HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
ชวนมา binge masking อัพเลเวลผิวหน้าภายใน 7 วัน
by ปริษา โรจนจารุกร
10 ส.ค. 2564, 18:05
  794 views

อยากหน้าใส ลองมาส์กหน้า 7 วันติดกัน รับรองผิวสวยขึ้นชัวร์

        นอกจากฝรั่งจะมีวลี binge watching ดู(หนังซีรีส์)แบบมาราธอนไม่หยุด binge eating หรือ “กินกระหน่ำ”กินจุบกินจิบไม่หยุดปากแล้ว สำหรับคนผิวแห้งแต่งหน้าไม่ติด แต่อยากมีผิวใสชุ่มชื่น กูรูบิวตี้ยุคนี้ก็แนะนำการ binge masking ซึ่งก็คือการมาส์กหน้ารัวๆ เป็นเวลาหลายๆ วันติดกัน เพื่ออัพเลเวลความสวยแบบเร่งด่วนที่เห็นผลจริงๆ ซึ่งจากการทดลองทำจริงกับตัวเอง เราขอท้าให้คุณลองทำเป็นเวลา 1 สัปดาห์ติดต่อกันอย่าให้ขาด จะเห็นเลยว่าผิวดูใสอิ่มน้ำ รูขุมขนเล็กลง ทาแป้งติดง่ายขึ้น ขั้นตอนไม่ยากเลยก็มีแค่:

  1. ล้างเครื่องสำอางออกให้สะอาดหมดจด
  2. สครับหรือขัดผิวหน้าเพื่อกำจัดเซลล์ผิวที่หมดสภาพแบบเบามือ (ถ้าเป็นสิวหรือผิวระคายเคือง ข้ามไปเลยก็ได้จ้า)
  3.  เลือกมาส์กสูตรที่เหมาะกับสภาพผิวหน้า เช่นถ้าที่ผ่านมาหน้ามันมาก แต่งหน้าจัดทุกวัน ในวันแรกให้ทำความสะอาดรูขุมขนด้วยการพอกมาส์กเนื้อโคลนจนแห้งก่อน เช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำเปล่าจนสะอาด แล้วตามด้วยมาส์กที่เน้นเติมน้ำให้ผิวหรือช่วยกระชับผิว จะเลือกใช้เป็นมาส์กเนื้อครีม เนื้อเจล หรือมาส์กแบบซองหน้ากากกระดาษก็แล้วแต่ชอบเลยทิ้งไว้ 20 นาที ถ้าเป็นมาส์กเนื้อครีม เช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำจนเกลี้ยง ถ้าเป็นมาส์กหน้ากากกระดาษ ใช้นิ้วตบเบาๆ ให้ทั่วหน้าจนโลชั่นที่ค้างบนผิวซึมเข้าไปหมด จากนั้นทาครีมบำรุงผิวหน้าตามขั้นตอนปกติของคุณ
  4. ในวันที่สองไปจนถึงวันที่เจ็ด ไม่ต้องสครับผิวแล้ว แต่ให้มาส์กโคลนก่อน (ในกรณีที่แต่งหน้าจัดทุกวัน) แล้วตามด้วยมาส์กให้ความชุ่มชื้นแบบที่คุณชอบ อย่าลืมบำรุงผิวตามขั้นตอนปกติไปให้ครบทุกครั้ง
  5. พอครบเจ็ดวัน (จริงๆ วันแรกก็เริ่มสัมผัสถึงความนุ่มที่เพิ่มขึ้นได้แล้ว) ลองจับหน้าตัวเองดูซิ ว่าเนียนขึ้น ใสขึ้น ริ้วรอยเล็กๆ ลดเลือนลง แล้วแต่งหน้าง่ายขึ้นไหม สูตรนี้รับประกันความสวยขึ้นแน่นอน!

ABOUT THE AUTHOR
ปริษา โรจนจารุกร

ปริษา โรจนจารุกร

เป็นล่าม/นักเขียนอิสระที่รักการกินพอๆ กับการเดินทางท่องเที่ยว (ที่เน้นการตามหาร้านอร่อย) ตามที่ต่างๆ ทั้งนอกประเทศและแถวปากซอยบ้านตัวเอง

ALL POSTS