HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
ท่องเที่ยวด้วยใจ ไปกับเจ้าชายน้อย
by ซัมเมอร์
7 ต.ค. 2563, 17:37
  734 views

        ถ้าคุณกำลังเบื่อโควิดจนอยากหนีไปนอกโลก ไปเที่ยวดาว B612 กันไหมคะ...

         B612 เป็นดาวของเจ้าชายน้อย ที่ชอบท่องเที่ยวไปทั่วจักรวาล และได้พบกับเรื่องราวชีวิต ธรรมชาติ ความอ้างว้าง มิตรภาพ ความรักและการสูญเสีย ตามคำบอกเล่าของอ็องตวน เดอ แซ็งแตกซูว์เปรี ใน The Little Prince หนังสือที่ได้รับการแปลกว่า 301 ภาษา มียอดขายราว 140 เล่มทั่วโลก และกลายเป็นงานศิลปะหลายรูปแบบในสื่อต่างๆ ตั้งแต่หนังสือเสียง จนถึงละครเวที ภาพยนตร์ บัลเล่ต์ โอเปร่า ภาพวาด และสิ่งของต่าง ๆ 

        พี่ตา  อรุณี ชูบุญราษฎร์ รักเจ้าชายน้อยมาตั้งแต่ได้อ่านหนังสือเรื่องนี้ในวัยเด็ก...

        “​เวลาผ่านไปหลายปี นับแต่ได้รู้จักกันครั้งแรก กว่าฉันจะได้เป็นเจ้าของหนังสือเจ้าชายน้อยเล่มแรกก็เรียน จบแล้ว เป็นฉบับภาษาอังกฤษ ที่เพื่อนรักซื้อจากร้านหนังสือ ดวงกมล สยามสแควร์ ให้เป็นของขวัญวันเกิด จำได้ว่าค่อยๆอ่าน และใช้เวลาอยู่นาน บอกได้เลยว่า คราวนี้หลงรักหนังสือเล่มเล็ก หลงเสน่ห์รูปประกอบสีสวย หวาน ของผู้เขียนทันที พร้อมกับรู้สึกทึ่งกับความสามารถ ของเขาที่ทั้งเขียนเรื่องและวาดรูปประกอบได้เอง เป็นคนละความรู้สึกกับการรู้จักแค่ตัวหนังสือกับลายเส้นในครั้งแรก”

        เมื่อมีโอกาสเดินทางไปทั่วโลก พี่ตาจึงสะสมของที่ระลึกเกี่ยวกับเจ้าชายน้อยไว้มากมาย รวมทั้งหนังสือแปล 25 ภาษา และภาพพิเศษจากฝรั่งเศส รวมทั้งรูปฝีมือพี่ตาเอง ที่จะมาแบ่งปันให้เราได้ชมกัน ในนิทรรศการ THE JOURNEY OF MY LITTLE PRINCE เพราะ “คิดว่าคนที่ชอบหนังสือ ชอบเจ้าชายน้อยคงจะสนุกกับการพลิกดูหนังสือหลากหลายดีไซน์ เพลินกับการดูของสะสมเล็ก ๆ น้อย ๆ เหมือนกับเรา”

       งานนี้เข้าชมฟรี มีงานฝีมือเป็นของที่ระลึกจำหน่าย รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย มอบให้โครงการผู้ป่วยยากไร้ โรงพยาบาลรามาธิบดี

        มาจิบชาชิมขนมอร่อย และออกเดินทางไปกับเจ้าชายน้อย พบดอกกุหลาบ สุนัขจิ้งจอก นักบิน ฯลฯ ในรูปแบบงานศิลปะ หนังสือ และของที่ระลึกต่างวัฒนธรรม ที่เก็บความทรงจำดี ๆ ไว้มากมาย ให้ยิ้มได้ในทุกครั้งที่นึกถึง 

ท่องเที่ยวด้วยหัวใจไปกับเจ้าชายน้อยได้ที่ ร้าน Spoonful Zakka Café สุขุมวิท 32 วันที 10 -12 และ 15-18 ตุลาคม  (ร้านหยุดวันอังคารที่ 13 และพุธที่ 14 ) เวลา 11 โมง ถึง โมงเย็น

Cr fb Spoonful Zakka Café

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ABOUT THE AUTHOR
ซัมเมอร์

ซัมเมอร์

เขียนหนังสือ แปลหนังสือ เป็นคอลัมนิสต์พลอยแกมเพชร หลงไหล K-pop และติดตามวงการแฟชั่น

ALL POSTS