HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
ค้นพบความมหัศจรรย์ของ ‘ฤดูกาลสีเขียว’ บนเกาะลันตา ที่ ‘พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา’ สวรรค์แห่งการผจญภัย
by HappBKK
29 มิ.ย. 2565, 16:50
  153 views

“ฤดูฝน” เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลามหัศจรรย์ที่สุดแห่งปีของ “เกาะลันตา” เมื่อธรรมชาติเผยให้เห็นความอุดมสมบูรณ์ ดอกไม้เบ่งบาน แม่น้ำไหลริน และทุกสิ่งดูสดชื่นและมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น รอให้นักเดินทางมาค้นพบประสบการณ์สุดอันซีนและเสน่ห์แห่ง "ฤดูกาลท่องเที่ยวสีเขียว" (green season) อันงดงาม...

“เกาะลันตา ตั้งอยู่ในทะเลอันดามัน จังหวัดกระบี่ เป็นจุดหมายปลายทางที่เงียบสงบและอุดมสมบูรณ์ด้วยธรรมชาติที่ยังคงความสวยงาม มีน้ำทะเลสีฟ้าใส ตัดกับฉากหลังที่เป็นภูเขาสีเขียว สัตว์ป่ามากมาย วิถีชีวิตชุมชน ถนนคนเดิน ผับบาร์เล็ก ๆ แบบท้องถิ่น และอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา ซึ่งตั้งอยู่ในเขตอนุรักษ์ทางทะเล เป็นจุดดำน้ำที่ได้รับความนิยมระดับโลก อาทิ เกาะห้า และ เกาะรอก ซึ่งเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวเป็นเวลา 6 เดือน (ธันวาคม – พฤษภาคมของทุกปี) ก่อนจะเข้าสู่ช่วง Green Season (พฤษภาคม – ตุลาคมของทุกปี) ที่ “เกาะลันตา” จะเผยให้เห็นความงามอันชุ่มฉ่ำ ณ สถานที่ท่องเที่ยวที่รอการค้นพบอีกมากมาย อาทิ การท่องเที่ยวเชิงนิเวศ การท่องเที่ยวป่าโกงกาง น้ำตก และเส้นทางศึกษาธรรมชาติ

ต้อนรับผู้มาเยือนด้วยมะพร้าวออร์แกนิก
Welcome to Pimalai -ต้อนรับผู้มาเยือนด้วยน้ำมะพร้าวออร์แกนิก

"พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา" (Pimalai Resort & Spa) ลักชัวรี่รีสอร์ตแห่งแรกบนเกาะลันตาที่ผสานแรงบันดาลใจจากธรรมชาติเข้ากับความเหนือระดับ จนได้รับการขนานนามว่าเป็น สวรรค์ลับแห่งการพักผ่อน (Secret Sanctuary) ซึ่งรีสอร์ตสุดหรูขนาด 250 ไร่แห่งนี้ นอกจากจะรอต้อนรับผู้มาเยือนด้วยห้องพักสุดหรู บริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟ และธรรมชาติอันร่มรื่นแล้ว ยังพร้อมมอบประสบการณ์การผจญภัยไม่รู้จบ เพื่อให้ได้สัมผัส Green Season อย่างสมบูรณ์แบบอีกด้วย

Singature View จากล็อบบี้ของโรงแรม

ผู้เข้าพักที่ “พิมาลัย” สัมผัสความสวยงามของเกาะลันตาในช่วง Green Season กับทัวร์กิจกรรมที่มีให้เลือกหลากหลาย..

"ถ้ำมรกต" และ "เกาะไหง" สัมผัสสวรรค์แห่งท้องทะเลอันดามัน ว่ายน้ำเข้าถ้ำมรกตระยะทาง 70 เมตร เพื่อไปค้นพบลากูนสีเขียวมรกตสุดอันซีนที่ซ่อนตัวอยู่ในถ้ำ จากนั้นไปต่อที่ เกาะไหง เกาะที่เปรียบเสมือนอัญมณีแห่งทะเลอันดามัน แหวกว่ายน้ำทะเลสีเขียวใส ดูปะการัง และอิ่มอร่อยกับมื้อเที่ยงบนเกาะไหง ที่มีหาดทรายขาวละเอียดและเป็นส่วนตัว

พิพิธภัณฑ์ชุมชนเกาะลันตา บริเวณ Old Town Lanta

"เกาะตะละเบ็ง" และ "ชุมชนเมืองเก่า สัมผัสประสบการณ์การล่องเรือสู่ "เกาะตะละเบ็ง" เกาะหินปูนอันน่าทึ่งกลางทะเลอันดามัน พายเรือคายัคชมทัศนียภาพโดยรอบที่เป็นหน้าผาหินอันโดดเด่น โดยเฉพาะเวลาที่แสงแดดสาดส่องจะเห็นลายหินที่มีความสวยงามชัดเจน ส่วนนักสำรวจผู้กล้าหาญสามารถพายเรือเข้าไปในถ้ำที่ซ่อนอยู่ เพื่อค้นพบภูมิทัศน์สุดอะเมซิ่ง ปิดท้ายด้วยการไปเดินเล่น "ชุมชนเมืองเก่า" ชมพิพิธภัณฑ์ชุมชนเกาะลันตา เยี่ยมเยียนวิถีชีวิตอันมีเสน่ห์ และชิมอาหารซีฟู้ดท้องถิ่นที่เหมือนยกทะเลมาเสิร์ฟแบบสด ๆ สุดฟิน

ดื่มด่ำกับธรรมชาติและผ่อนคลายบนเรือกอนโดลาแห่งทุ่งหนี่เพ็ง

ล่องเรือแจว หรือ กอนโดลา แห่งทุ่งหยี่เพ็ง ล่องเรือดื่มด่ำกับบรรยากาศของธรรมชาติ ที่มีทั้งสายน้ำ ผืนป่า แสงและเสียงยามเช้า ยามบ่าย ยามเย็น หรือยามค่ำคืนที่มีแสงจันทร์เจิดจ้าในคืนขึ้น 15 ค่ำ พร้อมจิบชาและของว่างในท้องถิ่นของ บ้านทุ่งหยีเพ็ง ชุมชนเล็ก ๆ ที่เงียบสงบ โอบล้อมด้วยธรรมชาติทั้งป่าเขาและป่าโกงกาง เหมาะสำหรับผู้คนที่ต้องการพักผ่อน และให้ธรรมชาติช่วยทำให้จิตใจได้ผ่อนคลาย

“น้ำตกคลองจาก เส้นทางศึกษาธรรมชาติ เหมาะสำหรับสาย Adventure หรือต้องการความแปลกใหม่ในการมาเที่ยวเกาะลันตา โดยจะได้พบกับความงามของธรรมชาติตลอดเส้นทางเดินป่ายาว 3 กิโลเมตร (ประมาณ 1 ชั่วโมง) ที่จะพาไปยัง “น้ำตกคลองจาก” น้ำตกขนาดกลางที่ตั้งอยู่กลางป่า สูงประมาณ 20 เมตร ปกคลุมไปด้วยธรรมชาติ อากาศเย็นสบาย น้ำใสสะอาด มีน้ำตลอดทั้งปี

“พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา” เป็นรีสอร์ตแบรนด์ไทยระดับ 5 ดาวแห่งแรกบนเกาะลันตา ตั้งอยู่บนอ่าวกันเตียง ครอบคลุมพื้นที่ ตั้งแต่ภูเขาจนถึงชายหาดติดทะเลอันดามันที่ทอดยาวด้านหน้ารีสอร์ตถึง 900 เมตร ล้อมรอบด้วยธรรมชาติอันร่มรื่น และอบอวลไปด้วยเสน่ห์การตกแต่งแบบไทยภาคใต้ (Low Rise Southern Style) และบริการอันอบอุ่นซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของชาวเกาะลันตา ภายในอาณาจักร “พิมาลัย” ประกอบด้วยห้องพักรวม 121 ห้อง มีให้เลือกหลายรูปแบบตั้งแต่ห้องดีลักซ์ (Deluxe Room) ห้องสวีท (Suite Room) ไปจนถึงวิลล่าบนเนินเขา (Hillside Ocean View Pool Villa) มองเห็นทิวทัศน์ของอ่าวบากันเตียงอย่างชัดเจน

​​
บรรยากาศสปา สุดผ่อนคลายที่ พิมาลัยสปา

ทางรีสอร์ตมีกิจกรรมมากมายให้ผู้เข้าพักได้เติมเต็มความสุข ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่ง, ฟิตเนสครบวงจร, โยคะสตูดิโอ, เวทีมวยไทย, สนามเทนนิส, สนามบาสเก็ตบอล, คิดส์คลับ, และคลาสทำอาหาร รวมถึง พิมาลัยสปา สปาที่ได้รับรางวัลระดับโลกด้วยเทคนิคการบำบัดแบบดั้งเดิมผสานความร่วมสมัย โดยใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติของไทย ตั้งอยู่ในหุบเขาที่เขียวชอุ่ม โดดเด่นด้วยการออกแบบศาลานวดที่ไม่เหมือนใครด้วยคอนเซปต์ ศาลาเจ็ดยอดและจากุซซี่กลางป่าที่รังสรรค์มาเป็นพิเศษสำหรับการผ่อนคลายอย่างแท้จริง

ห้องพักไฮไลท์ของ “พิมาลัย” คือ Hillside Ocean View Pool Villa ซึ่งเป็นบ้านพักตากอากาศบนเนินเขาริมผา ท่ามกลางแมกไม้ ขนาดกว้างขวางมีพื้นที่ใช้สอยสะดวกสบาย สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของอ่าวบากันเตียง ทะเลอันดามัน และป่าเขตร้อนอันเขียวชอุ่มโดยรอบ วิลล่าประกอบด้วยห้องนอนใหญ่ ห้องน้ำขนาดใหญ่แบบซีทรู พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวแบบอินฟินิตี้ขนาด 20 ตารางเมตร และศาลาไทยที่ให้บริการสปาส่วนตัว แยกโซนห้องนั่งเล่น ซึ่งมีมุมครัวและห้องน้ำขนาดเล็กอีกด้วย

Pimalai morning
ต้อนรับวันใหม่กับกาแฟรสดีที่เซเว่น ซี 

อีกหนึ่งไฮไลท์ของ “พิมาลัย” คือประสบการณ์รับประทานอาหาร ไม่ว่าจะเป็นที่ “RAK TALAY” (รักษ์ทะเล) ห้องอาหารริมทะเล เสิร์ฟเมนูฟิวชั่นหลากหลาย รวมถึงอาหารทะเลสดใหม่จากท้องถิ่น และ “SEVEN SEAS” (เซเว่น ซี) ห้องอาหารบนเนินเขา วิวสวยเกินจะบรรยาย มองเห็นทะเลอันดามันแบบสุดสายตา ให้บริการอาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจจากฝรั่งเศส หรือจะเลือกใช้บริการ ดินเนอร์ส่วนตัวบนชายหาด ดื่มด่ำบรรยากาศยามพระอาทิตย์ตก ฟังเสียงคลื่นซัดสาด และลิ้มรสอาหารชั้นเยี่ยม

ด้านริมหาดของร้านอาหาร รักษ์ทะเล
pimalai
อาหารหลากหลาย โดยเฉพาะอาหารทะเลสด ๆ มีเสิร์ฟทุกวันที่ Seven Seas

ผู้เข้าพักที่ “พิมาลัย” สามารถมั่นใจได้ 100% ภายใต้โปรแกรม “พิมาลัยแคร์” อาทิ เว้นระยะการเข้าพัก 24 ชั่วโมงต่อแขกแต่ละห้อง ติดตั้งอุโมงค์ฆ่าเชื้อโรคถึง 3 อุโมงค์ การฆ่าเชื้อโรคด้วยโอโซนในห้องพัก ทำความสะอาดห้องครัวด้วยความร้อน และรับประกันการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ด้วยทำเลและรูปแบบของรีสอร์ตที่เป็นส่วนตัวมากที่สุด

“พิมาลัย” ยังได้รับการเสนอชื่อให้เป็นรีสอร์ตที่ดีที่สุดอันดับ 2 ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จากรางวัล "World's Best Awards" ของ Travel + Leisure ในปี 2564 และเป็นหนึ่งใน "โรงแรม 500 อันดับแรกแห่งปี" ประจำปี 2565 และ “เป็นโรงแรมที่ดีที่สุดในประเทศไทย” โดยการโหวตของสมาชิก Tripadvisor Travellers' Choice Best of the Best 2022

Green Season โปรโมชั่น  “Thai Resident + We Travel Together” เราเที่ยวด้วยกันสำหรับชาวไทยโดยเฉพาะ จองและเข้าพักได้ตั้งแต่วันนี้ - 30 กันยายน พ.ศ. 2565

  • ห้อง Deluxe ราคา 2,372 บาทต่อคืน, Hillside Ocean View Private Pool Villa One Bedroom 6,600 บาทต่อคืน
  • เข้าพัก 3 คืน จะได้รับสิทธิพิเศษสุดคุ้มค่า ห้องพักพร้อมบริการรับ-ส่งจากสนามบินนานาชาติกระบี่ และอาหารเช้าทุกวัน ห้อง Deluxe ราคา 4,743 บาทต่อคืน, Hillside Ocean View Private Pool Villa One Bedroom ราคา 11,520 บาทต่อคืน
  • สำหรับผู้ที่ชอบ Road Trip ขับรถไปเอง และวางแผนที่จะไปเกาะลันตาในช่วงวันธรรมดา จะได้รับชุดอาหารค่ำฟรี 2 เซ็ต ได้แก่ Exotic Thai Set & Andaman Seafood Set ห้อง Deluxe ราคา 7,255 บาทต่อคืน, Hillside Ocean View Private Pool Villa One Bedroom ราคา 12,3300 บาทต่อคืน


ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ “พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา” หรือจองการเข้าพักได้ที่ pimalai.com อีเมล booking@pimalai.com โทร. 02 320 5500 LINE: @pimalai

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS