HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
ดูแลผิวสวยระหว่างเดินทางท่องเที่ยวให้พร้อมเผชิญกับทุกสภาพอากาศ
by HappBKK
23 พ.ย. 2566, 19:40
  596 views

ต้อนรับฤดูกาลท่องเที่ยว 'ธัญ’ (THANN) ร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม แนะวิธีดูแลผิวสวยระหว่างเดินทางท่องเที่ยวให้พร้อมเผชิญกับทุกสภาพอากาศ

ปลายปีแล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนคงวางแผนมองหาสถานที่ท่องเที่ยวทั้งในและนอกประเทศกับคนในครอบครับและเพื่อนสนิท เพื่อรีเฟรชตัวเองและดื่มด่ำกับธรรมชาติ พร้อมถ่ายรูปอวดผิวสวยลงโซเชียล แน่นอนว่าเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงปัญหาผิวที่มาพร้อมกับการเดินทางไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ความเหนื่อยล้าจากการเดินทาง การพักผ่อนน้อย รวมถึงการดื่มน้ำหรือรับประทานผักผลไม้ไม่เพียงพอ ล้วนเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวอ่อนล้า หมองคล้ำ ไม่สดใส แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ‘ธัญ’ (THANN) ร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม แพทย์หญิงสุรีย์รัตน์ ศรีตั้งรัตนกุล แนะวิธี “ดูแลผิวสวยระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวให้พร้อมเผชิญกับทุกสภาพอากาศ” กับผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพผิว อาทิ ‘แอสทริงเจนท์ โทนเนอร์’ (Astringent Toner), ‘ไรซ์ เอ็กซ์แทร็ก มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง ครีม’ (Rice Extract Moisturizing Cream), ‘รีไวทอลไลซิ่ง เฟซ มาส์ก’ (Revitalizing Face Mask) และ ‘เวรี่ วอเตอร์ รีซิสแทนต์ เฟเชี่ยล ซันสกรีน เอสพีเอฟ 50 พีเอ +++’ (Very water resistant facial sunscreen SPF50 PA+++) โดยมีเหล่า      เซเลบริตี้สาวสวยมาร่วมเผยวิธีดูแลสุขภาพผิวระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว อาทิ รัสรินทร์ ชุมสาย ณ อยุธยา, พลอยพยัพ ศรีกาญจนา และ ขนิษฐา ดรุณเนตร

แพทย์หญิงสุรีย์รัตน์ ศรีตั้งรัตนกุล ได้แนะนำเคล็ดลับดูแลผิวสวยตลอดการเดินทางในทุกสภาพอากาศว่า “การเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศและอุณหภูมิระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวย่อมส่งผลกระทบโดยตรงต่อผิวของเราแตกต่างกันไป อาทิ หากไปในสถานที่ที่มีฝนตกก็จะรู้สึกเหนอะหนะไม่สบายผิว หน้ามัน เกิดสิวและผด รวมถึงเชื้อราบริเวณอับชื้น หากเดินทางไปสถานที่ที่มีอากาศร้อน แสงแดดแรง ก็จะทำให้ผิวไหม้ คล้ำเสีย และหากเดินทางไปในที่ที่มีอากาศเย็น ผิวก็แห้ง แตก คันและลอกเป็นขุยได้

การดูแลผิวพรรณระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเราอาจเผชิญกับปัญหาผิวโดยที่เราอาจคาดไม่ถึงได้ เริ่มต้นด้วยการทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด การปรับสภาพผิวและกระชับรูขุมขน รวมถึงการเลือกครีมบำรุงที่เหมาะกับแต่ละสภาพผิว อาจจะเน้นครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติที่มีคุณสมบัติในการมอบความชุ่มชื้นสู่ผิว หากต้องเดินทางเป็นระยะเวลานานหลายชั่วโมง ควรพกมาส์กเพื่อการบำรุงหรือสลีปปิ้งมาสก์แบบเจล เพื่อฟื้นฟูและเติมเต็มความชุ่มชื้นให้อยู่กับผิว และที่สำคัญการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ นอกจากจะช่วยให้ไม่ให้ร่างกายอ่อนเพลียแล้ว ยังทำให้ผิวพรรณยังสดใสอยู่เสมอ

ส่วนการเดินทางท่องเที่ยวไปในแต่ละสถานที่นั้นทำให้เราต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ถึงแม้ว่าโดยรวมแล้วการดูแลผิวอาจจะไม่ได้แตกต่างไปจากเดิม แต่หากเราเดินทางไปสถานที่ที่มีแสงแดดจ้ามากอย่างทะเล อาจจะต้องเน้นเรื่องการปกป้องผิวจากแสงแดดมากเป็นพิเศษ หากเป็นครีมกันแดดประเภทกันน้ำ (Very Water Resistant) ก็จะสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และควรทาครีมกันแดดซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง หากเดินทางไปในที่มีสภาพอากาศหนาวเย็นควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่สามารถเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะสมกับแต่ละสภาพผิว ก็สามารถช่วยดูแลและแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด อย่างการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เน้นการดูแลผิวแบบล้ำลึก (Deep nourishment) ที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติที่มีคุณสมบัติในการฟื้นฟูสภาพผิวที่เสียจากแสงแดดได้ดี ตัวอย่างเช่น สารสกัดจากชิโซะ (Shiso extract) ที่มีความโดดเด่นในด้านการให้ความชุ่มชื้น ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวจากความแห้งกร้านและการเสื่อมสภาพของผิว อีกทั้งยังช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนส (Tyrosinase Inhibitor) ในกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน (Melanin), สารสกัดอูกอน (Ougon extract) พืชทะเลทรายที่มีคุณสมบัติลดการอักเสบ รวมถึงช่วยปรับสีผิวที่หมองคล้ำให้กลับแลดูสว่างอย่างเป็นธรรมชาติ (De-colorizing action) เป็นต้น

นอกจากการบำรุงผิวภายนอกแล้ว อีกสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ การดูแลตัวเองจากภายในควบคู่ไปด้วย ควรดื่มน้ำสะอาดมากๆ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เช่น ปลาทะเล ผัก ผลไม้ ธัญพืช ผลไม้ตระกูลเบอรี่ และชาเขียว รวมถึงการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพราะจะช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด และระบบการทำงานต่างๆ ภายในร่างกาย เพราะการดูแลตัวเองที่ถูกต้องควรจะใส่ใจให้ครบทุกด้าน จึงจะสามารถสร้างความสมบูรณ์แบบได้ในทุกมุมมอง”

‘ธัญ’ (THANN) ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ผสานคุณค่าแห่งพืชพรรณจากแหล่งธรรมชาติชั้นดีทั่วโลก และเทคโนโลยีอันทันสมัย ตลอดระยะเวลา 19 ปีที่ผ่านมา THANN มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ธรรมชาติผสานเทคโนโลยีชั้นนำ ผ่านการทดสอบจากสถาบันวิจัยที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลอย่าง Spincontrol Asia Co.,Ltd. (France), Skinnova Lab Co.,Ltd. และ Dermscan Asia อาทิ Dermatological test, Irritation test และ Efficacy test เพื่อยืนยันในคุณภาพและ ประสิทธิภาพ เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ขอแนะนำกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ออกมาเพื่อฟื้นฟูสภาพผิว โดยเฉพาะ อุดมด้วยคุณ ประโยชน์ของ สารสกัดธรรมชาติจาก ‘น้ำมันรำข้าว’ (Rice Bran Oil) และสารสกัดจาก ‘ชิโซะ’ (Shiso) ที่มีจำหน่ายในร้านและ เคาน์เตอร์ ‘ธัญ’ (THANN) กว่า 100 สาขาในทวีปเอเชีย อเมริกา และยุโรป

‘น้ำมันรำข้าว’ (Rice Bran Oil) สิ่งมหัศจรรย์ใกล้ตัวที่ให้คุณประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายทั้งด้าน โภชนเภสัช อาหาร หรืออุตสาหกรรมความงาม อุดมด้วยวิตามินอีในกลุ่มโทโคไตรอีนอล (Tocotreienol) และโทโคฟีรอล (Tocopherol) รวมถึงสารแกมม่า-ออริซานอล (Gamma-Oryzanol) ซึ่งพบเฉพาะในน้ำมันรำข้าวเท่านั้น มีคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้ ออกซิแดนท์ได้ดีกว่าวิตามินอีทั่วไปถึง 6 เท่า รวมถึงปกป้องเซลล์ผิวจากการถูกแสงแดดทำลาย ช่วยฟื้นฟูผิวให้ชุ่มชื้น ซึมซาบสู่ผิว ได้ง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่อุดตันรูขุมขน

‘ชิโซะ’ (Shiso) พืชที่อุดมด้วยสารสำคัญอันมีประโยชน์ อาทิ เช่น  โรสแมรินิค แอซิด (Rosemarinic Acid), แอล-เพอริลลาดีไฮด์ (L-Perilladehyde) และฟีนอล คอมพาวด์  (Phenol Compound) โดดเด่นในการให้ความชุ่มชื้น ปกป้องและฟื้นฟู เซลล์ผิวจากความแห้งกร้านและการเสื่อมสภาพ อีกทั้งยังเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ทรงประสิทธิภาพ โดยไม่ก่อให้เกิดอาการ ระคายเคือง ด้วยสัดส่วนของวิตามิน A (มากกว่าผลกีวีถึง 300 เท่า),วิตามิน C (มากกว่าผลเลมอนถึง 160 เท่า) และวิตามิน E สูง พร้อมวิตามิน B1, B2, B6, K, แร่ธาตุและโปรตีนหลากชนิด สารสกัดจากชิโซะยังมีคุณสมบัติยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนส (Tyrosinase Inhibitor) ในกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน (Melanin) และด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นของสารสกัดจากชิโซะนำ มาผ่าน กระบวนการสกัดด้วย “นาโนเทคโนโลยี” ปราศจากการใช้สารเคมีจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้ได้อนุภาคขนาดนาโนเมตร (10-9) ทำให้ได้อนุภาคขนาดเล็กสามารถซึมเข้าสู่ชั้นหนังแท้ (Dermis) เกิดประสิทธิภาพการบำรุงอย่างล้ำลึก

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับดูแลผิวสวยตลอดการเดินทางในทุกสภาพอากาศ ได้แก่ ‘แอสตริเจนต์ โทนเนอร์’ (Astringent Toner) ขนาด 135 มล. ราคา 900 บาท โทนเนอร์ช่วยกระชับรูขุมขน และคืนความ สมดุลของผิวหลังล้างหน้า มีส่วนผสมจากพืชพรรณธรรมชาติ อาทิ สารสกัดจากใบชิโซะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิว และต่อต้านสาร อนุมูลอิสระ, โปรตีนและแร่ธาตุสำคัญในสารสกัดจากสาหร่ายช่วยคืนความยืดหยุ่นแก่ผิว, สารสกัดจากชาเชียวช่วยปลอบประโลมผิวให้มีสุขภาพดี และสารสกัดจากยีสต์ ช่วยรักษาสมดุลการทำงานของต่อมไขมันในผิว

‘ไรซ์ เอ็กซ์แทร็ก มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง ครีม’ (Rice Extract Moisturizing Cream) ขนาด 80 กรัม ราคา 1,200 บาท ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มอบความชุ่มชื้นสู่ผิวได้ยาวนาน พร้อมคืนความกระจ่างใสสู่ผิว เหมาะสำหรับผู้มีผิวแห้งหรือแพ้ง่าย อุดมด้วยคุณค่าของสารสกัดธรรมชาติทรงประสิทธิภาพ อาทิ สารสกัดจากเซลล์ต้นกำเนิดของข้าว (Rice callus culture extract) อุดมด้วยกรดไขมันที่ดีต่อผิว, วิตามิน อี และสารแกมม่าออริซานอล มอบความชุ่มชื้น พร้อมคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้ออกซิแด้นท์ทรงประสิทธิภาพ ปกป้องผิวจากมลภาวะ, น้ำมันรำข้าว (Rice bran oil) ซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนอะหนะ และไม่อุดตันรูขุมขน อุดมด้วยวิตามิน อี (Gamma Oryzanol) ซึ่งมีอยู่ในน้ำมันรำข้าวเท่านั้น ทำหน้าที่เป็นสารแอนตี้ออกซิแด้นท์ทรงประสิทธิภาพ รักษาสมดุลความชุ่มชื้นของผิว, เชีย บัตเตอร์ (Shea butter) และ ออร์แกนิค อีฟนิ่ง พริมโรส (Organic evening primrose) ได้รับการรับรองจาก USDA ประเทศสหรัฐอเมริกา ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น

‘รีไวทอลไลซิ่ง เฟซ มาส์ก’ (Revitalizing Face Mask) ราคา 1,090 บาท มาส์กหน้าสูตรเข้มข้นที่รวมคุณค่าจากสารสกัดธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการฟื้นฟูผิวให้สว่างใสอย่างไร้ที่ติ มอบความเปล่งประกาย (Luminosity) สู่ผิวถึง 43%* ด้วยส่วนผสมทรงประสิทธิภาพจากธรรมชาตินานาชนิด อาทิ สารสกัดจากผลองุ่น (Grape fruit extract) ปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ, สารสกัดจากรากหม่อน (Mulberry Root extract) ลดเลือนจุดด่างดำและความหมองคล้ำของผิว, สารสกัดจากอูกอน (Ougon extract)และ สารสกัดจากทรีฮาโลส (Trehalose extract) ปกป้องและรักษาสมดุลความชุ่มชื้นของผิว สารสกัดอนุภาคขนาดเล็กจากใบชิโซะ (Nano shiso extract) ลดการอักเสบและอาการระคายเคือง พร้อมคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์

‘เวรี่ วอเตอร์ รีซิสแทนต์ เฟเชียล ซันสกรีน เอสพีเอฟ 50 พีเอ +++’ (Very water resistant facial sunscreen SPF50 PA++++) ขนาด 40 มล. ราคา 1,200 บาท เสริมเกราะปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB พร้อมรับมือกับปัญหาริ้วรอย และผิวคล้ำเสียจากแสงแดด ด้วยเนื้อครีมที่มอบสัมผัสแห้งสบาย ไม่มันวาว ไม่ทิ้งคราบขาวไว้บนใบหน้า ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดีแม้ผิวเปียกน้ำ (Water Resistant) กันน้ำ กันเหงื่อ อุดมด้วยสารสกัดธรรมชาติที่มอบคุณค่าการบำรุงด้วยส่วนผสมธรรมชาตินานาชนิด อาทิ สารสกัดอนุภาคขนาดเล็กจากใบชิโซะ (Nano shiso extract), น้ำมันสกัดจากเมล็ดแบล็คเคอร์แรนท์ (Blackcurrant seed oil) และสารสกัดจากบอลลูนไวน์ (Balloon vine extract) ลดอาการระคายเคือง และทำหน้าที่เป็นสารแอนตี้ออกซิแด้นท์, น้ำมันสกัดจากเมล็ดชาออแกนิค (Organic camellia seed oil) ปรับสภาพผิวให้กระชับ เรียบเนียน, อุดมด้วยสารแอนตี้ออกซิแด้นท์ ปกป้องและลดอาการอักเสบของผิว, น้ำมันสกัดจากเมล็ดดอกทานตะวัน (Sunflower seed oil) และน้ำมันสกัดจากดอกคำฝอย (Safflower seed oil) เติมเต็มความชุ่มชื้น เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว, สารสกัดจากโรสแมรี่ (Rosemary extract) ลดเลือนริ้วรอย และจุดด่างดำ

ด้านเซเลบริตี้ต่างร่วมทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ และมาร่วมเผยทริปท่องเที่ยวช่วงสิ้นปี พร้อมวิธีดูแลสุขภาพผิวสวยตลอดการเดินทางตามแบบฉบับของตนเอง เริ่มที่คุณแม่ยังสวย รัสรินทร์ ชุมสาย ณ อยุธยา กล่าวว่า “สไตล์การท่องเที่ยวของโอบอุ้มส่วนใหญ่จะชอบหาสถานที่ใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยไป แต่ถ้าไปบ่อยๆ จะเป็นทะเล เพราะสามารถทำกิจกรรมได้ทั้งครอบครัวอย่างลูกก็จะชอบเล่นน้ำ เล่นริมชายหาด ส่วนเราก็จะมีเล่นน้ำและอาบแดดบ้าง โดยสิ้นปีนี้ก็มีแผนการเดินทางไปท่องเที่ยวที่บาหลีแล้วมาต่อที่ภูเก็ต แน่นอนว่าการเลือกไปทะเลย่อมหลีกหนีไม่พ้นจากปัญหาผิวไม่ว่าจะเป็นเรื่องฝ้า ผิวไหม้แดด แดง หมองคล้ำและลอกเป็นขุย  เพราะเรามักใช้เวลาทำกิจกรรมกลางแจ้งกันค่อนข้างนาน โดยเราจะเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50 PA++++ อย่าง เวรี่ วอเตอร์ รีซิสแทนต์ เฟเชียล ซันสกรีน เพื่อช่วยป้องกันผิวก่อนการออกแดด โดยจะทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง ร่วมกับการใช้อุปกรณ์กันแดดอย่างแว่นตากันแดด หมวก และชุดว่ายน้ำแบบที่กันรังสียูวี หลังจากเสร็จกิจกรรมก็จะรีบล้างหน้าให้สะอาดและเช็ดด้วย แอสตริเจนต์ โทนเนอร์ เพื่อปรับสภาพผิว หากมีเวลาก็จะมาส์กหน้าด้วย รีไวทอลไลซิ่ง เฟซ มาส์ก เพื่อคืนความกระจ่างใสสู่ผิว แล้วบำรุงผิวด้วย ไรซ์ เอ็กซ์แทร็ก มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง ครีม เพื่อเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว ที่สำคัญคือเราควรดื่มน้ำให้มากๆ เพื่อให้ร่างกายไม่เกิดสภาวะขาดน้ำและผิวไม่แห้งกร้าน”

ต่อมาที่สาวนักกิจกรรม พลอยพยัพ ศรีกาญจนา เล่าว่า “พลอยชอบท่องเที่ยวไปตามเมืองเล็กๆ ที่ไม่ค่อยเป็นที่นิยม เพื่อดื่มด่ำกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมพื้นเมือง รวมถึงชอบทำกิจกรรมแบบลุยๆ อย่างการเดินเขา เพื่อชมวิวมุมสูง กิจกรรมแบบนี้ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย โดยประเทศที่พลอยประทับใจคือ ประเทศแทนซาเนีย เพราะได้ใช้ชีวิตแบบชิลล์ๆ เพื่อชื่นชมธรรมชาติ ส่วนเรื่องการเตรียมตัวไปเที่ยวก็ต้องหาข้อมูลเพื่อจะได้ทราบว่าควรต้องเอาอะไรไปบ้าง เช่น เสื้อผ้าที่จะนำไปควรเหมาะสมกับสภาพอากาศและสถานที่ รวมถึงผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพผิวอย่างตัวที่ใช้ประจำระหว่างการเดินทางคือ แอสตริเจนต์ โทนเนอร์ โดยพลอยจะใช้สำหรับเช็ดทำความสะอาดและปรับสภาพผิวตอนอยู่บนเครื่องบิน และตามด้วยครีมบำรุงอย่าง ไรซ์ เอ็กซ์แทร็ก มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง ครีม เพื่อเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว แต่หากเป็นไฟล์ทที่ต้องบินยาวๆ จะมาส์กหน้าด้วย ไวทอลไลซิ่ง เฟซ มาส์ก เพื่อคืนความกระจ่างใสสู่ผิว ซึ่งต้องมีติดกระเป๋าไปด้วยเสมอ นอกจากนี้ก็จะวางแผนการท่องเที่ยวแต่ละวันไว้ล่วงหน้าว่าจะไปที่ไหน ทานอะไร เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ส่วนปลายปีก็ยังไม่มีแพลนว่าไปไหนเพราะช่วงกลางปีที่ผ่านมาก็ไปมาหลายประเทศทั้งเกาหลี ญี่ปุ่น อิตาลี เลยคิดว่าจะใช้เวลาช่วงปลายปีนี้พักผ่อนที่กรุงเทพฯ”

ปิดท้ายที่ดีไซน์เนอร์สาวสวย ขนิษฐา ดรุณเนตร เผยว่า “หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่ชื่นชอบและไปมาบ่อยๆ คงหนีไม่พ้นที่ปารีส ประเทศฝรั่งเศส ส่วนใหญ่ก็จะไปชมงานแสดงศิลปะตามพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ชมงานสถาปัตยกรรม ฟังดนตรี รวมถึงวิถีการใช้ชีวิตของผู้คน เนื่องจากเราเป็นดีไซน์เนอร์จึงต้องมองหาแรงบันดาลใจในการรังสรรค์ผลงานใหม่ๆ อยู่เสมอ เพื่อให้เข้ากับคาแรคเตอร์และงานของเรา นิดหน่อยเดินทางไปปารีสบ่อยมากไม่ว่าจะเป็นช่วงฤดูร้อนหรือฤดูหนาว ดังนั้นของที่เตรียมไปส่วนมากก็จะเน้นพวกผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพผิวที่เหมาะกับสภาพอากาศแต่ละฤดู หลักๆ ก็จะมีครีมกันแดดอย่าง   เวรี่ วอเตอร์ รีซิสแทนต์ เฟเชี่ยล ซันสกรีน เอสพีเอฟ 50 พีเอ +++ เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดไม่ว่าจะฤดูร้อนหรือฤดูหนาว แสงยูวีก็ทำร้ายผิวได้ไม่แพ้กัน และอีกตัวที่ใช้ประจำคือ แอสทริงเจนท์ โทนเนอร์ สำหรับเช็ดทำความสะอาดผิวระหว่างวัน ส่วนช่วงเช้าและก่อนนอนก็จะบำรุงผิวด้วย ไรซ์ เอ็กซ์แทร็ก มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง ครีม เพื่อเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วงปลายปีนี้ก็จะพักผ่อนที่กรุงเทพ แล้วค่อยเดินทางอีกทีช่วงเดือนกุมภาพันธ์เพื่อไปเล่นสกีที่ยุโรป และถือโอกาสไปเยี่ยมลูกชายที่ประเทศอังกฤษด้วย”

ดูแลผิวสวยระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวให้พร้อมเผชิญกับทุกสภาพอากาศกับผลิตภัณฑ์ ‘แอสทริงเจนท์ โทนเนอร์’ (Astringent Toner), ‘ไรซ์ เอ็กซ์แทร็ก มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง ครีม’ (Rice Extract Moisturizing Cream), ‘รีไวทอลไลซิ่ง เฟซ มาส์ก’ (Revitalizing Face Mask) และ ‘เวรี่ วอเตอร์ รีซิสแทนต์ เฟเชี่ยล ซันสกรีน เอสพีเอฟ 50 พีเอ +++’ (Very water resistant facial sunscreen SPF50 PA+++) ได้แล้ววันนี้ที่ ออนไลน์สโตร์  www.thann.co.th (ส่งฟรีทั่วประเทศ) และร้าน ‘ธัญ’ (THANN) ทั้ง 12 สาขาทั่วประเทศ อาทิ สาขาสุขุมวิท 47, ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, ชั้น 3 ศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ, ชั้น 5 ศูนย์การค้าดิเอ็มโพเรียม, ชั้น 1 และชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน, ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์, ชั้น 4 ไอคอน สยาม, ร้านวูว์ ถนนเจริญราษฎร์ และสาขาถนนพระปกเกล้า (ตรงข้ามวัดเจดีย์หลวง) จังหวัดเชียงใหม่, สาขาป่าตอง (หน้าโรงแรม La Flora ป่าตอง) จังหวัดภูเก็ต และ ธัญ เวลเนส เดสทิเนชั่น จ.พระนครศรีอยุธยา

 

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS