HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
สมการรอคอย Kingdom of the Planet of the Apes อาณาจักรแห่งพิภพวานร “หนึ่งในภาคต่อที่ดีที่สุด”
by HBKK
9 พ.ค. 2567, 21:05
  388 views

เรียกได้ว่ายิ่งใหญ่สมจักรวาล Planet of the Apes ล่าสุด เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ฉลองการมาถึงของภาพยนตร์แอ็กชั่นผจญภัยฟอร์มยักษ์แห่งปีจาก 20th Century Studios อย่าง “Kingdom of the Planet of the Apes อาณาจักรแห่งพิภพวานร” โดยเนรมิตพื้นที่ Paragon Cineplex สยามพารากอน ให้เป็นป่าในยุควานร

พร้อมเชิญเหล่าคนดังทั้ง ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี, ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่, วินนี่-ธนวินท์ ผลเจริญรัตน์, สตางค์-กิตติภพ เสรีวิชยสวัสดิ์ และ 4 ชาวแก๊งพาวเวอร์พัฟเกย์ มาร่วมพูดคุยถึงความประทับใจในจักรวาล Planet of the Apes

 

Kingdom of the Planet of the Apes อาณาจักรแห่งพิภพวานร

ในฐานะหนึ่งในผู้ชมภาพยนตร์ภาคใหม่ล่าสุดของมหากาพย์ภาพยนตร์ Planet of the Apes ที่เคยสร้างตำนานไตรภาคอันยอดเยี่ยมมาแล้วก่อนหน้า บอกเลยว่าภาคนี้สมจริงยิ่งกว่าทุกภาค และนับว่า 20th Century Studios สร้างปรากฏการณ์ให้กับโลกภาพยนตร์อีกครั้ง สำหรับ“Kingdom of the Planet of the Apes  อาณาจักรแห่งพิภพวานร” แม้ก่อนหน้านี้จะเคยสร้างตำนานไตรภาคอันยอดเยี่ยมมาแล้ว

โดยความพิเศษของเรื่องนี้ คือการได้ผู้กำกับ เวส บอลล์ จากภาพยนตร์ชุดไตรภาค The Maze Runner และทีมครีเอทีฟมากฝีมือมาผนึกกำลังร่วมเนรมิตยุคแห่งวานรให้สมจริงและยิ่งใหญ่ ทั้งฉากอลังการและทัพเหล่าวานรที่สมจริงทุกรายละเอียด

ไม่ใช่ดูเพลินแค่ภาพและเสียง แต่เรื่องราวของหนังยังสะท้อนเรื่องราว แฝงแง่คิดในมุมมองของวานรและมนุษย์ ความแตกต่างทั้งกายภาพ และกมลสันดาน หรือลักษณะนิสัยที่ถูกฝังรากลึกไว้ในจิตใจ

ภาคนี้เปิดเรื่องมาด้วยประวัติศาสตร์โลกหน้าใหม่ ที่เล่าถึงยุคหลังการจากไปของซีซาร์ผู้นำใน 3 ภาคก่อน เป็นยุคที่วานรเป็นใหญ่และก้าวขึ้นมาเป็นสปีชีส์ที่ปกครองโลก ในขณะที่มนุษย์ต้องอยู่อาศัยกันอย่างหลบซ่อน แต่ด้วยความกระหายในอำนาจ วานรนอกรีตจึงพยายามทุกวิถีทางที่จะแสวงความยิ่งใหญ่

จง 'ก้มหัวให้ราชาของเจ้า'...

ทว่า โนอาห์ วานรหนุ่มกลับไม่สวามิภักดิ์ จนเกิดเรื่องราวการสู้รบปรบมือกันเองระหว่างเผ่าพันธุ์วานร เพื่อกำหนดอนาคตของเหล่าวานรและมนุษย์ยุคต่อไป ส่วนเรื่องราวความเข้มข้นตลอด 2 ชม. 25 นาที จะเป็นอย่างไร บอกได้คำเดียวว่า...ต้องไปดูเองในโรงเท่านั้น!!!

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Kingdom of the Planet of the Apes อาณาจักรแห่งพิภพวานร เข้าฉายแล้วในวันที่ 9 พฤษภาคมนี้ และเป็น 1 ใน 4 ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ช่วงซัมเมอร์ 2024 ก่อนจะตามด้วยแอนิเมชั่นที่โดนใจคนทุกวัยอย่าง Disney & Pixar “Inside Out 2 มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง 2” ที่จะเข้าฉายในวันที่ 12 มิถุนายน ต่อด้วยภาพยนตร์คู่หูซูเปอร์ฮีโร่สุดแสบ Marvel Studios “Deadpool & Wolverine เดดพูล & วูล์ฟเวอรีน” เข้าฉาย 24 กรกฎาคม และความสยองสุดโหดจาก 20th Century Studios’ Alien: Romulus ที่จะเข้าฉายวันที่ 15 สิงหาคมนี้ เรียกว่าเป็น 4 เรื่อง 4 รส ที่ไม่ควรพลาดชมในโรงภาพยนตร์ปีนี้

ออกเดินทางสู่ #ยุควานร ไปพร้อมกันได้แล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์ และในระบบ IMAX

ซื้อตั๋วได้ที่ SF: sfcinema.co/KPA Major: https://majorcineplex.app.link/dm6xTYGkJIb

 

 

#KingdomOfThePlanetOfTheApesTH

ABOUT THE AUTHOR
HBKK

HBKK

Live Every Day

ALL POSTS