HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
โปรฯ สุดปัง "มา 2 จ่าย 1" สำหรับซีฟู้ดบาร์บีคิวแบบอลาคาร์ทบุฟเฟ่ต์ ที่รอยัล ออคิด เชอราตัน
by Veen T.
1 เม.ย. 2564, 21:14
  360 views

        นับเป็นสวรรค์ของนักชิมที่ชอบบรรยากาศชิลล์ริมน้ำเจ้าพระยา เมื่อ“โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน” เอาใจฟู้ดดี้ด้วยโปรฯสุดปัง  มา 2 จ่าย 1 สำหรับซีฟู้ดบาร์บีคิวแบบอลาคาร์ทบุฟเฟ่ต์ ​ที่ราคาน่าคบหา 1,900 สำหรับสองท่าน งานนี้รีบชวนเพื่อนสนิทหรือคนข้างกาย ก๊วนเพื่อนไปตำกันด่วน ๆ ที่ริเวอร์ไซด์ กริลล์ “โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน” (Royal Orchid Sheraton Hotel & Towers) ตลอดเดือนเมษายน นี้ 

 HappeningBKK ได้มีโอกาสไปรีวิวมา โดยเราเลือกมื้อเย็นที่โต๊ะด้านนอกริมแม่น้ำเจ้าพระยามองชมเรือแล่นไปมา พร้อมวิวโรงแรมและศูนย์การค้าหรูฝั่งตรงข้าม ต้องขอเตือนเลยว่าเฉพาะรายการเลือกได้ไม่จำกัด (All You Can Eat) อย่างเดียวก็ละลานตาเลือกไม่ถูกเลย แถมยังต้องเก็บท้องไว้ให้กับจานหลักที่สั่งมา และของหวานอีก จึงต้องขอเตือนทุกท่านเลยว่าวางแผนกันให้ดี ๆ เราคนรุ่นใหม่ต้องไม่สร้างฟู้ดเวส สั่งที่พอรับได้ดีกว่า อร่อยกว่า

        เรามาเริ่มอุ่นเครื่องกันด้วย ทานได้ไม่อั้น​ หรือ All You Can Eat และเมนูไฮไลท์ที่เราอยากให้ลอง หลังจากที่เราชิมมาแล้วคือ คานิมิโสะ มันปูรสเด็ด​ ปลาหมึกทอดหรือ Calamari ปลาหมึกย่างน้ำจิ้มแซ่บ​ และกั้งผัดพริกไทยดำ​ สำหรับสายญี่ปุ่นซาชิมิรวม ก็น่าชิม นอกจากนี้ปลาแซลมอนรมควันก็น่าชิมเบา ๆ รสกลมกล่อม  ในหมวดของกินเล่นเพลิน ๆ (แต่อิ่มจริง) เราขอโหวตให้คานิมิโสะ กับปลาหมึกทอด เป็นจานที่เราชื่นชอบที่สุดค่ะ

Calamari Pad Thai      

หลังจากพักที่ยกหนึ่งเราหันมาชิมกับจานหลักแบบสั่งได้ไม่อั้น เมื่อมาแล้วก็ต้องจัดไป ชิมให้ครบแล้วค่อยไปฟิตหุ่นซ่อมร่างกันใหม่ แต่ที่เราชอบใจคือขนาดจานกำลังเหมาะไม่ใหญ่โตทำให้อิ่มเกิน เมนูจานหลักมีหลากหลายอาทิ ปลากระพงราดซอสแคปเปอร์ไวน์ขาว ผัดไทกุ้ง เส้นสปาเก็ตตี้ผัดครีมซอสคาโบนาร่า แต่จานที่อร่อยมากสุดเป็นเอกฉันท์สายชิมคือ ผัดไท แถมยังมีขนาดพอดีไม่กี่คำเสิร์ฟมาใสปิ่นโตน่ารับประทานที่สุด เมนูนี้เราแอบสั่งเบิ้ลด้วยสิ

Norway Salmon       

        ข้อเสีย (หรือข้อดี) อย่างเดียวคงเป็นความสบายเกินไปในการรับประทานบุฟเฟต์เพราะไม่ต้องลุกเดินไปตัก รอคนมาเสิร์ฟที่โต๊ะ ก็จะแน่น ๆ หน่อยแต่เราต้องมุ่งหมั่นในการชอมจานหลัก ซึ่งเอาจริงแล้วจานนี้จานเดียวก็จะจอด ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมต้องรับอาหารเรียกน้ำย่อยก่อน (ฮ่า ๆๆ)

        จานหลักนี่ก็แบบรักพี่เสียดายน้องเพราะน่าลองทุกจาน แนะว่าให้ไปหลาย ๆ ครั้งตลอดโปร สายเนื้อคงไม่มีทางเลือกนักเพราะเมนูพิเศษสั่งได้คนละ 1 เมนูนั้น ต้องจัดสเต็กเนื้อแองกัสพร้อมฟัวกราส์​ เพราะเป็นเมนูสุดคุ้มที่สุด ปกติจานเดียวที่เสิร์ฟก็ราคามากกว่าราคาบุฟฯติดโปรแล้ว คุณภาพเนื้อยิ่งไม่ต้องพูดถึง ดีงามตามประสาโรงแรมชั้นนำ แต่ถ้าคุณไม่กินเนื้อมีจานหลักที่อร่อยไม่แพ้กันเช่นเซ็ตซีฟู้ดบาร์บีคิวรวม​ (กุ้ง หอย ปู ปลา มาจ้า ตัวโต ไม่จกตา) สเต็กแซลมอนนอร์เวย์​ หรือ ล็อบสเตอร์เทอร์มิดอร์​

        จบจากจานหลักอย่าลืมสั่งของหวานมาจึงถือว่าจบจริง มีทั้งชีสเค้ก แอปเปิ้ลทาร์ต ช็อคโกแลตเค้ก ครีมบูเล่ ไอศกรีมกะทิ แต่ที่ติดใจมาก ๆ ก็ไอศกรีมกะทินี่แหละ ลองถามพนักงานว่ามีแบบใส่ในขนมปังไหม คือปังปุริเย่มากแบบไอศกรีมรถเข็นแบบครบเครื่องเลย

        สรุปนะเยอะมาก กินไปชมวิวแม่น้ำไปเพลิน ๆ และขีดเส้นใต้สองเส้นว่าราคาดีงาม ราคานี้ 1,900 บาทเน็ต สำหรับ 2 ท่าน ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 เมษายน​เท่านั้น เสิร์ฟทุกวันเพิ่มมื้อเที่ยง เสาร์-อาทิตย์ ​ 12.00– 14.30 น. ​และพฤหัสบดี-อาทิตย์ ​ 17.30 น. – 22.00 น.​

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ไลน์ https://lin.ee/ufeiaE5

โทร. 022660123 

อีเมล์ res172.RoyalOrchid@sheraton.com​

 

 

ABOUT THE AUTHOR
Veen T.

Veen T.

อดีตบอกอ lifestyle อยากรู้อยากเห็นไปทุกเรื่อง ชื่นชอบแนว slowlife แต่ยังไม่มีเวลาทำ

ALL POSTS