HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
ฟื้นฟูร่างกายแบบเร่งด่วนด้วย “วิตามินดริป”
by Manta
20 พ.ย. 2563, 19:45
  1,146 views

ถ้ากินวิตามินแล้วมันยังไม่หนำใจ เอาเข้าเส้นเลือดได้!

         ไม่มีอะไรดีไปกว่าการสร้างเสริมร่างกายให้แข็งแรง พร้อมรับวิถีชีวิตยุคใหม่และโรคภัยที่อาจมาเยี่ยมเยือน ถ้าคุณดูแลสุขภาพอยู่แล้วด้วยการกินอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย และกินวิตามินเสริมในส่วนที่ขาด เยี่ยมค่ะ คุณมาถูกทางแล้ว แต่ก็มีบางครั้งที่เราอาจรู้สึกเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย เครียดจนกินไม่ได้นอนไม่ค่อยอิ่ม หรือแม้แต่เพิ่งหายจากการป่วยและยังรู้สึกไม่เต็มร้อย ซึ่งการรักษาสุขภาพตามรูทีนเดิมอาจไม่เพียงพอ นี่เลยค่ะ ลองไปให้วิตามินเข้มข้นทางเส้นเลือดเพื่อบำรุงร่างกายอย่างเร่งด่วน เพิ่มสารอาหารที่ร่างกายต้องการแบบเต็มๆ (ต่างจากแบบกินที่ร่างกายดูดซึมได้ประมาณหนึ่งเท่านั้น) อาจจะฟังดูฮาร์ดคอร์น่ากลัวไปนิด แต่รับรองว่าคุ้มค่าน่าลอง

         คลินิกที่จะพาไปทำความรู้จักกันในโอกาสนี้คือ โฮลิสติค เมดิคอล เซ็นเตอร์ ตั้งอยู่เกือบสุดถนนอโศกมนตรี เป็นศูนย์ดูแลสุขภาพ ด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย ฮอร์โมนบำบัด เซลล์บำบัด และธรรมชาติบำบัด ที่ให้บริการทั้ง ทั้งด้านการป้องกัน การรักษาและการฟื้นฟูสุขภาพ พร้อมทั้งเป็นที่ปรึกษาด้านสุขภาพ เพื่อให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรง ด้วยการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน เพื่อต่อสู้กับความเสื่อมของร่างกาย​ เปิดบริการมานานกว่า 20 ปีแล้ว

           ถ้ายังไม่เคยให้วิตามินทางเส้นเลือดมาก่อน แนะนำให้ถือโอกาสตรวจสุขภาพแบบมินิ ดูภาพรวมของร่างกายเพื่อที่ทางคลินิกจะได้เลือกสูตรวิตามินที่เหมาะสมกับสภาพร่างกายของเรา จะได้รับการดูแลอย่างตรงจุดที่สุด การตรวจคร่าวๆ ใช้เวลาไม่นานเลย และให้ภาพรวมของร่างกายค่อนข้างจะชัดเจน เริ่มต้นที่การสอบถามประวัติและรูปแบบไลฟ์สไตล์ของเรา

          แล้วก็ไปที่เครื่องเอ็มอาร์ไอที (Molecular Resonance Imaging Technology – MRIT) ที่แค่ครอบหูฟังแล้วนั่งนิ่งๆ ไม่กี่นาที เครื่องจะทำการแปลสัญญาณการสะท้อนที่ส่งกลับมาจากสมอง หากค่ามีการเปลี่ยนแปลงที่ต่างไปจากค่าปกติ จะทำให้เราเห็นแนวโน้มก่อนที่จะเกิดโรคได้ น่าอัศจรรย์ที่สุด

          แล้วก็ไปเจาะเลือดค่ะ เรียกว่า Live Blood Analysis (LBA) ซึ่งใช้เลือดไม่กี่หยดจากปลายนิ้วมือเพื่อวิเคราะห์เลือดกันแบบสดๆ .... ใช่แล้ว ไม่ใช่แค่ผลเลือดที่พิมพ์ออกมาเป็นกระดาษ แต่เราจะได้เห็นเม็ดเลือดแดงลอยไปมาในเลือดผ่านกล้องขยาย ซึ่งการตรวจนี้สามารถบ่งบอกสภาวะสุขภาพเบื้องต้นโดยสังเกตจากองค์ประกอบภายในเลือด เช่น ลักษณะของเม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาว สารตกค้างและรูปแบบการเรียงตัวของเม็ดเลือด ทำให้แพทย์ทราบความเสี่ยงของโรคต่างๆ

         อีกอันที่น่าสนใจคือการตรวจสภาพภายในหลอดเลือดผ่านปลายนิ้ว หรือ Cardiovascular & Autonomic Nervous System (ANS) Screening ที่ช่วยให้สามารถตรวจวิเคราะห์ความผันแปรของอัตราชีพจร สภาวะของเส้นเลือด ระดับความเครียด อัตราเฉลี่ยการเต้นของหัวใจ ความยืดหยุ่นของหลอดเลือด และความสมดุลของระบบประสาทได้ ของหวานของมันต่างๆ ที่เข้าปากไป ไปอยู่ที่ไหนรู้ได้ตรงนี้เลย

          ท้ายที่สุดคือการสแกนร่างกายด้วยเครื่อง อินบอดี้ เพื่อวิเคราะห์องค์ประกอบภายในร่างกายได้มากกว่า 50 ประเภท รวมถึงน้ำ โปรตีน แร่ธาตุ เปอร์เซ็นต์ไขมัน และภาวะโภชนาการ ทำหน้าที่เสมือนเครื่องตรวจสอบร่างกายได้อย่างแม่นยำด้วยคลื่นไฟฟ้าขนาดต่ำ วัดความต้านทานผ่านเซลล์ต่างๆในร่างกาย คล้ายๆ เครื่องที่เราเห็นตามฟิตเนสนั่นแหละ แต่นี่มีคุณหมอมาอ่านและวิเคราะห์ให้ฟังร่วมกับผลตรวจรายการอื่นๆ ซึ่งนอกจากคุณหมอจะช่วยแนะนำสูตรวิตามินที่เหมาะสมให้ได้แล้ว ยังสามารถให้คำแนะนำด้านสุขภาพอื่นๆ ด้วย ถ้าอยากตรวจเพิ่มเติม หรืออัพเลเวลร่างกายส่วนไหนก็ปรึกษาคุณหมอได้เลย

          สนนราคาของแพ็คเกจตรวจร่างกายและวิตามินดริปคือ 8,400 บาท (ได้ผลตรวจกลับบ้านไปเป็นเล่มด้วย อ่านแล้วช้ำใจดีจัง เห็นใจร่างกายสุดๆ ที่เรามาถึงจุดนี้ได้) ส่วนถ้าวิตามินดริปอย่างเดียวคือครั้งละ 2,300 สะดวกแบบไหนปรึกษาทางคลินิกได้ตามสะดวก

          ทางคลินิกเล่าว่า วิตามินที่เป็นที่นิยมมีอยู่สองสูตร สูตรแรกคือ ไมเออร์ส ค็อกเทล (Myer’s Cocktail) ที่ประกอบไปด้วยวิตามินบีรวม บีหก บี12 วิตามินซี แร่ธาตุแมกนีเซียม และแคลเซียม ในสัดส่วนที่เหมาะสม ช่วยลดอาการเหนื่อยล้าอ่อนเพลีย  ปวดเมื่อยตามตัว ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน บรรเทาโรคภูมิแพ้ บรรเทาอาการไมเกรน นอนไม่หลับ เรียกว่าบำรุงร่างกายแบบรวมๆ

ห้องให้วิตามินทางเส้นเลือด จะนั่งหรือนอนก็ได้ ชิลไปอีก

         อีกสูตรคือ ลีเวอร์ ดีท็อกซ์ (Liver Detox) ซึ่งเป็นกรดอะมิโนสูตรที่ช่วยทำความสะอาด และช่วยส่งเสริมการทำงานของตับ เพื่อต้านทานอันตรายจากสารอนุมูลอิสระ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาไขมันพอกตับ และผู้ที่ดื่มแอลกอฮอล์บ่อยครั้ง โดยสารอาหารในสูตรนี้ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของตับ ในกระบวนการกำจัดสารพิษออกจากร่างกายให้ดีขึ้น ช่วยเปลี่ยนจากสารพิษที่ละลายในไขมันให้สามารถละลายในน้ำและขับออกทางปัสสาวะได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยต่อต้านการทำลายเซลล์ โดยเฉพาะเซลล์ตับ ไม่ให้ถูกทำลายจากสารพิษหรือมลพิษต่างๆ ช่วยลดการสะสมของไขมันที่ตับ และลดการเกาะตัวของไขมันที่ผนังหลอดเลือดด้วย

          ขอเล่าถึงขึ้นตอนในการให้วิตามินทางเส้นเลือดสั้นๆ ใครที่กล้าๆ กลัวๆ จะได้ตัดสินใจได้ มันชิลมาก ขั้นตอนก็เหมือนกับการให้น้ำเกลือ และใช้เวลาไม่ถึง 30 นาทีวิตามินเข้มข้นทั้งขวดก็เข้าไปอยู่ในร่างกายเราเรียบร้อย ระหว่างนั้นเราสามารถดูทีวี เล่นมือถือ เม้ากับเพื่อนได้ไม่มีปัญหา แค่อย่าขยับแขนข้างที่มีสายคาอยู่ก็พอ การให้สารน้ำทางเส้นเลือดดำนี้ เป็นวิธีที่ได้รับการยอมรับในวงการแพทย์ทางเลือกว่าเป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพ ได้ผลสูง ปลอดภัย ไม่มีรายงานผลข้างเคียง

         จะปีใหม่แล้ว ... ให้ของขวัญกับร่างกายบ้างนะคะ

 

 

 

 

ABOUT THE AUTHOR
Manta

Manta

นักดื่ม นักจิบ ดื่มบ้างบ่นบ้าง

ALL POSTS