HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
สาวกอาร์ตทอยฟินถ้วนหน้า กับนิทรรศการ Hirono Bangkok Art Exhibition and Event ครั้งแรกแบบจัดใหญ่จัดเต็ม
by Belle Nuttida
15 มิ.ย. 2567, 09:11
  400 views

จากปลายปากกาของศิลปินชาวจีนอย่างคุณ LANG (หลาง) สู่คาแรคเตอร์เด็กชายตัวน้อยผู้มีสายตาที่อัดแน่นไปด้วยอารมณ์ความรู้สึก อันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นในวงการอาร์ตทอยอย่าง Hirono (ฮิโรโนะ) หนึ่งในคาแรคเตอร์ TOP 5 ของ POP MART THAILAND กำลังจะมีนิทรรศการเป็นของตัวเองเป็นครั้งแรกในรูปแบบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกภายใต้ชื่อ Hirono Bangkok Art Exhibition and Event ณ ลานเซ็นทรัลเวิลด์ 27 มิ.ย. - 22 ก.ค. นี้

คุณ LANG (หลาง)

การจัดแสดงงานครั้งนี้เป็นการจัดแสดงที่เป็นมากกว่าอาร์ตทอย เพราะทาง POP MART THAILAND ได้เนรมิตพื้นที่กว่า 2,400 ตารางเมตร ของลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ให้เป็นโอเอซิสใจกลางเมือง ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย ใช้โทนสีขาว ดำ  โดยมีจุดประสงค์ให้เป็นแลนด์มาร์คฮีลใจกลางกรุงเทพ

โซนจัดแสดงของงานนี้แบ่งเป็น 4 โซนสำคัญ หรือ โดยโซนแรกเป็นการจัดแสดง Installation Art ที่บอกเล่าเรื่องราวของคาแรคเตอร์ Hirono และความเกี่ยวโยงระหว่างคาแรคเตอร์ และศิลปิน 

โซนที่สองเอาใจคนรักการแต่งตัวและสายแต่งบ้าน เพราะโซนนี้จะจัดจำหน่ายสินค้าแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ ที่จะจัดจำหน่ายเป็นครั้งแรกในโลก (outside China) อาทิ เสื้อยืด, เสื้อสเวตเตอร์, เสื้อฮู้ดดี้, ถุงเท้า, เคสโทรศัพท์ ฯลฯ รวมไปถึงสินค้าไลฟ์สไตล์อย่าง หมอนอิง, พรม, โปสเตอร์ ฯลฯ และสินค้าพิเศษที่จะวางขายเฉพาะที่ประเทศไทยเท่านั้น

สินค้าแฟชั่นและไลฟ์สไตล์คอลเลคชั่น Hirono ได้รับแรงบันดาลใจจากโลกแห่งอามรณ์ ในช่วงเวลา “ของการเติบโตในซากปรักหักพังที่ถูกทิ้งร้าง” ที่สินค้าจะมีการใช้โทนสีหม่น เอิร์ธโทน และสีเขียวมอส หรือนำเสนอในรูปลักษณ์ที่ตั้งใจให้ขาดวิ่น หรือดูเก่า เพื่อแสดงออกถึงการผสมผสาน หรือการเติบโตในสภาวะแวดล้อมที่สับสนและยุ่งเหยิง

คุณ LANG เผยว่าแรงบันดาลใจการออกคอลเลคชั่นพิเศษที่จัดจำหน่ายเฉพาะประเทศไทยนั้น เป็นการผสมผสานศิลปะวัฒนธรรมไทย อย่างมวยไทย เข้ากับสีส้ม ที่ชวนให้นึกถึงอากาศอบอุ่นของประเทศไทยนั่นเอง

โซนถัดมาเป็นโซนจัดแสดงภาพวาดคอลเลคชั่นพิเศษภายใต้แนวคิด The room where he belongs ที่เปิดโอกาสให้เข้าชมได้อย่างใกล้ชิด ทั้งหมด 11 ภาพ และผู้ที่สนใจอยากเป็นเจ้าของภาพที่จัดแสดงสามารถติดตามรายละเอียดได้จาก POP MART THAILAND 

และโซนสุดท้ายเอาใจสายสะสมอาร์ตทอยและสายจุ่มที่ห้ามพลาด โดยเป็นโซนที่รวม Hirono Figure คอลเลคชั่นพิเศษมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคอลเลคชั่นลิมิเต็ดที่จัดจำหน่ายเฉพาะประเทศไทย คอลเลคชั่นเปิดตัวที่ประเทศไทยเป็นที่แรก รวมไปถึงคอลเลคชั่นหายาก เช่น Hirono Reshape Figurine, The UFO Chaser Hirono x Journey to the West Figurine, และ Hirono Simpler Figure เป็นต้น

นอกจากนี้ภายในงานนิทรรศการครั้งนี้มีการจัดแสดงผลงานศิลปะชิ้นพิเศษของศิลปิน ตัวอย่าง Gigantic Figure สูงกว่า 3 เมตร บินส่งตรงมาจากประเทศจีนอีกด้วย

Hirono คือคาแรคเตอร์ที่คุณ LANG สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นตัวแทนสื่ออารมณ์ความรู้สึกอ่อนไหวทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นความโกรธ ความเศร้า ความเมตตา ความสุข ที่ถูกซ่อนไว้ไม่แสดงออกเพื่อมารยาททางสังคม ทั้งที่ในวัยเด็กสามารถแสดงออกอารมณ์เหล่านี้ได้อย่างอิสระ

ร่วมค้นหาและผจญภัยไปกับโลกของ Hirono ในงาน Hirono Bangkok Art Exhibition and Event จัดขึ้น ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 27 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม 2567 นี้ 

ABOUT THE AUTHOR
Belle Nuttida

Belle Nuttida

ALL POSTS