HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
มินนี่ ณิชา ยนตร์รักษ์ แต่งเพลงใหม่ “I’M THE TREND”
by ซัมเมอร์
8 ก.ค. 2563, 14:59
  2,659 views

       “Sawasdee Ka I’m Kim Minnie” เป็นประโยคทักทายจากณิชา ยนตร์รักษ์ ในเพลง I’M THE TREND ของ  (G)I-DLE  ที่เธอมีสวนร่วมในการแต่งด้วย เรียกได้ว่าเป็นความสำเร็จอีกก้าวของมินนี่ในวงการเคป๊อป

        มินนี่มาเกาหลีตั้งแต่ต้นปี 2015 จากที่มีพื้นฐานดนตรีในครอบครัวตั้งแต่เด็ก เธอจึงเริ่มเรียนเปียโนตอน 4 ขวบ และเรียนร้องเพลงตั้งแต่ตอนอยู่อนุบาล ก่อนจะมาต่อที่จี – โวคัลในเครือแกรมมี่

       

        เมื่อบริษัท CUBE จากเกาหลีมาเปิดออดิชั่น ครูก็แนะนำให้เธอลองดู ครั้งแรกมินนี่ส่งเป็นวีดีโอไป แล้วทางค่ายก็ติดต่อกลับมา เรียกไปทดสอบอีกหลายรอบ โดยรอบหลังๆ จะมีทางเกาหลีบินมาคัดเลือกเอง จากผู้สมัครพันกว่าคนเหลือมินนี่คนเดียว ตอนนั้นมินนี่เพิ่งจบจากโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย และมีแผนจะแอดมิชชั่นเข้านิเทศ จุฬา เพราะชอบถ่ายรูปและอยากเรียนฟิล์มแต่ในที่สุดเธอก็เลือกไปเป็นเทรนนี่ ด้วยเหตุผลว่าทดสอบผ่านแล้ว ในขณะที่แอดมิชชั่นยังไม่รู้จะเป็นอย่างไร โดยที่ไม่รู้ภาษาเกาหลีเลย ต้องใช้วิธีอ่านคาราโอเกะ

        ตอนเข้าไปเป็นเทรนนี่ณิชาไม่รู้ภาษาเกาหลีเลย ต้องใช้วิธีอ่านคาราโอเกะ แล้วยังมีการทดสอบทุกสัปดาห์และทุกเดือน พร้อมกับเรียนภาษาเกาหลีด้วย ระยะแรกเธอโทรมาร้องไห้กับที่บ้านบ่อยมาก ยิ่งช่วงที่คุณพ่อคุณแม่มาเยี่ยมแล้วกลับไป เธอร้องเพลงแล้วร้องไห้ จนถูกดุว่าให้กลับไทยไปเลย หลังจากนั้นก็ไม่ร้องไห้ตอนร้องเพลงอีก กว่าจะเข้าที่เข้าทางก็ใช้เวลาพักใหญ่ ฝึกหนักอยู่ 3 ปีก็ได้เดบิวต์กับเพื่อนอีก 5 คนในชื่อวง (G)I-DLE สร้างชื่อจากเพลง Latata และรายการเรียลลิตี้ Queendom

       ที่จริงตอนเป็นเด็กมินนี่อยากเป็นนักร้องไทย ไม่ได้เจาะจงเคป๊อป แต่เธอก็ชอบซูเปอร์จูเนียร์และเป็นเอลฟ์ พร้อมกับชอบเพลงไทย อย่างสครับบ์ โลโมโซนิค และเพลงฝรั่งอย่างทรอย ซีแวน

        เพราะเรียนเปียโนมาตั้งแต่เด็ก มินนี่จึงแต่งเพลงด้วยคอร์ดได้ แล้วมาเรียนต่อคลาส MIDI ที่เกาหลี ก่อนจะร่วมแต่งเพลงใหม่ล่าสุดให้ (G)I-DLE

        i’M THE TREND ผลงานการแต่งของสองสมาชิก มินนี่และอูกี ร่วมกับ FCM ฮูดินี่ และยูโตะ PENTAGON เป็นเพลงสไตล์ละตินสนุกๆ เปิดตัวในคอนเสิร์ตออนไลน์และปล่อยออกมาในรูปแบบดิจิตอลซิงเกิล และมิวสิกวีดีโอ ในท่อนแรพจะมีภาษาไทย เป็นเสียงมินนี่แรพชื่อณิชา ยนตร์รักษ์ อยู่ด้วย ในเนิ้อเพลงน้องยังบอกว่าคนมักจะคิดว่าน้องเป็นคนเกาหลี

ชมเพลงใหม่สดใสน่ารักของมินนี่และ (G)I-DLE ได้ที่

อ้างอิง

https://www.youtube.com/watch?v=iNKMPTV6o5M

เพจ จุฬามาร์เก็ตเพลส

https://www.soompi.com/article/1411042wpp/gi-dle-drops-teaser-for-release-of-new-song-im-the-trend-composed-by-minnie-and-yuqi

ภาพจาก http://www.cubeent.co.kr/gidle_photo/4231721

IG https://www.instagram.com/official_g_i_dle/?hl=th

 

ABOUT THE AUTHOR
ซัมเมอร์

ซัมเมอร์

เขียนหนังสือ แปลหนังสือ เป็นคอลัมนิสต์พลอยแกมเพชร หลงไหล K-pop และติดตามวงการแฟชั่น

ALL POSTS