HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
รีวิวหนังใหม่ "The Equalizer 3 : มัจจุราชไร้เงา 3" ความโหดรุ่นป๋า ฉายเดี่ยวฆ่า หมดเวลาปรานี!
by Dae Warunee
12 ก.ย. 2566, 09:24
  5,526 views

จากปฐมบทความโหดสู่การทิ้งทวนก่อนวางมือเกษียณของนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง "เดนเซล วอชิงตัน" ที่รับบท โรเบิร์ต แมคคอลล์  ใน The Equalizer 3 : มัจจุราชไร้เงา 3 แม้อายุอานามจะเพิ่มขึ้นจากภาคแรกพอสมควร แต่นับเป็นการทิ้งทวนที่บริบูรณ์กับคาแรคเตอร์ "พูดน้อยต่อยหนัก" และการล้างบางความอยุติธรรมเบื้องหน้าในชนิดที่มาเฟียยอมศิโรราบ

ตลอดความยาว 109 นาที โดยผลงานการกำกับของ "อวงตวน ฟูควา" ครั้งนี้บอกเล่าเรื่องราวผ่านโทนภาพแนวทมิฬถูกใจสายดาร์ก ค่อยๆ เดินเรื่องให้คนดูทอดสายตามองแสง เงา และควัน ก่อนเข้าฉากเงียบและเสียงหรี่เบา แต่ภาพตรงหน้าคือน่ากลัวสุดๆ กับผลงานการฆ่าที่พระเอกทิ้งไว้ให้อีกฝ่ายดูต่างหน้า ไม่นานก็เข้าฉากที่เริ่มเป็นจุดเปลี่ยนของเรื่อง ไล่ระดับความโหดจาก 9 ไป 10 ไม่ได้เริ่มจาก 1 2 หรือ 3 ทำเอาสาวๆ ตกใจไปไม่น้อย

สำหรับคนที่หวังหาสีสันในเรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าอาจทำให้คุณผิดหวัง แต่คนที่ต้องการดูความดาร์กที่ตัดสลับระหว่างความดีและความชั่วมีให้เห็นตลอดของเรื่อง

"คุณเป็นคนดี หรือคนเลว ...ผมไม่รู้"

วลีที่ถูกเอ่ยถึงสองครั้งในหนังเรื่องนี้ สอนคนดูได้เป็นอย่างดีว่าเส้นบางๆ ระหว่างความดี ความเลว และหุบเหวแห่งความตายเมื่อระฆังสัญญาณดังแล้วไม่รีบปรับตัว นั่นอาจหมายถึง...หายนะที่ตามมาแบบไร้เงา

แฟน The Equalizer ที่จดจำเรื่องของการนับเวลาถอยหลัง จับเวลามองนาฬิกา ในภาคนี้ยังมีให้เห็นเช่นเคย เช่นเดียวกับการคอยช่วยเหลือ "คนไม่รู้จัก" ที่กลายเป็นเรื่องถนัดของพระเอกที่ยังรักษาไม่หาย จนก่อเรื่องราวดับทุกข์ให้ชาวเมืองสำเร็จ ซึ่งทุกอย่างผ่านการดำเนินการเพียงคนเดียวแบบเงียบๆ สมชื่อฮีโร่นักฆ่า ฉายา “มัจจุราชไร้เงา”

นอกจากภาพที่สวยเลือดที่สาด ยังมีรอยยิ้มจากความหวังและฉากน่ารักๆ ที่สะท้อนถึงความเรียบง่ายและความสุขปะปนในหมู่คนธรรมดา ทั้งฉากคาเฟ่ศูนย์รวมของคนในเมืองเล็กๆ ที่น่าอยู่ ตลอดจนแหล่งรวมอาหารท้องถิ่นและความสุขแบบเรียบง่ายของคนริมทะเล ที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้หนังเรื่องนี้ และเชื่อว่าด้วยภาพเมืองสวยๆ ที่ถูกนำเสนอผ่านหนังต้องมีคนอยากตามรอยไปเช็กอินถิ่นมาเฟีย (ในเรื่อง) บ้างไม่มากก็น้อย

ด้านนักแสดงสาวอย่าง "ดาโกตา แฟนนิง" ที่รับบทเจ้าหน้าที่ซีไอเอสาว หนึ่งในตัวละครสำคัญผู้รับไม้ต่อจากการสอบสวนก็แสดงความเฉลียวฉลาดได้อย่างน่าประทับใจ แม้จะปรากฏตัวให้เห็นไม่กี่ฉาก แต่ก็ทำให้คนดูจดจำคาแรคเตอร์ของเธอได้เป็นอย่างดี

พอให้เห็นภาพเรียกน้ำย่อยกันนิดหน่อย ก่อนไปติดตามความบันเทิงเต็มรูปแบบกันในโรงภาพยนตร์ สำหรับ "The Equalizer 3 : มัจจุราชไร้เงา 3" เริ่มฉายวันที่ 14 กันยายน เป็นต้นไป

 

ABOUT THE AUTHOR
Dae Warunee

Dae Warunee

นักกฎหมายที่หยั่งรากบนเส้นทางสายนักเขียน เซียนเรื่องกินเที่ยว หวังเก็บเกี่ยวทุกประสบการณ์

ALL POSTS