HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
อี้ฟาง ชาผลไม้พรีเมี่ยมจากไต้หวันมาถึงไทยแล้ว
by ซัมเมอร์
9 ธ.ค. 2562, 14:39
  613 views

       อี้ฟาง ชาผลไม้พรีเมี่ยมจากไต้หวัน #YifangTaiwanFruitTea ที่แชร์กันทั่วโลกโซเชียล ปักหมุดโลเคชั่นทั้งในเอเชีย ยุโรป ออสเตรเลีย และอเมริกา ได้ฤกษ์ตัดริบบิ้นแกรนด์โอเพนนิ่ง #YifangTeaBkk สาขาแรกในกรุงเทพที่สามย่านมิตรทาวน์ ท่ามกลางกระแสตอบรับล้นหลามของแฟนชาชาวไทยที่เฝ้ารอมานาน เพราะชาผลไม้ของอี้ฟางแตกต่างอย่างที่ไม่อาจหาแบรนด์อื่นมาทดแทนกันได้

 

        อี้ฟางเป็นชาที่เริ่มต้นจากความรัก มร.เคอ จือ ไค ผู้ก่อตั้งแบรนด์เล่าว่า  คุณยายของเขาคิดค้นเครื่องดื่มชาสูตรพิเศษ ผสมแยมสับปะรดที่มาจากไร่ของครอบครัว ให้คุณตาดื่มแก้กระหายหลังจากทำงานหนัก รสชาติที่หอมหวานกลายเป็นเครื่องดื่มประจำตระกูลสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น และชื่อของคุณยายก็กลายเป็นแบรนด์ชาที่มีแฟรนไชส์ทั่วโลก

        สุยกั่วฉา หรือชาผลไม้ของอี้ฟาง แตกต่างด้วยความหอมของใบชาชั้นเยี่ยมของไต้หวัน ผสมกับผลไม้แท้ ไม่ใช่น้ำเชื่อมผลไม้เข้มข้น จึงได้รสหวานอมเปรี้ยวสดชื่นจากธรรมชาติ นอกจากนี้ ยังมีเมนูที่หลากหลาย ใช้ใบชาอู่หลง เมาเท่นที กรีนที และแบล็กที ผสมน้ำผลไม้และชิ้นผลไม้สดชนิดต่าง ๆ รวมทั้งชานมและชาไข่มุกที่เลือกระดับความหวานได้ตามใจชอบ ตั้งแต่โนชูก้าร์ไปจนถึงหวานเต็มที่ ใส่น้ำแข็งมากหรือน้อยก็สั่งได้ไม่มีดราม่า

       

       คุณวิเชียร อัศววรฤทธิ์ กรรมการผู้จัดการบริษัทบี โซไซตี้ จำกัด เจ้าของสิทธิ์มาสเตอร์แฟรนไชส์อี้ฟางในไทยแนะนำให้ลองชิม ซิกเนเจอร์ ฟรุต ที เมนูยอดนิยมของคนไทย ที่ผสมผสานชาภูเขาไต้หวันเข้ากับแยมสับปะรด แพชชั่นฟรุต ส้ม และแอปเปิ้ล เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสดชื่นระหว่างวัน ส่วนสายชานมแน่นอนว่าต้องเป็นบราวน์ ชูการ์ เพิร์ล แบล็กที ลาเต้ นอกจากนี้ ยังมีทาโร่วิธมิลค์ ชาเขียวผสมเผือกบดละเอียด หอมมันและอิ่มพอดี การันตีรสชาติโดย “นนท์แฟม” เหล่าแฟนคลับของนนท์ ธนนท์ ที่มาเปิดมินิคอนเสิร์ตในแกรนด์โอเพนนิ่งปาร์ตี้

        อี้ฟางสาขาสามย่านมิตรทาวน์อยู่ที่ชั้นสอง หน้าโฮมโปร และเร็วๆ นี้ จะมีสาขาใหม่ที่ศูนย์การค้าแอมไชน่าทาวน์ เยาวราช ติดตามข่าวสารและเมนูใหม่ๆ ได้ที่ www.yifangteabkk.com, facebook, IG: YiFangTeaBKK

ABOUT THE AUTHOR
ซัมเมอร์

ซัมเมอร์

เขียนหนังสือ แปลหนังสือ เป็นคอลัมนิสต์พลอยแกมเพชร หลงไหล K-pop และติดตามวงการแฟชั่น

ALL POSTS