HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
รีวิวเที่ยวงาน Forest of Illumination แสงมายาในป่าเขาใหญ่
by ซัมเมอร์
14 พ.ย. 2564, 15:28
  1,464 views

        อีเวนท์นี้ที่เพื่อนของเพื่อนบอกต่อมาว่าเป็น “A MUST!!” เที่ยว #เขาใหญ่ ต้องห้ามพลาดงาน #Forestofillumination ด้วยประการทั้งปวง เพราะนี่ไม่ใช่แค่งานแสงสีเสียงหรือซุ้มถ่ายรูปธรรมดา ในป่ามีอะไร เราจะไปดูกัน...

        งานนี้จัดที่คีรีมายา ในส่วนที่เป็นป่าโปร่ง อารมณ์ประมาณเดินป่าตอนกลางคืน หน้างานจะเป็นส่วนของสวนดอกไม้ Secret Garden มีทุ่งคอสมอสสีสวยและศาลาให้นั่งกินอาหาร ตรงนี้เข้าไปได้ตั้งแต่กลางวัน ส่วนที่เป็น Forest of Illumination จะเริ่มเปิดตั้งแต่หกโมงเย็น

        ซุ้มหน้างานเหมือนเป็นประตูทะลุมิติ เข้าไปผจญภัยในป่ามหัศจรรย์ที่เป็นธรรมชาติผสมแสงสีจากภาพยนตร์ไซไฟ เราเดินตามกันไปบนแผ่นหินที่นำไปสู่จุดเช็คอินทั้งเจ็ด บนเส้นทางตามแผนที่ดวงดาวหมีใหญ่ ท่ามกลางหมอกควัน แสงเลเซอร์ สายฝนดาวตกและเส้นใยไฟเบอร์ออพติกไลท์ที่สวยเหมือนอยู่ในความฝัน ผ่านเต็นท์ของนักเดินป่าที่นั่งเล่นดนตรีข้างกองไฟ เดินไปบนสะพานข้ามแม่น้ำแห่งปัญญาที่เรืองรองด้วยแสงลึกลับชวนค้นหา เข้าสู่ความเป็นป่าที่โฮโลแกรมฉายให้เห็นวัฏจักรของเพลิงพิโรธที่ทำให้เหล่าสัตว์น้อยใหญ่ต้องดิ้นรนหนีตายก่อนที่สายฝนจะโปรยปรายลงมาดับไฟ ให้ดอกไม้ผลิบานและนำชีวิตชีวากลับคืนสู่ผืนป่าอีกครั้ง...ก้าวต่อไปสู่จุดไฮไลท์ของงาน เป็นสาสน์จากดวงดาวที่ส่งผ่านโดรนแปรอักษร ชวนให้นึกถึงความงดงามและการดูแลรักษาธรรมชาติ ท่ามกลางความเรืองรองของเสี้ยวจันทร์ ที่เปรียบเสมือนแสงสว่างปลายอุโมงค์อันมืดมิด...

 Khao Yai review       ใครที่รู้สึกท้อแท้หมดแพชชั่น หรืออ่อนเพลียขาดกำลังกายใจ แนะนำให้ลองไปเที่ยวเขาใหญ่ อยู่กับความสงบ ทบทวนความรู้สึกนึกคิด ความทรงจำ ความหวัง ออกกำลังและฝึกสติกับการเดินเที่ยวป่า เพื่อเติมพลังให้ลมหายใจและค้นพบแรงบันดาลใจในรูปแบบใหม่...

        วิธีไปชมงาน แนะนำให้ไปตั้งแต่บ่าย ๆ เย็น ๆ เพื่อถ่ายรูปในสวนดอกไม้ทุ่งคอสมอสก่อน จะกินมื้อค่ำที่สวน หรือมาจิบกาแฟกับของหวาน รอเข้างานตอนค่ำก็ได้ ควรเผื่อเวลาสักครึ่งชั่วโมงก่อนรอบแสดงโดรน เพื่อจะได้เดินจากซุ้มทางเข้าป่า ไปถึงลานแสดงโดรนได้พอดี วันธรรมดาจะมีโดรน 2 รอบ ตอน 19.30 และ 20.30 วันหยุดเพิ่มอีกรอบคือ 21.30

        เนื่องจากจำกัดผู้ชมรอบละ 40 คน จึงควรจองรอบล่วงหน้า ซื้อบัตรได้ที่เว็บนี้  ถ้าซื้อเป็นแพคเกจโรงแรม ควรจองรอบตอนเช็คอิน และลงทะเบียนรับริสต์แบนด์หน้างานด้วย ถ้าจะวอล์กอินควรเผื่อเวลามากหน่อยเผื่อต้องรอรอบ ไม่พักที่คีรีมายาก็ไปชมได้

         งานนี้เด็กเข้าชมได้ แต่ไม่เหมาะกับผู้สูงอายุที่เดินลำบาก แต่ไปเที่ยวส่วนของสวนดอกไม้ แล้วนั่งชมโดรนจากศาลากาแฟ และเข้าไปถ่ายรูปตรงซุ้มด้านหน้าก็ได้บรรยากาศดี

        Forest of Illusion ที่คีรีมายา กอล์ฟ รีสอร์ท สปา เขาใหญ่ เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 5 พฤศจิกายน 2564 ถึง 29 มกราคม 2565

[Customer review: รีวิวโดย ซัมเมอร์]

ABOUT THE AUTHOR
ซัมเมอร์

ซัมเมอร์

เขียนหนังสือ แปลหนังสือ เป็นคอลัมนิสต์พลอยแกมเพชร หลงไหล K-pop และติดตามวงการแฟชั่น

ALL POSTS