HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
 ร้านเกาหลีพรีเมียม SSamthing Together เปิดแล้ววันนี้ ที่เมกาบางนา
by HappBKK
28 ก.ย. 2564, 16:02
  3,612 views

มากุโระ กรุ๊ป เปิด “SSAMTHING TOGETHER” เสิร์ฟเมนูเกาหลีพรีเมียม ย่างให้ในราคาน่าคบ

        มากุโระ กรุ๊ป คลอดแบรนด์ร้านอาหารเกาหลี “SSamthing Together” (ซัมติง ทูเก็ทเตอร์) ที่ศูนย์การค้าเมกา บางนา มุ่งเจาะกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่และครอบครัวที่ชื่นชอบวัฒนธรรมเกาหลี ในราคาที่เข้าถึงง่าย เริ่มต้นตั้งแต่ 89 – 769 บาทเท่านั้น ส่วนด้านคุณภาพยังคงมาตรฐานพรีเมียม ของมากุโระ กรุ๊ป

SSamthing Together Korean BBQ         ท่ามกลางกระแสการล้มหายตายจากของร้านอาหาร มากุโระสวนกระแส คลอดแบรนด์ใหม่ แตกไลน์ไปสู่อาหารเกาหลีต้นตำรับราคาน่ารัก มาพร้อมกับบริการแบบเอ็กซ์คลูซีฟ  ภายใต้คอนเซ็บต์การบริการแบบ ย่างให้ตั้งแต่ย่างแรก

        “ที่มาของร้านอาหารเกาหลีภายใต้ MAGURO Group ชื่อว่าซัมติง ทูเก็ทเตอร์ (SSamthing Together) เริ่มมาจากช่วงสถานการณ์โควิคในปี 63 ที่ผ่านมา จากที่ร้านอาหารส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบ และมีช่วงที่ร้านไม่สามารถเปิดได้ จึงทำให้ช่วงนั้นเรามีความคิดที่จะทดลองทำเมนูใหม่หลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คืออาหารเกาหลี ซึ่ง 1-2 ปีที่ผ่านมานี้ กระแสการดู หนัง ซีรีส์ เกาหลีที่บ้านบูมมาก ทำให้คนยิ่งให้ความสนใจทานอาหารแบบในซีรีส์เกาหลี เราจึงต้องการต่อยอดจากจุดนี้วางแผนเปิดแบรนด์ใหม่ในสไตล์เกาหลี,” เอกฤกษ์ แสงเสรีดำรง กรรมการบริหาร กลุ่มธุรกิจในเครือมากุโระ กรุ๊ป กล่าว

 Maguro Group Korean restaurant SSamthing Together       ทางมากุโระได้สำรวจพื้นที่เพื่อมองหาโลเคชั่นที่เหมาะสมที่สุด ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มลูกค้า หรือสถานที่ตั้ง และพบว่าพื้นที่ย่านบางนาไม่มีร้านอาหารเกาหลีในสไตล์ที่เน้นความอบอุ่นแบบนี้ ประกอบกับทางเครือมีข้อมูลของร้านอาหารญี่ปุ่น ซึ่งตั้งอยู่ในเมกาบางนา จึงมั่นใจว่าพื้นที่ในเมกา บางนา จะเป็นที่ที่เหมาะสม สำหรับการเปิดสาขาแรกของ SSamthing Together นี้ โดยตั้งอยู่บริเวณ ชั้น 2 โซนฟู้ดวอร์ค โดยเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่และครอบครัวที่หลงใหลในวัฒนธรรมในแบบฉบับของเกาหลีระดับพรีเมียมในราคาเอื้อมถึง

        ลูกค้าภายในร้านจะได้รับประสบการณ์การดูแลจากพนักงานอย่างใกล้ชิด ตั้งแต่เสิร์ฟ ย่างอาหาร และอธิบายความพิเศษของแต่ละเมนู รวมถึงการให้ประสบการณ์การบริการภายใต้คอนเซ็ปต์ #ย่างให้ตั้งแต่ย่างแรก ซึ่งเหมาะกับการรวมตัวของเหล่าเพื่อนฝูง และครอบครัว

         แนวคิดของร้านนอกจากต้องการให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์และรสชาติตามแบบฉบับของเกาหลีแท้ ๆ พร้อมเมนูที่หลากหลายนวมถึงเมนูที่หาทานยากในประเทศไทยแล้ว ยังตอกย้ำความเป็น Togetherness ให้ลูกค้าสามารถมาทานปิ้งย่างร่วมกันได้อย่างสนุกสนาน ตามที่มาของชื่อร้านซึ่งพ้องเสียงมาจากคำว่า Something Together นั่นเอง”

        SSamthing Together  (ซัมติง ทูเก็ทเตอร์) พัฒนาสูตรอาหารมาจากความตั้งใจของเชฟ และทีมงาน โดยคงไว้ซึ่งวัฒนธรรมเก่าแก่ของการทานอาหารเกาหลีในย่านอินซาดง พิถีพิถันตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบ นอกจากความอร่อยจากการเลือกชิ้นส่วนของเนื้อแต่ละสายพันธุ์ทั้งวัว และหมูเพื่อให้ได้ส่วนที่ดีที่สุดแล้ว เมนูเนื้อสัตว์ของเรายังพิถีพิถันด้านความสะอาด อาทิ เนื้อหมู เราเลือกใช้หมูที่ได้รับการเลี้ยงแบบไบโอไดนามิก หรือการเลี้ยงแบบฟาร์มเปิดที่ทานเฉพาะธัญพืช ซึ่งเป็นวิธีเดียวกันกับที่เลี้ยงเนื้อวัววากิวของญี่ปุ่น และทางร้านยังคงใช้วิธีการแบบ Wet aged เพื่อเพิ่มความเข้มข้นของเนื้อหมู  และส่วนเนื้อวัวที่ร้านเลือกการเลี้ยงแบบ Grain Fed และ Glass Fed ซึ่งเหมาะสมที่สุดสำหับการปิ้งย่างบนเตา หรือเนื้อริบอายแบบ grain fed 120 วัน ที่ขึ้นชื่อเรื่องความฉ่ำของเนื้อและความเข้มข้นของมันเนื้อ(ไขมัน) จะนำมาย่างบนเตาใหญ่ก่อนตัดแบ่งชิ้น เพื่อคงความชุ่มฉ่ำของเนื้อมากที่สุด รวมถึงสโมคเบคอนจากส่วนสามชั้นติดซี่โครง นำมาหมัก 4-6 วัน ก่อนนำมารมควันเพื่อกลิ่นที่หอม และทำให้ได้เนื้อเค็มหวานกำลังดี หรือจะเพิ่มความอร่อยมากขึ้น โดยนำเนื้อย่างพันชีสยืด ๆ จิ้มกับไซรัป ทำให้แต่ละคำกลมกล่อมมากขึ้นจากความเค็มของชีส และความหวานจากไซรัป  
        ลูกค้าสามารถปิดท้ายด้วยหมี่เย็นเกาหลี (Naeng Myeon) อาหารประจำหน้าร้อนซึ่งเป็นเมนูที่ไม่เหมือนใคร และเหมาะกับอากาศเมืองไทย โดยเส้นบะหมี่จะอยู่ในซุปเย็นที่มีเกล็ดน้ำแข็ง เมื่อทานหลังจากทานปิ้งย่างร้อน ๆ จะรู้สึกดีเป็นพิเศษอีกด้วย

       หรือจะลองรูปแบบ A la carte สำหรับลูกค้าที่มาคนเดียวหรือไม่ต้องการเมนูปิ้งย่าง SSamthing Together มีเมนูแนะนำ ซึ่งเป็นเมนูดังที่ เป็นมื้อง่าย ๆ รับประทานได้รวดเร็ว แบบที่ไม่ต้องเปิดเตาปิ้งย่าง อย่างเช่น เมนูต็อกบกกี, เมนูจับแชแบบสูตรดั้งเดิม, เมนูซุปกิมจิ เต้าหู้อ่อนหรือขาไก่ รสชาติเข้มข้น และยังมีเมนูรีชอตโต้ทรัฟเฟิล ที่รสชาตินุ่มนวล รวมถึงเมนูดั้งเดิมที่นิยมอย่างแพร่หลายในเกาหลี อย่างปลาไหลย่างหรือเมนูที่มีวัตถุดิบทำมาจากปูดองหลายเมนู  ที่อาจจะกลายมาเป็นเมนูโปรดประจำทุกโต๊ะก็ได้

        เทคนิคความอร่อยของทางร้าน SSamthing Together แนะนำลูกค้ารับประทานแบบ “SSAM” ที่เป็นที่มาของชื่อร้าน โดย “ซัม” ในภาษาเกาหลี หมายถึง “การห่อ” ด้วยผักแบบวัฒนธรรมการทานของคนเกาหลี อย่างผักกาดแก้วออแกนิค ใบงา พริกเขียว กระเทียมเกาหลี พร้อมทั้งเครื่องเคียงเสิร์ฟต่าง ๆ ที่เสิร์ฟให้ตลอด

SSamthing Together (ซัมติง ทูเก็ทเตอร์) พร้อมเปิดบริการแล้ว ณ ชั้น 2 โซนฟู้ดวอร์ค ศูนย์การค้าเมกา บางนา โปรโมชั่นพิเศษ ในช่วงเปิดร้าน เพียงเช็คอินบนเฟซบุ๊ค พร้อมติด Hashtag #SsamthingWithMe รับฟรีเมนู Coca Cola ฟรี 1 กระป๋องทันที เมื่อทานอาหารที่ร้านครบ 800 บาท รับสิทธ์หมุนกงล้อฟรี 1 ครั้ง เพื่อลุ้นรับเมนูพิเศษต่างๆ และพิเศษสุดๆ สำหรับลูกค้าที่เป็นสมาชิก SSAM CLUB รับสิทธิ์หมุนเพิ่มอีก 1 ครั้งทันที

ติดตามข่าวสารได้ที่ FB/IG: ssamthing together หรือ Line: @ssamthing  และสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ 062-564-5564

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS