HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
เบเกอรี่พรีเมียมจากฮ่องกง “Homebake by MX” สดใหม่จากเตาพร้อมเสิร์ฟแล้ว
by HappBKK
18 ต.ค. 2564, 11:47
  251 views

ฟู้ด ออฟ เอเชีย จำกัด ในกลุ่มไทยเบฟ เปิดประสบการณ์ใหม่ของรสชาติเบเกอรี่จากวัตถุดิบพรีเมียมจากเกาะฮ่องกง

         ข่าวดีของสายขนมอบ เมื่อร้านเบเกอรี่พรีเมียมชื่อดังของฮ่องกงสไตล์โฮมเมดมาเปิดในเมืองไทยแล้ว  “Homebake by MX” ที่มาพร้อมสโลแกน “Freshly Baked, An Everyday Taste of Hominess” มอบขนมสดใหม่อบหอมกรุ่นจากเตา โดยมีเมนูดาวเด่นอย่าง “ครัวซองต์” ที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี เกรดพรีเมียม มารังสรรค์เป็นเมนูสุดครีเอท

homemade by MX        กว่าจะออกมาเป็นครัวซองต์ของ Homebake by MX แต่ละชิ้นนั้นต้องผ่านการคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศโดยเฉพาะเนยซึ่งเป็นส่วนผสมหัวใจหลักของขนมฝรัางเศสสุดฮิต ทางร้านเลือกใช้ครัวซองต์เนย A.O.P. พรีเมียมจากฝรั่งเศส เพื่อให้ได้ความหอมและเนื้อสัมผัสของแป้งครัวซองต์ที่กรอบด้านนอกและฉ่ำเนยด้านใน

        ในส่วนของครัวซองต์นั้น เมนูที่นักชิมไม่ควรพลาด อาทิ ซิกเนเจอร์ เฟรนช์ A.O.P บัตเตอร์ครัวซองต์ (Signature French A.O.P. Butter Croissant) และซิกเนเจอร์ โบ๋วโล๋ว ครัวซองต์ (Signature Bo Low Croissant) ที่เป็นเมนูซิกเนเจอร์มีขายเฉพาะที่ร้าน Homebake by MX เท่านั้น เพราะเป็นการฟีเจอร์ริ่งระหว่างขนมโบ๋วโล๋วสไตล์ฮ่องกงด้วยแผ่นครัมเบิ้ลสีเหลืองทองกรอบและครัวซองต์เนยสดได้อย่างอร่อยลงตัว

croissant Mx homemade        Made to order station Crpoissandwich

        อีกหนึ่งเมนูสไตล์ที่เชฟอยากนำเสนอคือ “ครัวซ์แซนวิช” (Croissandwich) ซึ่งเป็นการครีเอท Croissant Revolution รูปแบบการจับคู่ครัวซองต์และแซนวิชเข้าด้วยกัน และสร้างรสชาติให้ซับซ้อนขึ้นด้วยการผสมผสานวัตถุดิบและเทคนิคพิเศษ ที่สำคัญทุกชิ้นทำสดใหม่แบบ made to order เพื่อรสชาติที่ลงตัว อบ่าง ดับเบิ้ลแฮมและเฟรนช์บรีชีสครัวซองต์วิช (Double Ham & French Brie Cheese Croissandwich) ที่กินชิ้นเดียวก็ฟินแล้ว ทั้งบรีพรีเมียมและแฮมที่คัดสันมาเสิร์ฟเยอะจุก ๆ

       นอกจากนี้ยังมีเมนูพิเศษที่เป็น Seasonal Menu หมุนเวียนผลัดเปลี่ยนกันไป เพื่อสร้างประสบการณ์ความอร่อยใหม่ ๆ ให้กับลูกค้าอีกด้วย

        สำหรับสาย Artisan bread แนะนำว่าลอง “ขนมปังอาร์ติซาน” (Artisan Bun) ที่อบสดใหม่ทุกวันเช่นกัน ความอร่อยนั้นมา จากวัตถุดิบคุณภาพพรีเมี่ยมและเคล็ดลับการนวดแป้งเพื่อให้ได้เนื้อแป้งโดว์ที่ดีที่สุด เมื่อกินแล้วจะฟินกับเนื้อสัมผัสด้านนอกกรอบนิดๆ ด้านในเหนียวนุ่ม มีหลายรสชาติ เช่น ขนมปังอาร์ติซานแบล็คทรัฟเฟิลชีส, ขนมปัง   อาร์ติซานโบ๋วโล๋ว, ขนมปังอาร์ติซานแครนเบอร์รี่โรล เป็นต้น ปิดท้ายกับเบเกอรี่ต่าง ๆ เช่น ชีสเค้กหน้าไหม้, ทาร์ต, มูสเค้ก รวมทั้งเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ ชาซีลอนมะนาว, ชาซีลอนเย็น 

         ไปแวะลองชิมกันได้แล้วที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น G และสาขาล่าสุดที่ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์  ชั้น G   ข้อมูลเพิ่มเติมจาก Facebook mx cakes & bakery Thailand

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS