HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
Kimpton เปิดตัวคลับคนรักหนังสือ เอาใจหนอนหนังสือนักเดินทาง
by HappBKK
14 ก.ย. 2564, 00:05
  140 views

หนอนหนังสือสามารถเพลิดเพลินไปกับการท่องเที่ยวในโลกวรรณคดีระหว่างรอการเดินทางท่องเที่ยวอย่างแท้จริง

        ในขณะที่สถานที่ท่องเที่ยวที่ควรไปในชีวิตของพวกเราบางคนอาจจะต้องหยุดชะงักไว้ก่อนในช่วงนี้  แต่การค้นพบสถานที่ วัฒนธรรม และผู้คนใหม่ๆ ผ่านหน้ากระดาษหนังสือก็ยังคงเต็มไปด้วยคำมั่นสัญญาแห่งความสุขและการหลีกหนีจากความวุ่นวายได้อย่างดี  ซึ่งตัวเลขของการจับจ่ายไปกับหนังสือนั้นสูงขึ้นถึง 400% ต่อสัปดาห์ในบางช่วงระหว่างที่มีโรคระบาด เนื่องจากผู้คนจำนวนมากได้กลับมาค้นพบว่าความสุขจากการอ่านหนังสือเปรียบสเมือนการเจริญสติและการหลบหนีความวุ่นวายไปกับจินตนาการอีกครั้ง

Kimpton Book Club        สำหรับใครที่พร้อมจะเดินทางแล้วนั้น การนึกถึงเก้าอี้อาบแดดหรือเปลญวนพร้อมกับหนังสือดีๆ สักเล่มก็เป็นหนึ่งในเหตุผลมากมายที่ช่วยให้คุณตัดสินใจมองหาจุดหมายปลายทางและห้องพักที่ถูกใจจองทริปเที่ยวได้แล้ว

        Kimpton Book Club เปิดตัวแล้ววันนี้ ขอเชิญชวนเหล่านักเดินทางมาสำรวจเมืองอันน่าหลงไหล ซึ่งสามารถค้นพบได้ในโรงแรม Kimpton ผ่านเรื่องราวไม่ว่าจะเก่าหรือใหม่ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจหรือสร้างขึ้นจากจุดหมายปลายที่เป็นที่โปรดปรานและอยู่ในรายการที่ท่องเที่ยวที่ต้องมาเยือนสักครั้งในชีวิต โดยหนังสือเหล่านี้เขียนโดยนักเขียน นักประพันธ์ และนักกวี จากทั้งในยุคเก่าและยุคใหม่ จากชาวพื้นเมืองหรือผู้มาเยือน ซึ่งเปิดเผยเรื่องราวผ่านสายตาของพวกเขา แชร์ภาพสแนปช็อตในทุกๆ วัน บอกเล่าเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ในมุมของพวกเขาหรือเรื่องราวความหลังของสถานที่นั้น โดยจะมีรายการหนังสือที่ได้รับการจัดเตรียมไว้ให้อ่านเป็นพิเศษ 

        ซึ่งนี่หมายความว่าคุณสามารถสำรวจเอดิบะระผ่านเรื่องราวของเด็กซ์เตอร์และเอ็มม่าในนวนิยายเรื่อง One Day ปี 2009 ของเดวิด นิชอลหรือจะลองพิจารณา Tokyo ด้วยบทกวีแห่งความทรงทำของยาโยอิ คึซะมะ ใน Every Day I Pray for Love หรือลองเที่ยวกรุงเทพผ่านหน้าหนังสือสูตรอาหาร

        นักอ่านสามารถเจาะลึกลงไปในรายการหนังสือจากโรงแรม Kimpton ในกรุงเทพฯ ลอนดอน อัมสเตอร์ดัม โตเกียว ปารีส บาร์เซโลน่า และเอดินบะระ รวมทั้งที่บาหลี (จะเปิดทำการในปีนี้) ได้จากเว็บไซต์ Kimpton Book Club ได้ที่นี่

Kimpton Maa Lai Bangkok
Kimpton Maa Lai Bangkok

        โรงแรม Kimpton ชินจูกุ โตเกียวได้ออกแบบแพคเกจหนึ่งคืนสำหรับหนอนหนังสือสายนักเดินทาง ซึ่งรวมชุดน้ำชายามบ่ายในห้องให้เพลิดเพลินขณะอ่านหนังสือ ได้สิทธิ์เข้าถึงรายการหนังสือของ Kimpton Book Club ผ่านแท็บเล็ตดิจิทอลในระหว่างการเข้าพัก รวมถึงหนังสือปกอ่อนให้คุณได้นำกลับไปอ่านที่บ้านหลังจากเช็กเอาท์หรือในทริปหน้า ทั้งหมดทั้งมวลนี้อยู่ในสิทธิพิเศษอันเป็นเอกลักษณ์ของโรงแรม

        Kimpton ยังได้สนับสนุนให้ทำการเชื่อมต่อผ่าน Kimpton Book Club สำหรับท่านทั้งหลายที่ยังมีข้อจำกัดด้านการเดินทางในปัจจุบัน โดยเพื่อนและสมาชิกในครอบครัวจะสามารถสำรวจโลกไปพร้อมๆ กันผ่านรายการหนังสือที่คัดสรรไว้ มีทั้งหนังสือแต่งขึ้นและที่อิงจากเรื่องจริงให้คุณได้เลือกรับผ่านร้านหนังสือใกล้บ้านหรือดาวน์โหลดเป็น e-book มาเก็บไว้อ่านได้ถึงหลากหลายภาษา

        รอพบกับกิจกรรม Book Club เพิ่มเติมจาก Kimpton Maa-Lai Bangkok ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า และการเปิดรีสอร์ทแห่งแรกของแบรนด์ในประเทศไทย Kimpton Kitalay Samui ในปลายปี 2564 ต้อนรับแขกผู้เข้าพักสู่ประสบการณ์ที่แตกต่างบนหาดเชิงมน

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS