HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
ขับขี่สบายปลอดภัยไปกับเปอโยต์ เที่ยวเกาะช้างฤดูฝน ในรีสอร์ททรอปิคอลหรู
by HappBKK
12 ก.ค. 2565, 17:26
  272 views

ชวนกันเก็บกระเป๋าไปเช็คอิน  ‘เซ็นทารา เกาะช้าง’ แล้วดื่มด่ำกับธรรมชาติกับหาดเงียบสงบกัน

ฤดูฝนหลายคนก็คงจะหน่ายกับการขับรถทางไกล แต่ถ้าได้สมรรถนะของรถที่การันตีความปลอดภัยอย่างรถยุโรป และมีความเพลิดเพลินในการขี่ นั่นก็เป็นเรื่องน่าสนุกที่จะมีโรดทริป

Peugeot SUVและหมุดหมายของเราคราวนี้คือเกาะช้าง เส้นทางวิ่งเพลิน ๆ ไม่ซับซ้อน เราออกเดินทางกับเปอโยต์ 5008 SUV แบบเจ็ดที่นั่ง บรรจุกลุ่มเราไปกัน 4 คน สบาย ๆ ปลายทางของเราคือรีสอร์ทหรู เซ็นทารา เกาะช้าง ทรอปิคานา รีสอร์ท (Centara Koh Chang Tropicana Resort) แผนกิจกรรมหลักคือเที่ยวคาเฟ่ กินอาหารอร่อยและเล่นน้ำ ง่ายและชิลล์

พูดถึงตัวรถสักนิด ความปลอดภัยสูงสุดที่รู้สึกได้คือการที่ตัวรถดึงกลับมาที่เลนหากมีการออกนอกลู่นอกเลนของตน โดยไม่มีการเปิดไฟเลี้ยว ฟังก์ชันนี้คงไม่ถูกใจนักขับที่ไม่ชอบเปิดไฟเลี้ยว แต่จริง ๆ แล้วดีมากเพราะสามารถเซฟคนที่หลับในขณะขับขี่ได้ เราคุยกันตลอดทางไม่ได้หลับแต่ก็ได้ลองใช้ฟังก์ชันนี้ดู ตัวรถมันดึงกลับจริง ๆ

เปอโยต์ SUV ใหม่นี่ขับไปไหนก็มีแต่คนมอง ด้วยดีไซน์ในแบบเฉพาะตัว ตามสโลแกน “So Me So My Car”  ที่การรันตีด้วยรางวัลชนะเลิศจาก Red Dot Award ปี 2020 ในด้าน “การออกแบบผลิตภัณฑ์” มาแล้ว  สำหรับ เปอโยต์ 5008 SUV 7 ที่นั่ง นอกจากดีไซน์อันโดดเด่นแล้ว พื้นที่ห้องโดยสารยังกว้างขวาง โอ่อ่า รองรับการใช้งานทุกรูปแบบ  เหมาะกับโรดทริปกรุงเทพ-เกาะช้างมากที่สุด

ก๋วยเตี๋ยวกั้ง จันทบุรีขับขี่อย่างสนุกยังไม่ทันเหนื่อยเราแวะกินมื้อกลางวัลกันที่ "มังกร ก๋วยเตี๋ยวกั้ง ที่จังหวัดจันทบุรี จากนั้นมุ่งตรงถึงหมุดหมาย เซ็นทารา เกาะช้าง ฯ รีสอร์ทสุดหรูที่มั่นใจได้ถึงมาตรฐานที่พักและการบริการที่ด้วยมาตราฐานของเซ็นทารา  รวมถึงมาตราการความปลอดภัยด้านสาธารณสุข (SHA Extra+) ซึ่งเป็นมาตรฐานด้านสุขอนามัยเพื่อนักท่องเที่ยว

ตัวรีสอร์ทโดดเด่นด้วยทำเลที่ตั้งบนหาดคลองพร้าว ที่ให้เราชมความงามของพระอาทิตย์ตกได้อย่างจุใจ บ้านพักแต่ละหลังอยู่ท่ามกลางแมกไม้สไตล์ทรอปิคอล เราแอบวัดค่าฝุ่นลออองปรากฏว่าได้ค่า PM 0 ก็ไม่น่าแปลกใจเพราะที่รงแรมแห่งนี้รายล้อมด้วยทิวทัศน์ของต้นมะพร้าวและใบปาล์มที่แกว่งไกวตามสายลมเป็นฉากหลัง  เหมาะกับวันพักผ่อนสบาย ๆบนเกาะ

พนักงานทุกคนบริการด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม แถมผู้จัดการคุณมนูญ วุฒิ ยังคอยตรวจตราความเรียบร้อยอยู่ตลอด บางทีจะเห็นอยู่บนจักรยาน หรือบางทีก็เดินตรวจตราที่ห้องอาหาร

Guestroom at Centara Koh Changเซ็นทารา เกาะช้าง ทรอปิคานา รีสอร์ท  มี ห้องพักและห้องสวีทที่กว้างขวางจำนวน 157 ห้อง  ออกแบบมาเพื่อเสริมความงดงามของสภาพแวดล้อมในเขตร้อน  มีปีก 2 ฝั่งตั้งอยู่ท่ามกลางสวนเขียวขจีที่ได้รับการจัดภูมิทัศน์อย่างสวยงาม  ผู้เข้าพัก อย่างพวกเราจะเพลิดเพลินกับหาดส่วนตัวอันเงียบสงบ  เหมาะกับคู่รัก ครอบครัวหรือเพื่อนฝูง

มีสระว่ายน้ำถึงสองแห่งให้แขกได้สนุกสนานเต็มที่ คือสระที่กลางรีสอร์ท สระว่ายน้ำสำหรับเด็กพร้อมสไลเดอร์และจากุซซี่ รวมถึงสระว่ายน้ำติดชายหาดที่เผชิญหน้ากับท้องทะเลอ่าวไทย  มีสปาเซ็นวารีที่พร้อมผ่อนคลายและปรนนิบัติผิว [ที่แนะนำว่าต้องรีบจองเลยเพราะผ่อนคลายขั้นสุด] มีห้องฟิตเนสอยู่ด้านบนของสปาพร้อมเครื่องออกกำลังที่ครบพร้อม หรือใครชมชอบกิจกรรมริมหาดก็ย่อมได้ ทางโรงแรมก็มีอุปกรณ์จัดให้ อาทิ พายเรือคายัค หรือแพดเดิลบอร์ด ฯลฯ

somtam at Koh Chang ทางโรงแรมมีห้องอาหารซีบรีซ ตั้งอยู่ริมชายหาด เสิร์ฟอาหารไทย และอาหารนานนาชาติ และที่ขาดไม่ได้คืออาหารทะเลสด ๆ ที่มีให้บริการแบบอะลาคาร์ต มีบริการอาหารมังสวิรัติ พร้อมที่นั่งกลางแจ้งเพื่อรับอากาศบริสุทธิ์จากทะเล  อีกทั้ง ยังมีล็อบบี้บาร์แบบเปิดโล่งที่แขกสามารถเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มรสชาติดี

เราก็ใช้ชีวิตยามเช้าและยามค่ำที่โรงแรม ในช่วงบ่ายเราก็เที่ยวไปกับเปอโยต์เช็คอินคาเฟ่น่านั่งของเกาะช้าง ซึ่งแต่ละร้านก็มีจุดขายต่าง ๆ กันไป การจราจรในเกาะเอื้อให้พวกเราเป็นตระเวณได้หลายคาเฟ่เลย ในบ่ายนั้นเราไปวาริ คอฟฟี่ (Wari Coffee) กับ อลาม คาเฟ่ เกาะช้าง (Alarm Cafe Koh Chang) ต่อด้วยจุดที่พลาดไม่ได้คือ View Cafe Koh Chang คาเฟ่ที่จุดขายเป็นวิวเกาะช้างแบบสวยสุดสายตา ที่นี่ยังเป็นที่ถ่ายภาพที่ระลึกของทั้งรถสวย ๆ และวันที่เราไปเยือนยังมีแก็งพี่บิ๊กไบค์มาถ่ายกรุ๊ปโฟโต้กันด้วย

และที่เราไม่อยากให้พลาด ขีดเส้นใต้สองเส้นคือ ร้านอาหาร ข้าวขวัญ (Khao Kwan Thai Kitchen) ร้านอาหารไทยพื้นถิ่นที่ราคาถูกใจแต่อาหารมาในสไตล์ไฟน์ ไดน์นิ่ง แห่งแรกและแห่งเดียวบนเกาะช้าง เอาจริงบางร้านไฟน์ไดน์นิ่งยังสวยแต่รูป นี่ไดทั้งรูปสวยและรสแจ่มมากๆ ร้านมีขนาดย่อม แต่ตกแต่งสวยน่ารักทุกมุม เน้นความสดชื่นของวอลล์ต้นไม้เลื้อย และการจัดดอกไม้ที่สวยงาม ตัวร้านตั้งอยู่ใกล้จุดชมวิวหาดไก่แบ้

Chef Nongrat Khao Kwan Thai Kitchenเจ้าของร้านและผู้ทำอาหารแสนอร่อยอย่างน่าประหลาดใจคือ นงรัตน์ นพวรรณ เจ้าของโรงเรียนสอนทำอาหาร Blue Lagoon Thai Cooking School ซึ่งเราแอบสืบมาได้ว่าเป็นลูกศิษย์ของเชฟอาหารไทย 2  ดาวมิชลิน เชฟชุมพล แจ้งไพร จึงเข้าใจได้ว่าแต่ละจานมีรสชาติชั้นเลิศและตกแต่งอย่าง ประณีต บรรจง มีความคิดสร้างสรรค์เต็มสิบไม่หักเมนูแนะนำที่สายชิมไม่ควรพลาดคือ เมี่ยงคำชิ้นเล็ก,ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน,ปลาผัดพริกขิง, ยำส้มโอ เกาะช้าง, หอยเชลล์กระเทียมพริกไทย,พล่าปลากะพงขาวทอด,น้ำพริกอ่อง ขมิ้นกรอบ,น้ำพริกปลาป่น,แกงปูใบชะพลู ขนมจีน, และเมนูขนมไทยน่าทานอีกหลายเมนู  ใครอยากชิมอย่างเราขอแนะนำให้สำรองที่นั่งล่วงหน้าที่โทร.081-9400649 ร้านมีที่นั่งจำกัดและลูกค้าจองเป็นสวนใหญ่ ถ้าไม่อยากผิดหวังต้องจองเท่านั้นค่ะ  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เฟซบุ๊กร้านได้เลย [คลิก] Facebook: khaokwankohchang

สำหรับคนที่ยังลังเล ได้เวลาแพ็คกระเป๋าไปเกาะช้างแล้ว เพราะช่วงนี้กำลังมีโปรโมชั่น  Gem Hideaway Package พัก 3 วัน 2 คืน เริ่มต้นเพียง 4,850 บาท สำหรับ 2 ท่าน จองวันนี้ถึง 31 กรกฎาคม 2565  เข้าพักวันนี้ถึง 30 กันยายน 2565  หรือชำระเพิ่ม 1,000 บาท ต่อแพคเกจเมื่อเข้าพักวันหยุดต่อเนื่อง  พิเศษรับฟรีทันที  อาหารเช้าทุกวันสำหรับ 2 ท่าน, พายเรือคายัค 2 ชั่วโมง 1 ครั้ง สูงสุด 2 ท่าน, เซ็ทอาหารเย็น 1 มื้อ สำหรับ 2 ท่าน, นวด 60 นาที 1 ครั้ง สำหรับ 2 ท่าน,บอดี้สครับ 45 นาที 1 ครั้ง สำหรับ 2 ท่าน, เช็คอินก่อนเวลา & เช็คเอาท์หลังเวลา (ขึ้นอยู่กับความพร้อมของห้องพัก) พร้อมขยายเวลาโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 ราคาเริ่มต้นต่อห้องเพียง 1,020 บาท เข้าพักได้ถึง 30 ตุลาคม นี้  สำรองห้องพักได้ที่ Line@: @057ixadn และที่ Website   หรือ  Inbox: http://m.me/centara.ckc  โทร 039-557053, 063-2153440

และข่าวดี สำหรับสายเที่ยวที่อยากสัมผัสประสบการณ์โรดทริปและสมรรถนะขุมกำลังของเปอโยต์ SUV ได้ ล่าสุด  ซิกท์ รถเช่า ประเทศไทย  ได้จับมือ เปอโยต์ ประเทศไทย ปล่อยเช่า เปอโยต์ 5008 เอสยูวี 7 ที่นั่ง  และ เปอโยต์ 2008 [ตัวนี้ถูกใจวัยรุ่นแน่นอนด้วยความสวยกะทัดรัดของ SUV น้องเล็กของครอบครัวนี้] พร้อมรับโปรโมชั่นพิเศษ เช่ารถเปอโยต์ 2008 จ่ายเพียง 1,699 บาทต่อวัน* ได้แล้ววันนี้ ถึง 31 สิงหาคม 2565   สอบถามได้ที่  ซิกท์ ประเทศไทย 14 สาขาทั่วประเทศ คือ สาขาลาดพร้าว, พระราม 4, ระยอง, โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท, หาดใหญ่ รวมถึงเคาน์เตอร์สนามบินต่างๆ อาทิ สุวรรณภูมิ, เชียงใหม่,อุดรธานี,ขอนแก่น,อุบลราชธานี,ภูเก็ต,กระบี่,เกาะสมุย และสุราษฎร์ธานี ศึกษาข้อมูลเพิ่มได้ที่ www.sixtthailand.com, LINE: https://goo.gl/giIAOE , Instagram: sixt_thailand  และโทร.1798

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS