HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
Hanumaan นักรบมนตรา ของ "RiFF Studio" คว้า Best Animated Content Award งาน BIDC2021
by HappBKK
16 ส.ค. 2564, 20:59
  177 views

        MV ประกอบภาพยนตร์ Animation หนุมานนักรบมนตรา (Hanumaan The Mantra Warrior)ของ "RiFF Studio" ภายใต้บังเหียนของ 2 นักสร้างสรรค์หนุ่มไฟแรงตุลย์ - วีรภัทร ชินะนาวินและพีท – “พีท สรพีเรศ ทรัพย์เสริมศรีคว้ารางวัล Best Animated Content Award ในพิธีเปิดโครงการ Bangkok International Digital Content Festival 2021 ปีที่ 8

         การมอบรางวัลผลงานดีเด่น BIDC AWARDS ประจำปี 2021 ให้แก่ผู้ประกอบการไทยในกลุ่มอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนท์ที่มีผลงานโดดเด่นในรอบปี ถ่ายทอดสดรูปแบบไลฟ์สตรีมมิ่งผ่าน www.facebook.com/bidc.fest และเว็บไซต์ www.bidcfest.com โดยมีายชัยวุฒิ  ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (MDES) ให้เกียรติเข้าร่วมงาน

         

        “หนุมานนักรบมนตรา” เริ่มเป็นที่จับตามองเมื่อ RiFF Studio ได้ปล่อย Teaser สั้นตัวแรกออกมาเรียกน้ำย่อยในเดือนพฤศจิกายน 2563 และได้รับเสียงฮือฮาอย่างมากเมื่อทางสตูดิโอได้ปล่อย MV ประกอบภาพยนตร์ ออกมาถึง 2 เพลงในข่วงปลายปี คือ เพลงนักรบมนตราและเพลงห้วงอวกาศ  ซึ่งมียอดเข้าชมมากกว่า 3 ล้านวิวในปัจจุบันทั้งที่ยังไม่ได้โปรโมทอย่างจริงจัง  โดยทั้ง 2 เพลงเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกระหว่าง RiFF Studio และเก่ง-ธชย ศิลปินไทยประยุกต์ที่มีชื่อเสียงระดับท็อปของเมืองไทย 

        "หนุมานนักรบมนตรา" (Hanumaan The Mantra Warrior)  เป็นการหยิบเรื่องราวของรามายณะมาตีความใหม่ให้เป็นหนัง Animation แนว Action Sci-Fi เนื้อเรื่องเล่าถึงมิติจักรวาล RAMAYANA ในปีอวกาศที่ 5076 AD เมื่อองค์ชายราม องค์ชายลักษมัณและองค์หญิงสีดามีเหตุต้องลี้ภัยทางการเมืองจากดาวอโยเดียไปยังดวงจันทร์ Sector 11 ก่อนที่องค์หญิงสีดาจะถูกทศกัณฐ์ลักพาตัวไปยังดาวลงกา องค์ชายรามและองค์ชายลักษมัณจึงต้องออกเดินทางเพื่อชิงตัวองค์หญิงสีดากลับคืน มหากาพย์สงครามข้ามดวงดาวของเหล่านักรบที่ได้รับมนตราจากพรของเหล่าเทพจึงอุบัติขึ้นอีกครั้งอย่างสุดมันส์

        หนุมานนักรบมนตรา หรือ Hanumaan The Mantra Warrior เป็นผลงานเรื่องแรกที่ RiFF Studio ลงทุนสร้างและผลิตเองโดยก่อนหน้านี้ได้ฝากฝีมือไว้ในฐานะรับจ้างผลิต Animation ชื่อดังมากมายทั้งในไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น  Bloody Bunny The First Blood, Evangelion: 3.0+1.0 Thrice Upon a Time, Crash  Bandicoot 4, พญานาคในนาคีและจระเข้ยักษ์สุดเหมือนจริงใน The Pool กำกับโดยตุลย์ - วีรภัทร ชินะนาวินที่มีผลงานระดับตำนานอย่าง EVANGELION:3.0+1.0 THRICE UPON A TIME การันตีและพีทสรพีเรศ ทรัพย์เสริมศรี รับหน้าที่เขียนบทซึ่งก่อนหน้านี้เคยฝากฝีมือไว้กับ Bloody bunny the first Blood มาแล้ว

RIFF Hanumaan       "ตุลย์ - วีรภัทร" และ “พีทสรพีเรศ” กล่าวขอบคุณคณะทำงาน BIDC ทุกท่าน "สำหรับรางวัล Best Animated Content Award รางวัลนี้นับเป็นกำลังใจที่สำคัญของทีมงานหนุมานนักรบมนตราทุกคน  ในการที่จะสร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้ให้ออกมาได้สำเร็จอย่างที่ทีมงานทุกคนและแฟนๆทุกคนหวังกันเอาไว้   พวกเราทุกคนจะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังอย่างแน่นอน  สุดท้ายขอบคุณสำหรับทุกแรงเชียร์และทุกๆกำลังใจที่มอบให้ Hanumaan นักรบมนตรา ซึ่งคาดว่าจะถ่ายทำเสร็จพร้อมเข้าฉายในปี 2022 รอติดตามชมกันนะครับ"

        อนึ่ง Bangkok International Digital Content Festival 2021 เป็นงานมหกรรมของอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนท์ที่ไเกิดจากการผนึกพลังความร่วมมือระหว่างภาคอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนท์และภาครัฐ ประกอบด้วย สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์(CEA) สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล(DEPA) กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์(DITP) สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) (TCEB) ร่วมกับภาคอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนท์ โดยมี 5 สมาคม ได้แก่ สมาคมธุรกิจบางกอกเอซีเอ็มซิกกราฟ (BASA) สมาคมดิจิทัลคอนเทนท์ไทย (DCAT) สมาคมผู้ประกอบการแอนิเมชั่นและคอมพิวเตอร์กราฟิกส์ไทย (TACGA) สมาคมอีเลิร์นนิงแห่งประเทศไทย (e-LAT) และสมาคมอุตสาหกรรมซอฟแวร์เกมไทย (TGA) เพื่อร่วมขับเคลื่อนอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนท์ไทยซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มอุตสาหกรรมอนาคต (New S-Curve) ในการสร้างเม็ดเงินและมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับประเทศให้เติบโตอย่างยั่งยืนพร้อมเสริมสร้างศักยภาพในเวทีระดับโลก ทั้งนี้สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลที่ต้องการผลักดันให้เกิดเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์เพื่อสร้างเศรษฐกิจประเทศให้แข็งแกร่งอีกด้วย
[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS