HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
บรรยากาศ เปิดตลาดย้อนยุคบ้านระจัน สิงห์บุรี รับปลดล็อคโควิด-19 เฟส 3
by Prasert Thepsri
2 มิ.ย. 2563, 15:27
  529 views

เปิดรับนักท่องเที่ยวแล้ว ตลาดย้อนยุคบ้านระจัน วัดโพธิ์เก้าต้น สิงห์บุรี

        ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจันวัดโพธิ์เก้าต้น  อำเภอค่ายบางระจัน  จังหวัดสิงห์บุรี  ได้เปิดให้บริการกับนักท่องเที่ยวเป็นวันแรก เมื่อวันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา หลังปิดยาวมากว่า 2 เดือน  ซึ่งในช่วงเช้ามีการทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งกับชาวตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน  ซึ่งก็เป็นการเอาฤกษ์เอาชัย  และเพื่อเป็นสิริมงคลกับพ่อค้าแม้ค้าและประชาชนที่ไปเที่ยวชม และซื้อสินค้า โดยมีนายชำนาญวิทย์  เตรัตน์  ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี  นางชุลีพร  เตรัตน์  นายกเหล่ากาชาดสิงห์บุรี  พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง  ก็ได้ไปร่วมพิธีในช่วงเช้า

         โดยในวันแรกของการเปิดตลาดจำนวนร้านค้าก็ยังไม่มาก  แต่ก็มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง

        ในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  ทางตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน ก็มีมาตรการอย่างเข้มข้น  มีอ่างล้างมือและเจลแอลกอฮอล์ กระจายเป็นจุดๆ ไปทั่วบริเวณตลาด  พ่อค้าแม่ค้าก็สวมใส่หน้ากากอนามัยทุกคน  ร้านค้าที่ทำอาหารสดจำหน่าย  เช่นร้านส้มตำ  ร้านขายข้าวแกง  ร้านผัดไทย  บริเวณหน้าร้านจะทำเป็นแผงพาสติกใสกั้นไว้ด้วย

         

         สำหรับผู้ที่เดินทางไปเที่ยว  ก่อนเข้าพื้นที่ตลาดก็จะมีเจ้าหน้าที่ตรวจวัดอุณหภูมิก่อน  เจ้าหน้าที่จะทำการติดสติ๊กเกอร์ให้ผู้ที่มีอุณหภูมิเป็นปกติ  และให้เดินผ่านช่องพ้นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค  จากนั้นก็จะให้ลงทะเบียน  โดยผู้ใช้โทรศัพท์มือถือทำการสเกนแพลตฟอร์มไทยชนะเพื่อลงชื่อเข้าตลาด  ส่วนผู้ที่ไม่มีโทรศัพท์มือถือก็จะให้ลงทะเบียนโดยการเขียนชื่อ ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ไว้ก่อนเข้าตลาดทุกคน 

        ส่วนผู้ที่สแกนอุณหภูมิไม่ผ่าน หรืออุณหภูมิสูงเกินกว่า 37.5 องศา  เจ้าหน้าที่ก็จะให้นั่งพักก่อนหรือแนะนำให้ไปเดินเที่ยวบริเวณวัดโพธิ์เก้าต้น ไหว้พระไปก่อน เพื่อให้อุณหภูมิลดลงถึงกลับมาสแกนใหม่เพื่อเข้าบริเวณตลาดอีกครั้ง

         

        ผอ.ททท.สำนักงานลพบุรี ได้มอบเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิหนึงเครื่องให้กับตลาดฯและ หลังจากนั้นได้ร่วมกับท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสิงห์บุรี เดินตรวจให้กำลังใจรัานค้า 300 ร้าน และได้มอบรางวัล "ร้านค่ายฯ สไตล์ "New Normal" ร้านค้าที่ทำตามมาตรการ Social Distancing จำนวน 10 รางวัล เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับแม่ค้า พ่อค้า ในช่วงสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ด้วย ซึ่งตัดสินยากมากเพราะรัานคีาจำนวนมากตั้งอกตั้งใจตกแต่ง ด้วยไอเดียต่างๆ และลงทุนลงแรงแตกต่างกันไป และนี่เป็นเพียงกำลังใจบางส่วนเท่านั้น

ABOUT THE AUTHOR
Prasert Thepsri

Prasert Thepsri

ช่างภาพดอกไม้และใบหญ้า

ALL POSTS