HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
รีวิวประสบการณ์อัพงานผิวติดเทรนด์ตัวใหม่ กระตุ้นคอลลาเจนด้วย Radiesse ที่พฤกษา คลินิก: เผยผิวอ่อนเยาว์แบบธรรมชาติ
by HappBKK
19 เม.ย. 2567, 12:01
  335 views

หนึ่งสัปดาห์หลังฉีด Radiesse (เรเดียซ) ดิฉันไปกินข้าวกับเพื่อนๆ  เขาบอกว่าทำไมวันนี้ดูดี ทาคอนซีลเลอร์มาหรือ “นึกไม่ออกว่าทำอะไรมา ดูหน้าตาเหมือนเดิม แต่ดูหน้าใสเหมือนโบ๊ะคอนซีลเลอร์มาทั้งหน้า” เพื่อนคนหนึ่งพูดขึ้นมา และเมื่อคนอื่นบอกว่า ใช่ๆ ไปทำอะไรมาเหรอ ประมาณว่าดูเป็นผู้เป็นคนมีออร่ามากขึ้น 

หลังฉีดเรเดียซ คุณหมอให้ชมผลงานที่เห็นได้ชัด

ดิฉันเลยเข้าใจเลยว่าคำว่า “งานผิว” มันคืออย่างนี้เอง

สองเดือนก่อนพบเพื่อน
ดิฉันเริ่มสนใจเรเดียซที่เป็นสารเติมเต็มที่ช่วยการกระตุ้นคอลลาเจน หรือ  bio-stimulator  ด้วยความที่ไม่ได้ทำอะไรกับผิวหน้าเลยมามากกว่า 15 ปี และผิวดูไม่ค่อยมีสุขภาพดีเท่าไหร่ ส่วนตัวเป็นคนที่ไม่ชอบงานศัลยกรรมเปลี่ยนอะไร แค่ชอบดูดีขึ้นแต่เป็นคนเดิม และพอรู้ว่าเรเดียซช่วยเติมเต็มและสร้างคอลลาเจนได้ต่อเนื่องและยาวนาน โดยไม่มีผลข้างเคียง จึงสนใจ และสุดท้ายเลือกที่จะฉีดเรเดียซกับ "พฤกษา คลินิก" เพราะเชื่อมั่นในชื่อเสียงและประสบการณ์ที่ยาวนาน

คุณหมอแอม กำลังยิง Ultraformer III ให้หลังจากใช้เครื่องมือคลื่นอัลตราซาวด์ตรวจวัดชั้นผิว (มีเฉพาะบางสาขา)

ขั้นตอนแรกคือส่งรูปหน้าให้คุณหมอประเมินการรักษา คุณหมอแอม - พญ.ณัฎฐ์ภานุดา ทวีโชติพีรธรรม ประเมินว่าน่าจะทำหัตถการ Ultraformer III 600 Shots ก่อน และทิ้งไว้หนึ่งเดือนก่อนจะฉีดเรเดียซ ซึ่งเรามารู้ทีหลังว่ามันจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพดีขึ้น และเหมาะกับผิววัยเราที่มีทั้งความหย่อนคล้อยและปัญหาผิวอื่นๆ ตามวัย  

“หมอวางแผนไว้อย่างนี้ เพราะคนไข้ผิวค่อนข้างหลวม เนื่องจากคอลลาเจนลดลงตามอายุ การทำ Ultraformer ก่อนเป็นการกระตุ้นคอลลาเจน หลังจากนั้นมาฉีดเรเดียซ มันจะสร้างต่อเหมือน 1+1 ซึ่งจะไม่เท่ากับสอง แต่จะเป็นสามสี่ห้าเลย  ผลลัพธ์จะดีขึ้นมาก“ หมอแอมอธิบายแผนการรักษา

สาขาสำนักงานใหญ่ มีเก้าอี้นวดไว้บริการฌปะยาชาแล้วนั่งรอชิล ๆ 

ตอนทำตัว Ultraformer แอบกลัวเพราะไม่ได้ทำมานาน กลัวเจ็บกลัวโน่นนี่ แต่คุณหมอแอมใจดีมากและให้กำลังใจตลอด คอยถามว่าไหวไหมๆ อีกนิดนะคะ  อ้อ..ลืมบอกไปว่าหลังโปะยาชาแล้ว ระหว่างรอยังได้ไปนั่งเก้าอี้นวดดูดวิญญาณรอยาชาออกฤทธิ์ ใครอยากสบายแบบนี้ก็ไปที่สำนักงานใหญ่ได้เลย

พฤกษา คลินิก สยามเซ็นเตอร์ และห้องที่ฉีดเรเดียซ 

ก่อนพบเพื่อนไม่ถึงสัปดาห์เป็นวันที่ไปฉีด Radiesse 

ในวันที่ฉีด Radiesse  ฉันรู้สึกตื่นเต้นเล็กน้อย  นัดหมายกับคุณหมอที่สาขาสยามสแควร์  การเดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า   การฉีดใช้เวลาไม่นาน  แต่ต้องระมัดระวังความสะอาดบริเวณที่เข็มเข้าไป ถ้าเป็นไปได้หมอขอให้งดทาครีมหรือแต่งหน้า 24 ชั่วโมงหลังฉีด  สิ่งที่คุณหมอห้ามในช่วง 2 สัปดาห์แรก คือการนวดหน้า หรือการทำหัตถการเลเซอร์ที่มีความร้อน

วันนั้นดิฉันต้องไปงานต่อจึงขอแปะพลาสเตอร์เพื่อป้องกันไว้ก่อน คุณหมอบอกจะรู้สึกบวมเข็มเล็กน้อย แต่ความรู้สึกก็เหมือนตอนทำเครื่อง คือเรารู้สึกอยู่ภายในแต่ข้างนอกไม่มีใครรู้ใครเห็นเพราะไม่มีความบวมหรือร่องรอยใดๆ เลย

การฉีด Radiesse ที่ปรับให้เหมาะกับแต่ละบุคคล

คุณหมออธิบายว่าปริมาณการฉีด Radiesse ขึ้นอยู่กับปัญหาผิว   อายุ   และสภาพผิวของแต่ละบุคคล  ในเคสดิฉันใช้ Radiesse 2 ขวด คุณหมอจึงวางแผนการฉีดอย่างละเอียด  เพื่อไปปรับปรุงเติมเต็มส่วนที่มีปัญหา เช่น ร่องน้ำหมาก หรือ Slime Lines คุณหมอแอมใจดีเช่นเคย ให้กำลังใจตลอดการฉีด หลังจากฉีดเสร็จ  มีการถ่ายรูปซึ่งสัมผัสได้ถึงผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดทันที (คุณหมอขอเคสไปขึ้น IG ด้วย ทำให้ใจฟูว่าผลงานต้องดีแน่ๆ)

หลังจากสิ้นสุดการรักษาคุณหมอมอบการ์ดรับรองจาก Radiesse  ให้ มีสองใบ (ขวดละใบ)  อันที่จริงการรักษากับคลินิกที่มีชื่อเสียงยาวนานทำให้มั่นใจและสบายใจ แต่ปกติหากไปฉีดแบบนี้ควรศึกษาเรื่องการสังเกตสินค้าให้แน่ใจว่าเป็นของแท้

การ์ดด้านหน้าและด้านหลัง ทางคลีนิกมอบให้หลังฉีดเสร็จ เป็นการรับประกันว่าของแท้แน่นอน

คุณหมอผู้เชี่ยวชาญและเอาใจใส่
คุณหมอที่พฤกษา คลินิก เปิดโอกาสให้ซักถามได้ตลอด เมื่อถามเรื่องการแพ้ คุณหมอบอกว่าการแพ้น้อยมาก เพราะ Radiesse เป็นตระกูลแคลเซียม หรือ CaHa (Calcium Hydroxylapatite) ที่มีอยู่ในกระดูกเราอยู่แล้ว ร่างกายเราจึงไม่มองว่าเป็นสิ่งแปลกปลอม และจะสลายไปในที่สุด อันนี้คุณหมอแอมบอกเป็นจุดขายของ Radiesse 

BEFORE & AFER ผลลัพธ์หลังจากฉีด สี่สัปดาห์ (ซ้าย ) หลัง 6 เดือน (ขวา) เห็นได้ชัดว่าเรเดียซทำให้ Smile Lines ตื้นขึ้น

ส่วนในด้านผลลัพธ์ คุณหมออธิบายว่าหลังจากฉีด Radiesse   จะเกิดการกระตุ้นคอลลาเจน (Collagen type 1 และ Collagen type 3)  ซึ่งจะช่วยให้ผิวแน่นฟูและตึงขึ้น นอกจากนี้ ผิวยังมีความเด้งจาก Elastin และมีความชุ่มชื้น คุณหมอยังบอกว่ามันจะเข้าไปช่วยกระตุ้นการสร้างเลือดใหม่ใต้ผิวทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์แน่นฟู สร้างเซลล์ผิวใหม่โดยไม่ผ่านกระบวนการอักเสบ และที่ชอบมากๆ คือผลลัพธ์นี้อยู่ได้นานถึงเป็น 2 ปี คุ้มค่ามาก ๆ

คุณหมอแอมบอกว่าที่จริงคนไข้คุณหมอมีตั้งแต่อายุ 20 ต้นๆ เพราะตอนนี้คนไม่ต้องรอให้แก่ เหี่ยวหรือมีริ้วรอยกันแล้ว “pre-rejuvination” คือการที่เขาป้องกันความแก่ไว้เลย “จะเห็นได้ว่าคนไข้ของหมอเด็กลงทุกๆ ที” 

สองสัปดาห์หลังฉีดเรเดียซ ผิวดูสุขภาพดีถ่ายเซลฟี่โชว์หน้าสดได้เลย

เพียงหนึ่งสัปดาห์หลังการฉีด เริ่มสัมผัสได้ถึงผลลัพธ์ที่ชัดเจน  ถึงคุณหมอจะบอกว่าเห็นชัดจริงๆ หลังหนึ่งเดือน ผิวหน้าดูยกกระชับริ้วรอยดูจางลง  และรู้สึกชุ่มชื้นเปล่งปลั่ง  รู้สึกมั่นใจและมีความสุขกับผลลัพธ์ที่ได้  ออกจากบ้านแต่งหน้าเบาๆ สบาย ประสบการณ์การฟื้นฟูผิวครั้งนี้คุ้มค่ากับเวลาและเงินที่เสียไป  และคิดไม่ผิดที่เลือกทำกับพฤกษา คลินิก โดยเฉพาะบริการที่ให้ความใส่ใจ และคิดว่าคงจะแนะนำเพื่อนๆ ในวัยเดียวกันที่สนใจ Radiessse ให้มาทำกับคุณหมอแอม สำหรับตัวเองอีกอย่างที่สนใจคือฉีดมือ เพราะเรเดียซใช้ฉีดที่มือและคอได้ด้วย ถ้าทำอีกคงต้องไปปรึกษาหมอแอมอีกครั้ง

#Radiesse #pruksaclinic #biosimulator

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS