HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
สัมผัส “Hendrick’s Orbium” รสชาติจากจินตนาการโลกคู่ขนาน
by Manta
3 พ.ค. 2564, 12:29
  969 views

สำรวจมิติใหม่แห่งรสชาติจินกับค็อกเทลสูตรพิเศษจาก 17 บาร์ชื่อดังในกรุงเทพฯ

         เฮนดริกส์จินชวนคุณดื่มด่ำไปกับรสชาติที่เปิดกว้างยิ่งกว่าเคย กับการเปิดตัว Hendrick's Orbium จินรสชาติใหม่ที่เกิดจากการทดลองใส่ควินินรสขมเข้าไปผสม จนเกิดเป็นรสชาติเหนือจินตนาการ ให้รสสัมผัสจินที่เข้มขึ้นเหมือนมาจากอีกหนึ่งโลกคู่ขนาน Hendrick’s Orbium พร้อมเชื้อเชิญทุกคนให้ร่วมออกเดินทางไปสำรวจมิติใหม่แห่งรสชาติของเฮนดริกส์จิน ด้วยการรังสรรค์ 17 ค็อกเทลสุดพิเศษ จาก 17 บาร์ชั้นนำใจกลางกรุงเทพมหานคร

          Hendrick’s Orbium พร้อมเปิดมิติใหม่กับรสชาติที่แตกต่างของจิน ที่มากับการเฟ้นหาบาร์ที่มีความเชี่ยวชาญของบาร์เทนเดอร์และมิกโซโลจิสต์จากบาร์ต่าง ๆ ด้วยสไตล์ที่หลากหลายผ่านเครื่องดื่มซิกเนเจอร์สูตรพิเศษ โดยมีแรงบันดาลใจ และส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไป แต่ยังคงเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของแต่ละบาร์ ที่พร้อมให้ทุกท่านได้ลิ้มลองรสชาติที่ผ่านการคิดค้นเพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับทุกคน 

          สำหรับ Hendrick’s Orbium เป็นจินรสชาติใหม่จากเฮนดริกส์จินที่รังสรรค์ขึ้นโดย “เลสลีย์ เกรซี” มาสเตอร์ดิสติลเลอร์หญิง ผู้มีความโดดเด่นในทักษะด้านการสร้างสรรค์รสชาติที่แปลกใหม่ โดยใช้ส่วนผสมจากพืชพันธุ์ชนิดต่าง ๆ ที่หลากหลาย ความสงสัยใคร่รู้โดยธรรมชาติของเธอ คือหัวใจสำคัญในการทำงานสร้างสรรค์ อันนำมาสู่การถือกำเนิดของ Hendrick’s Orbium ที่เริ่มต้นจากการเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำออกมาเพื่อการค้าแบบไม่ได้วางจำหน่ายทั่วไป ถือเป็นผลงานที่เกิดจากการทดลองสร้างสรรค์ชิ้นแรก ๆ ของเลสลีย์จากจินพาเลซ (Gin Palace) อันโด่งดังที่มีให้สำหรับบาร์เทนเดอร์นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์ตัวอย่าง เพื่อตอบแทนผู้ที่ชื่นชอบในรสชาติของจิน

         “Hendrick’s Orbium มอบความรู้สึกที่แปลกแตกต่าง แต่ทว่ายังคงรสสัมผัสที่คุ้นเคยและจดจำได้ทันทีเมื่อได้ดื่ม ด้วยการผสมผสานระหว่างควินิน เวิร์มวู้ด และดอกบัวบานสีน้ำเงิน ทำให้ Hendrick’s Orbium มอบความรู้สึกน่าหลงใหล น่าค้นหา และให้ผลลัพธ์ของส่วนผสมที่น่าสนใจและมั่นใจได้ว่าจินตัวนี้ต้องเป็นจินที่น่าเย้ายวนใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเครื่องดื่มค๊อกเทลในประเทศไทยแน่นอน “วิธีที่ฉันชอบที่สุดในการเพลิดเพลินกับ Hendrick’s Orbium อย่างเต็มที่ คือการนำไปผสมเครื่องดื่มในรูปแบบของมาร์ตินี เพราะวิธีนี้จะเผยให้เห็นถึงต้นกำเนิดรสชาติของ Hendrick’s Orbium ที่จะชวนให้คุณรู้สึกถึงความลึกลับ สมดุล ขมปนหวานหวาน และทิ้งให้คุณสัมผัสถึงทุกความรู้สึกเหล่านั้นได้อย่างยาวนาน” ชาร์เมย์น ธีโอ แบรนด์แอมบาสเดอร์ ของเฮนดริกส์จิน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าว

บรรยากาศงานเปิดตัวเมื่อเดือนที่ผ่านมา

          นอกเหนือจากการกลั่นแตงกวา กุหลาบ และพืชพันธุ์รวม 11 ชนิดในจินของเฮนดริกส์แล้ว Hendrick’s Orbium ยังพร้อมพาจินไปสู่ทิศทางใหม่ โดยการผสมผสานรสชาติคลาสสิกของค๊อกเทลจิน ภายใต้ประสบการณ์ที่แต้มด้วยจินตนาการใหม่ ด้วย ควินิน ซึ่งมักพบในน้ำโทนิค ถูกนำมาผสมผสานด้วยความเชี่ยวชาญใน Hendrick’s Orbium เช่นเดียวกับเวิร์มวู้ด ซึ่งมักพบในเวอร์มุธ และเป็นส่วนผสมสำคัญในจินมาร์ตินีแบบคลาสสิก ส่วนผสมที่สามในสามองค์ประกอบหลักทางรสชาติของ Hendrick’s Orbium คือดอกบัวบานสีน้ำเงิน ที่ซ่อนอยู่และช่วยเพิ่มสมดุลให้รสชาติโดยรวมได้อย่างดีเยี่ยม และเมื่อทั้งสามองค์ประกอบหลักมารวมเข้าด้วยกัน จึงเกิดเป็นจินที่ให้รสชาติที่ซับซ้อน ให้สัมผัสเหนือจินตนาการ ทั้งยังทิ้งรสสัมผัสดังกล่าวไว้ได้ยาวนานมากกว่าเคย แม้ผลลัพธ์ที่ได้คือรสชาติที่แปลกแตกต่าง แต่ทว่าคาแรกเตอร์สุดคุ้นตามแบบฉบับ Hendrick’s Gin ก็ยังคงชัดเจนเป็นเอกลักษณ์อยู่ เพียงแต่ครั้งนี้ มาในรูปแบบสัมผัสที่ลึกล้ำและเข้มข้น และเย้ายวนใจได้กว่าที่เคย

          ด้วยแรงบันดาลใจจากคำอธิบายของเลสลีย์เกี่ยวกับการเดินทางของจินและรสชาติอันกลมกล่อมนี้ ซึ่งเป็นผลงานล่าสุดจากเฮนดริกส์จิน ทางแบรนด์เลือกใช้ชื่อ “Orbium” เพราะคำว่า “orb” ที่มีความหมายว่าวงกลม ทำให้นึกถึงภาพวงกลมที่อ้างอิงถึงวงจรแห่งการปฏิวัติและวงโคจรของดวงดาวอีกด้วย

          Hendrick’s Orbium ถูกนำเสนอออกมาอย่างน่าสนใจในสไตล์นักปรุงยา ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเฮนดริกส์จิน ที่มาในรูปโฉมขวดสีน้ำเงิน จากแรงบันดาลใจของดอกบัวบานสีน้ำเงิน อันเป็นส่วนผสมสำคัญที่พร้อมมอบความสุขแบบคู่ขนานของเครื่องดื่มสปิริตขวดนี้ ที่ขวดยังมีภาพของ "ดวงตาที่มองเห็นทั้งหมด" ประทับอยู่บนฉลากในรูปวงกลมต่อเนื่องกัน เป็นการอิงถึงการย้อนกลับไปยังรสชาติที่กลมกล่อมของจินที่บรรจุอยู่ในขวดด้วย

          จินสูตรพิเศษนี้ยังไม่มีจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไป แต่นักดื่มสามารถลิ้มลองรสชาติสุดล้ำได้ที่บาร์ทั้ง 17 แห่งที่เข้าร่วมการรังสรรค์เมนูสุดพิเศษกับ Hendrick’s Orbium Gin ตราบเท่าที่สต็อคของแต่ละร้านจะหมด

•          The Bamboo Bar at Mandarin Oriental, Bangkok

•          008 Bar

•          Vesper

•          Thaipioka

•          Q&A Bar

•          Sugarray Apartment

•          #FindTheLockerRoom

•          #FindThePhotoBooth

•          The Loft at Waldorf Astoria Bangkok

•          Rabbit Hole

•          Bar Marco

•          Bar 335

•          Backstage Cocktail Bar

•          Tropic City

•          The House on Sathorn

•          Crimson Room

•          Sugar Ray You've Just Been Poisoned

          ด้วยมาตรการภาครัฐเพื่อป้องกันโรคระบาดโควิด-19 ส่งผลให้บาร์ ผับ ปิดให้บริการในช่วงนี้ เมื่อสถานการณ์ดีขึ้นแล้ว บาร์ทั้ง 17 แห่งนี้ จะกลับมาให้บริการเครื่องดื่มสุดพิเศษจาก Hendrick’s Orbium อีกครั้ง โดยจะมีการประกาศทางหน้าเพจของแต่ละร้านที่เข้าร่วม ระหว่างนี้สามารถลิ้มรสจินอันสดชื่นได้เองที่บ้านกับค็อกเทลง่ายๆ จาก Hendrick’s Gin Original ที่มีวางจำหน่ายตามซูเปอร์มาเก็ตและห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

 

(บทความอัพเดทล่าสุด 3 พฤษภาคม 2564)

[บทความประชาสัมพันธ์]

ABOUT THE AUTHOR
Manta

Manta

นักดื่ม นักจิบ ดื่มบ้างบ่นบ้าง

ALL POSTS