HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
เดอะ คอฟฟี่ คลับ รังสรรค์เมนูกาแฟเอาใจสายสุขภาพ รับเทรนด์ plant-based
by L. Patt
11 พ.ค. 2565, 17:38
  446 views

หากใครเป็นขาประจำ The Coffee Club คาเฟ่ All-Day Dining แบรนด์สัญชาติออสเตรเลียที่เติมเต็มความอิ่มอร่อยได้ตลอดทั้งวัน ก็จะได้ลิ้มลองเมนูใหม่ๆ ทั้งกาแฟ อาหาร และเครื่องดื่ม กันทุกไตรมาส ล่าสุด ได้เปิดตัว 6 เมนูเครื่องดื่มกาแฟแพลนต์เบสกับนมทางเลือกจากธัญพืชและพืช สำหรับสายรักสุขภาพและแพ้นมวัว พร้อมเสิร์ฟแล้วทั้ง 31 สาขาทั่วประเทศ

คุณจุ๊บ - นงชนก สถานานนท์ ผู้จัดการทั่วไป เดอะ คอฟฟี่ คลับ

คุณจุ๊บ - นงชนก สถานานนท์ ผู้จัดการทั่วไป เดอะ คอฟฟี่ คลับ ภายใต้การดำเนินการของบริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เดอะคอฟฟี่คลับ มีการปรับสูตรและเบลนด์เมนูใหม่ๆ ให้ถูกปากถูกลิ้นคนไทยมากขึ้น โดยร่วมกับ บริษัท Art of Baking ในเครือไมเนอร์ฟู้ดกรุ๊ป สร้างสรรค์เมนูออกมาในแต่ละไตรมาส

ล่าสุด เดอะ คอฟฟี่ คลับ นำเสนอ 6 เมนูเครื่องดื่มกาแฟใหม่ เพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพ หรือแพ้นมวัว รวมถึงกลุ่มลูกค้าแพลนต์เบส (Plant-based) แต่ยังต้องการเสพรสชาติความเข้มข้นของกาแฟอย่างชัดเจน

เริ่มด้วย 4 เมนูเครื่องดื่มแพลนต์เบสนมทางเลือกจากธัญพืชและพืช ประกอบด้วย เมนูไฮไลท์  ลาเต้เย็นนมข้าวโอ๊ต (Iced Latte Oat Milk) ซึ่งเป็นข้าวโอ๊ตที่นำเข้ามาจากออสเตรเลีย มีความเข้มข้นของตัวนมที่มากกว่า ทั้งยังมีความหอมมัน ไม่แตกตัว

ตามมาด้วยเมนู คาปูชิโน่เย็นนมมะพร้าว (Iced Cappuccino Coconut Milk) กาแฟรสชาติเบา ๆ ผสมกลิ่นความหอมเฉพาะตัวของนมมะพร้าว คาราเมลเย็นนมถั่วเหลือง (Iced Caramel Soy Milk) คาราเมลเข้มข้นผสมกับนมถั่วเหลืองที่มีความหอมมันระดับปานกลาง และ คาปูชิโน่เย็นนมอัลมอนด์ (Iced Cappuccino Almond Milk) ที่เป็นการผสมผสานกาแฟเอสเปรสโซ และฟองนมอุ่น ๆ จากนมอัลมอนด์

ส่วนอีก 2 เมนูใหม่ จะเป็น Coffee Fruity ได้แก่ เอสเพรซโซ่แพสชันโทนิค (Espresso Passion Tonic) กาแฟผสมน้ำโทนิคให้ความซ่าบซ่าและชื่นใจ และ เอสเพรซโซ่น้ำส้ม (Espresso Orange) กาแฟผสมน้ำส้มที่มอบความสดชื่นและมีประโยชน์ เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับคอกาแฟที่ชอบรสชาติที่แตกต่าง

พร้อมกันนี้ลูกค้าสามารถอิ่มอร่อยไปกับเมนูของว่างใหม่ที่มีให้เลือกจับคู่ทานพร้อมเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็น Cranberry Pie, Chocolate Delight Tart, Parisian Ham Brie Kraftkorn Sandwich, Filled Croissant – Yuzu, Truffle Honey Brie Croissant และ Truffle Mushroom Cranberry Cruffin หรือจะเลือกทานคู่กับ Sweet Breakfast  2 เมนูขนมหวานใหม่ล่าสุด อย่าง Pancake with Berry Homemade รวมถึง Strawberry Waffle Homemade ซึ่งจะพร้อมเสริฟได้ในปลายเดือนนี้

นอกจากออกเมนูใหม่แล้ว ลูกค้าที่ดาวน์โหลด The Coffee Club App และสมัครสมาชิกโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ภายในเดือนพฤษภาคมนี้ จะได้รับเครื่องดื่มฟรี 3 แก้ว (ทั้งร้อนและเย็น)

คุณจุ๊บ ยังการันตีอีกว่า ไมเนอร์ฟู้ดให้ความสำคัญในการควบคุมคุณภาพ เพื่อให้เดอะคอฟฟี่คลับทุกสาขามีมาตรฐานเดียวกัน โดยมีระบบการฝึกอบรมทั้งแผนกครัว การบริการ และบาริสต้า ซึ่งจะต้องผ่านการฝึกอบรมและได้รับ certificate ทุกคน ทำให้มั่นใจได้ว่า ไปสาขาไหนก็ได้รสชาติและการบริการเหมือนกัน

ไอซ์ - กรรฑิมา ไผ่สะอาด บาริสต้า เทรนเนอร์ เดอะ คอฟฟี่ คลับ
ไอซ์ - กรรฑิมา ไผ่สะอาด บาริสต้า เทรนเนอร์ เดอะ คอฟฟี่ คลับ

ไอซ์ - กรรฑิมา ไผ่สะอาด บาริสต้า เทรนเนอร์ เดอะ คอฟฟี่ คลับ กล่าวเพิ่มเติมว่า เดอะ คอฟฟี่ คลับ เลือกใช้เมล็ดกาแฟ ซิกเนเจอร์เบลนด์ (Signature Blend) ที่เป็นการผสมผสานสายพันธุ์อาราบิก้า  (Arabica) นำเข้าจากประเทศบราซิล และประเทศโคลอมเบีย และโรบัสต้า (Robusta) นำเข้ามาจากประเทศอินเดีย โดยจะถูกนำไปคั่วระดับปานกลาง (Medium Roast) เหมาะกับคนที่ชื่นชอบกาแฟรสเข้มกำลังดี ไม่จัดเกินไป เหมาะสำหรับผู้บริโภคที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟนมอย่างแฟลต ไวท์ หรือลาเต้ รวมถึงกาแฟดำอย่างอเมริกาโน่

ไอซ์ - กรรฑิมา ไผ่สะอาด บาริสต้า เทรนเนอร์ เดอะ คอฟฟี่ คลับนอกจากนี้ เดอะคอฟฟี่คลับ ยังมีส่วนช่วยสนับสนุนเกษตรกรไทย โดยใช้ สยามเบลนด์ (Siam Blend) ซึ่งเป็นเมล็ดกาแฟพันธุ์อาราบิก้าจากดอยแม่สรวย จังหวัดเชียงราย มาคั่วในระดับเข้ม (Dark Roast) เหมาะกับคอกาแฟแบบเข้มข้น เนื่องจากรสชาติจะไม่หลงเหลือความเปรี้ยว และให้รสชาติสัมผัสของกาแฟหนักแน่น ถูกใจคนที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟคาปูชิโน่ และเอสเปรสโซ่

บรรยากาศ เดอะ คอฟฟี่ คลับ สาขา Hyatt Regencyกว่า 10 ปีที่เปิดให้บริการในประเทศไทย เดอะคอฟฟี่คลับ ถือเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ยอดนิยมของทั้งคนไทยและต่างชาติ เพราะนอกจากรสชาติกาแฟระดับพรีเมียมแล้ว ยังมีความโดดเด่นเรื่องอาหาร และเบเกอรี่ ที่มีเมนูมากมายให้เลือกอิ่มท้องอร่อยปากได้ตั้งแต่เบรคฟาสต์ อาหารว่าง ขนหวานหลากสไตล์ ไปจนถึงมื้อค่ำ นอกจากนี้ เดอะคอฟฟี่คลับ ยังมีโซนให้นั่งทำงาน หรือประชุมกลุ่มย่อยได้ในบรรยากาศอบอุ่น สบายๆ และบางสาขาก็มีห้องประชุมที่รองรับได้ 10 คน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม : เฟซบุ๊กแฟนเพจ คลิกที่นี่ หรือเว็บไซต์ 

 

ABOUT THE AUTHOR
L. Patt

L. Patt

ALL POSTS