HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
 สร้างประสบการณ์ดนตรีระดับโลกกับการเต้นโคฟเพลง “Conga”
by HappBKK
21 ธ.ค. 2563, 16:14
  541 views

บาคาร์ดีชวนคนรุ่นใหม่ร่วมสร้างประสบการณ์ทางดนตรีผ่านคลิปเต้นโคฟเวอร์เพลง Conga กับแคมเปญ“คองก้า ฟีทเจอริ่ง ยู”

           อย่าเพิ่งงงว่าทำไมจู่ ๆ เพลงฮิตติดชาร์ทอย่าง Conga ของวง Miami Sound Machine ที่นำโดย Gloria Estefan ที่ออกมาตั้งแต่ปี 1985 ถึงกลับมาดังกระหึ่มโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มอีกครั้ง โดยเฉพาะช่วงล็อคดาวน์ที่คนทั่วโลกติดอยู่กับบ้าน มีเวลาซ้อมเต้นกับเพลงสนุก ๆ แก้เซ็ง เหตุผลก็คือเพลงนี้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญดนตรีระดับโลก “คองก้า ฟีทเจอริ่ง ยู” (Conga Feat. You) ที่สร้างประสบการณ์ทางดนตรีผ่านกลยุทธ์มิวสิกมาร์เก็ตติ้ง เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบดนตรีและการเต้นทั่วโลกได้เป็นส่วนหนึ่งในมิวสิกวิดีโอเพลงดังในตำนาน เพื่อค้นหาผู้ร่วมแสดงในมิวสิกวิดีโอเวอร์ชั่นรีเมคร่วมกับศิลปินดังที่กำลังมาแรงอย่าง Meek Mill และ Leslie Grace

           คุณแม้กกี้ ลี ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท บาคาร์ดี (ประเทศไทย) จำกัด อธิบายว่า คองก้า ฟีทเจอริ่ง ยู เป็นแคมเปญดนตรีระดับโลกที่ทางบาคาร์ดี ได้คืนชีพเพลงดัง Conga ของ Gloria Estefan ศิลปินหญิงระดับตำนานเพลงละติน มารีมิกซ์ใหม่โดย Leslie Grace และ Meek Mill ในท่วงทำนองของละตินป๊อป ด้วยจังหวะสนุกสนานตามสไตล์ของเพลงละติน ผสานกับท่วงทำนองการเต้นที่พริ้วไหวไปตามเสียงดนตรี เปิดโอกาสให้ผู้คนจากทั่วโลกได้โคฟเวอร์เพลง Conga Feat. You ทั้งแต่งเนื้อร้องและท่าเต้นได้อย่างอิสระ หรือจะเลียนแบบให้เหมือนกับต้นฉบับก็ได้ จากนั้นก็โพสต์วิดีโอคลิปผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย และคัดเลือกคลิปที่โดนใจ ผู้ชนะจะได้มีโอกาสร่วมเป็นส่วนหนึ่งของมิวสิกวิดีโอฉบับรีเมคในเพลง Conga Feat. You โดย Leslie Grace และ Meek Mill อำนวยการสร้างโดย Boi-1da โปรดิวเซอร์มือทองชื่อดังของโลก เรียกได้ว่าเป็นกลยุทธ์สร้างพื้นที่ทางดนตรีผ่านการทำงานร่วมกันระหว่างศิลปินชื่อดังและคนรุ่นใหม่

          เหตุที่นำเพลงแนวละตินป๊อปมาใช้ในแคมเปญนี้ ก็เพราะเป็นวัฒนธรรมทางดนตรีที่มีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ ท่วงทำนองที่ฟังง่ายจำง่าย ให้ความสนุกสนาน จึงไม่แปลกใจเลยว่าแคมเปญนี้ได้รับความสนใจจากคนทั่วโลกอย่างถล่มทลาย มีคลิปเพลง Conga Feat. You โพสต์เข้ามาอย่างไม่ขาดสาย แม้กระทั่งในเมืองไทยเองก็มีคนร่วมกิจกรรมรวม 450 คลิป ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จในการสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ทางดนตรีให้กับคนไทย เรียกว่าเป็นการทำตลาดผ่านกลยุทธ์มิวสิกมาร์เก็ตติ้ง ที่ดึงดูดผู้คนด้วยภาษาเดียวกันคือ “ภาษาดนตรี”

            นอกจากนี้ บาคาร์ดี (ประเทศไทย) ยังได้คัดเลือก 4 ศิลปินตัวแทนประเทศไทย ได้แก่ TWOPEE - พิทวัส พฤกษกิจ, UrboyTJ - จิรายุทธ ผโลประการ, DOMINIC - ธนพัฒน์ จันทร์รุ่งแสง และ ธัญญ่า ริต้า ช่วยโปรโมทแคมเปญให้เป็นที่รู้จักด้วยการโพสต์คลิปเต้นเพลง Conga Feat. You โดย ทูพี และ ยัวร์บอยทีเจ เป็น 2 ศิลปินฮิพฮอพที่โดดเด่นทั้งการร้องและเต้น อีกทั้งยังมีผู้ติดตามในโซเชียลเป็นจำนวนมากนับล้านคน ทั้งสองคนมีคาแรคเตอร์ที่สนุกสนาน เข้าถึงง่าย เป็นที่รู้จักในไทย มีสไตล์ที่เข้ากันกับกับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้าของแบรนด์ ขณะที่ โดมินิค เจ้าของเพจ Dominicmister ที่มีผู้ติดตามเหยียบ 100,000 คน และ ธัญญ่าริต้า ครูสอนเต้นชื่อดัง ที่มีผู้ติดตามกว่า 3.3 แสนคน ซึ่งเราเลือกจากความหลากหลายทางแนวเพลง และทั้ง 4 มีคาแรคเตอร์ที่เข้ากับบาคาร์ดีอีกด้วย

           ว่าแล้วก็ลุกขึ้นมาขยับกันเลย!

 

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS