HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
PATIO นอกชานที่ต้อนรับผู้มาเยือนด้วยของอร่อยแบบ Home Kitchen
by HappBKK
21 ก.พ. 2564, 14:28
  780 views

         PATIO (พาทิโอ) เป็นนอกชานบ้านที่รอต้อนรับผู้มาเยือน ด้วยจานเด็ดอร่อยสไตล์ Home Kitchen ให้ความรู้สึกสบาย ๆ ด้วยการตกแต่งที่ลงตัวที่สร้างบรรยากาศน่านั่งทั้งด้านในและระเบียงด้านนอกที่เหมาะพบปะสังสรรค์กับเพื่อน ๆ ในวันที่อากาศดี        และเมื่อเปิดสาขาที่สองในศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ชั้น 2 ตึก ฮีริกซ์ เปิดเมื่อเดือนกันยา ที่ผ่านมา ทางร้านก็ยังคงคอนเซ็ปท์นี้ไม่เปลี่ยนแปลง พาทิโอสาขาใหม่นี้ น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ลงตัวของการพบปะ เพราะทำเลที่ตั้งของร้านสะดวกทั้งผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า BTSสถานีพร้อมพงษ์ หรือผู้ใช้รถส่วนตัว

        PATIO มีเมนูหลากหลาย ไม่ว่าจะชอบอาหารประเภทไหน สเต็ก พาสต้า เบอร์เกอร์ พิซซ่า อาหารไทยจานเดียว หรือจานเบา ๆ อย่างสลัด หรือซุป ร้านนี้จัดให้หมด ทางร้านยังมีเมนูอาหารพิเศษที่ครีเอทมาให้กับลูกค้ากลุ่มวีแกนโดยเฉพาะ อย่างเช่นเบอร์เกอร์ที่ใช้ ผลิตภัณฑ์ทดแทนเนื้อสัตว์ จาก Beyond Meat และชีสที่ใช้ก็จะเป็นชีสเทียม เมื่อรวมกันแล้วอร่อยไม่แพ้เบอร์เกอร์เนื้อแท้ ๆ

        ทางด้านเครื่องดื่ม และเมนูของหวาน ก็จัดเต็มไม่แพ้เมนูอาหารหลัก กาแฟ ชา เครื่องดื่มม็อกเทลทางร้านจัดเต็ม อารมณ์ประมาณคาเฟ่ หรือบิสโตร์ในต่างประเทศก็ว่าได้ ลองดูเมนูชา ที่ยกกันมาให้เลือกจนลายตา หรือกาแฟที่มีทวิสต์หากินไม่ง่ายที่อื่น

         เราอาจจะเริ่มด้วยจานเบา ๆ อย่างขายดีอย่าง สลัดฟักทองกีบบีทรูท ซึ่งเป็นเมนูขายดีของร้าน จานนี้กินได้สนิทใจเพราะวัตถุดิบเป็นผักออร์แกนิค กับเนื้อฟักทองจากการ Caramelize ไม่ต้องห่วงสารตกค้าง อีกจานที่ควรจัดมาแชร์กันกับเพื่อนคือ หอยลายอบเนยกระเทียม ที่กลิ่นหอมมาก ๆ เมื่อมาเสิร์ฟที่โต๊ะ สมกับที่เป็นเมนูซิกเนเจ้อร์ของร้าน ส่วนใครชอบเส้น ไม่ควรพลาดพาสต้าที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน อย่าง ลิงกวินี่ปูซอสล็อบสเตอร์ ที่ซอสรสชาติเข้มข้น หรือจะเป็นเส้นบะหมี่ก็มีเมนูบะหมี่ล็อบสเตอร์ผัดพริกไทยดำ  ดูจะคล้ายกับอาหารจีน เนื่องจากใช้บะหมี่ไข่เส้นเล็ก แต่เป็นหน้าตาค่อนไปทางลูกครึ่งอิตาเลียน

       

        ทุกเมนูของที่ร้านปรุงจากวัตถุดิบคุณภาพดี ใส่ใจพร้อมทั้งพิถีพิถันในเรื่องของรสชาติ ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ชนะใจลูกค้าประจำของร้าน อย่างจานง่าย ๆ เช่น Fish & chips เมนูนี้ถูกใจคนชอบทานปลา เพราะใช้ปลากะพงสด ๆ เนื้อแน่น ๆ ที่เลี้ยงแบบธรรมชาติมาทอดให้กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมเฟรนซ์ฟรายส์ขนาดกำลังดี และทาร์ทาร์ซอส ใครชื่นชอบอาหารอังกฤษจานนี้และกำลังคิดถึง ขอปนะนำที่นี่เลยเพราะลงตัวสุด ๆ แบบไม่อมน้ำมันเลย

        สำหรับสายเนื้อ เราแนะนำให้ลอง พอร์คชอป เมนูใหม่ของร้านที่พิเศษด้วยวิธีทำที่นำเนื้อหมูสันติดกระดูกไปหมักในน้ำเกลือ 1 คืนเพื่อให้เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ ราดด้วยซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน  หรือจะลองเนื้อวัวและซอสคาเฟ่เดอปารีส์ เป็นจานเนื้อส่วนสะโพกย่าง ราดด้วยซอสสูตรเฉพาะปรุงจากบ้านตระกูลไรวา แล้วส่งมาที่ร้านให้เชฟมาใช้

        ที่ขาดไม่ได้ หากมาที่ PATIO แล้วคือ เครปยอดฮิตขายดีตลอดกาล Black Crepe-Nutella Banana and Berries หรือเมนู Crepe Suzette เครปเนื้อเนียนนุ่มแป้งบาง ราดด้วยซอสส้มชุ่มๆ รสหวานซ่อนเปรี้ยว จับคู่กับไอศกรีมวานิลลา

     

         ด้วยเมนูอร่อยที่หลากหลายครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นจานเรียกน้ำย่อย ซุป สลัด พาสต้า พิซซ่า ข้าว ก๋วยเตี๋ยว และจากหลักอื่น ๆ รวมถึงเมนูของหวาน และเครื่องดื่มที่หลากหลาย PATIO  จึงเหมาะมากในการพบปะสังสรรค์ หรือแม้แต่มื้อรีบเร่งคนเดียว ก็ยังได้

PATIO BKK   อยู่ที่ชั้น 2 The Helix Quartier ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ (The Emquartier Bangkok)

เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. โทร. 02-033-6124

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS