HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
กางเต็นท์ใกล้กรุงเทพฯ เสพสุขกลางธรรมชาติ @อุทยานแห่งชาติเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า
by Dae Warunee
2 มี.ค. 2567, 16:19
  855 views

Happening BKK ชวนแคมป์ปิ้งป่าใหญ่ใกล้กรุงฯ สำรวจเส้นทางธรรมชาติเอาใจสายลุย พร้อมทดสอบความแกร่ง #ดุดันไม่เกรงใจใคร ของ Ford Ranger Raptor

ลานกางเต็นท์ริมน้ำ อุทยานแห่งชาติเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า

ใครทำงานมานาน อยากพักร่างเปิดทริป แนะนำให้ลองมาตอกสมอบกลงบนผืนดิน แล้วนอนสูดกลิ่นธรรมชาติ ฟังเสียงป่าฟินๆ ที่ อุทยานแห่งชาติเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า Chet Kot-Pong Kon Sao National Park ตั้งอยู่ที่ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี สถานที่กางเต็นท์ใกล้กรุงเทพฯ ที่แคมป์ปิ้งมาได้บ่อยๆ เพราะเดินทางสะดวกแค่ 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ​

จุดชมวิว อุทยานแห่งชาติเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า

ต้องบอกว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราได้มาแคมป์ปิ้งที่นี่ เพราะอย่างที่บอกไปว่าด้วยระยะทางที่ใกล้ ทำให้เรามาได้บ่อย มาได้หลายฤดู แล้วเชื่อไหมว่าแต่ละครั้งที่มาเราจะได้พบเจอกับเสน่ห์ของป่าแห่งนี้ในแบบที่แตกต่างกัน  แถมตอบโจทย์ทั้งสายแคมป์ที่ชอบกางเต็นท์ชิลๆ สำหรับครอบครัวที่มีเด็กหรือผู้สูงอายุ ที่นี่มีบ้านพักรับรอง ราคาไม่แรงไว้คอยบริการเช่นกัน

เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า ป่าใหญ่ใกล้กรุงฯ

อุทยานแห่งชาติเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติป่าใหญ่ใกล้กรุงฯ มีเนื้อที่ราว 13,750 ไร่ เป็นผืนป่าที่อยู่บริเวณรอยต่อเชื่อมโยงกับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่ยังมีระบบนิเวศที่สมบูรณ์ มีความหลากหลายทางชีวภาพ เป็นป่าต้นน้ำลำธารที่สำคัญแห่งหนึ่งของพื้นที่จังหวัดสระบุรี มีจุดชมวิวสวยๆ และมีลานกางเต็นท์ริมบึงเก็บน้ำใหญ่ แถมฉากหลังเป็นทิวเขาที่ใครได้นั่งมองแล้วจะรู้สึกสบายตาสบายใจ

เดินป่าศึกษาธรรมชาติ

อีกไฮไลท์คือเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่มีให้เลือกออกแรงเดินป่า 3 เส้นทาง

  • เส้นทางที่ 1  ระยะทาง 1.5 กิโลเมตร (รอบเล็ก) เริ่มเดินจาก ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวสู่น้ำตกเจ็ดคดเหนือ แล้วกลับทางเดิม ใช้เวลาเดินประมาณ 1 ชั่วโมง
  • เส้นที่ 2  ระยะทาง 3 กิโลเมตร (รอบกลาง) เป็นเส้นทางทัวร์ 3 น้ำตก โดยออกสตาร์ทจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยว มุ่งหน้าสู่ น้ำตกเจ็ดคดเหนือ-กลาง-ใต้ ใช้เวลาเดินประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง
  • เส้นที่ 3  ระยะทาง 4 กิโลเมตร (รอบใหญ่) เป็นเส้นทางทัวร์ 4 น้ำตก เริ่มจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยวไปน้ำตกเจ็ดคดเหนือ-กลาง-ใต้ และน้ำตกเจ็ดคดใหญ่ ใช้เวลาเดินประมาณ 4 ชั่วโมง

Ford Ranger Raptor กระบะสายลุย

ทริปกางเต็นท์ใกล้กรุงเทพฯ เสพสุขกลางธรรมชาติ @อุทยานแห่งชาติเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า ครั้งนี้เราเดินทางกันด้วย Ford Ranger Raptor กระบะสายลุยที่นอกจากความแกร่ง #ดุดันไม่เกรงใจใคร เรายังประทับใจในสมรรถนะและหลายฟีเจอร์ที่โดดเด่นของ Ford Ranger Raptor ยิ่งตอกย้ำความเป็นผู้นำในเซ็กเมนต์รถกระบะสายลุยเมื่อได้สัมผัส

เริ่มที่ดีไซน์ภายนอก Ford Ranger Raptor ออกแบบได้ดุดัน โดยเฉพาะด้านหน้าที่เป็นกระจังขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมอักษร FORD สีดำ ไฟหน้าแบบ Matrix LED ที่มีระบบเปิด-ปิด และปรับไฟสูง-ต่ำแบบอัตโนมัติ พร้อมไฟเดย์ไทม์รันนิ่งที่เป็นรูปตัว C บังโคลนแบบขยาย พร้อมล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว มาพร้อมยาง BFGoodrich® all-terrain KO2® ที่ยึดเกาะถนนได้ดีเยี่ยม พิเศษสำหรับ Ranger Raptor โดยเฉพาะ ขณะที่ห้องโดยสารภายในการออกแบบที่นั่งแบบสปอร์ต ทั้งเบาะหน้าและหลัง ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากเครื่องบินรบ F22

สำหรับ Ford Ranger Raptor มีให้เลือก 2 เครื่องยนต์ คือเครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร EcoBoost V6 เทอร์โบคู่ และ 2.0 ลิตร มาพร้อมกับเครื่องยนต์ไบเทอร์โบ ที่สมรรถนะทรงพลัง สามารถเลือกโหมดการขับขี่ได้ถึง 7 แบบ คือโหมดประหยัด โหมดปกติ โหมดสปอร์ต โหมดถนนลื่น โหมดโคลน/ร่อง โหมดปีนทางกรวด และโหมดบาฮา มีระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ E-Shifter และเบรกมือไฟฟ้า

ที่ชอบมากในรุ่นนี้คือ หน้าจอแสดงผลดิจิทัลแบบคลัสเตอร์ขนาด 12.4 นิ้ว ของ Ranger Raptor ที่ความละเอียดสูง สีสันคมชัด และปรับแต่งได้ มาคู่หน้าจอแสดงผล Multi-Touch ขนาด 12 นิ้ว ขนาดใหญ่จุใจ รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายกับ Apple CarPlay และ Android Auto พร้อมแท่นชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย Wiless Charge ที่สะดวกสุดๆ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับทริปสายลุย กางเต็นท์ใกล้กรุงเทพฯ เสพสุขกลางธรรมชาติ @อุทยานแห่งชาติเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า วันหยุดครั้งต่อไปวางแพลนเที่ยวใกล้กรุง ไปเดินป่าแบบเรา รับรองว่าได้ความสุขกลับมาเต็มกระเป๋าแน่นอน

 

ABOUT THE AUTHOR
Dae Warunee

Dae Warunee

นักกฎหมายที่หยั่งรากบนเส้นทางสายนักเขียน เซียนเรื่องกินเที่ยว หวังเก็บเกี่ยวทุกประสบการณ์

ALL POSTS