได้ ราคาเริ่มต้นที่ 280 บาทต่อเดือนเท่านั้น หรือถ้ามี account อยู่แล้วและดูได้หลายจอพร้อมกัน (สูงสุดสี่จอ) ก็แชร์พาสเวิร์ดให้เพื่อนไปเลย ง่ายดีใช่มะ iTune คลิกที่นี่เลย ใช้สำหรับเติมเงินซื้อแอพ เกม เพลง หนังและ In-App ต่างๆ โดยเฉพาะ โดยเงินที่เติมจะไปเข้า Apple ID ของเพื่อน ซื้อผ่านเวบก็ได้ หรือจะสั่งซื้อแล้วไปจ่ายเงินที่ 7-11 ได้ทุกสาขา โดยเริ่มต้นเพียง 400 บาทก็ซื้อได้สูงสุด 10 แอพ

เพื่อนสายไหนไม่รู้ เดาใจไม่ถูก

นึกไม่ออกให้เข้าห้างค่ะ ทุกห้างมีบัตรของขวัญหรือคูปองเงินสดไว้พร้อมบริการแน่นอนในสนนราคาและข้อจำกัดที่ต่างกัน เพื่อนชอบเดินห้างไหนก็จัดไปเลย อย่างที่ Central (คลิกที่นี่เลย)  ก็มีทั้งแบบเป็น gift card ที่เติมจำนวนเงินได้ตามต้องการ หรือ gift voucher แบบระบุบจำนวนเงินมาแล้วให้ไปแลกซื้อสินค้า อีกไอเดียที่อาจจะดูบ้านๆ แต่รับรองว่าได้ใช้และไม่มีเอาไปให้คนอื่นต่อแน่ๆ คือบัตรของขวัญจากห้างอย่าง Tesco Lotus หรือ Big C  ที่มีทั้ง gift card และ gift voucher เหมือนกัน

ABOUT THE AUTHOR
Manta

Manta

นักดื่ม นักจิบ ดื่มบ้างบ่นบ้าง

ALL POSTS