HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
ขนมอร่อยในสวนโรแมนติกที่เกาะเกิด อยุธยา
by ซัมเมอร์
28 ก.ย. 2563, 19:51
  539 views

       เดย์ทริปอยุธยาจะสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ถ้าได้แวะร้านขนมโรแมนติกน่ารักในสวนสวย ที่นี่มีหลายมุมให้ถ่ายรูป และเครื่องดื่มกับขนมก็อร่อยด้วย

        ห้องขนมอยู่ในบ้านสไตล์วินเทจกรุกระจกใส อีกฝั่งเป็นร้านกาแฟเสิร์ฟเครื่องดื่มและไอศกรีม มีที่นั่งแอร์เย็นสบาย หรือจะออกมาเดินเล่นในสวนก็ร่มรื่นด้วยต้นไม้ ซุ้มกาซีโบเหล็กดัดมีดอกไม้สีสดเลื้อยพัน เลยเข้าไปเป็นน้ำพุและแปลงดอกหญ้านุ่มฟู จุดเด่นของสวนอยู่ที่ประติมากรรมคู่คิวปิดกับไซคี

        ตำนานเล่าว่า คิวปิดเทพแห่งความรักตั้งใจจะยิงศรใส่เจ้าหญิงไซคีผู้เลอโฉม แต่เผลอทำปลายศรแทงตนเองด้วย ทั้งสองจึงตกหลุมรักกัน และต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมายกว่าจะสมหวัง โดยเทพซุสหรือจูปิเตอร์ ได้ดลบันดาลให้ไซคีกลายเป็นเทพธิดา เพื่อจะได้อยู่คู่กับคิวปิดตลอดไป สุดท้ายทั้งสองมีลูกสาวด้วยกัน 1 องค์

       

        ชื่อของไซคีในภาษากรีกแปลว่าผีเสื้อ ซึ่งอาจเป็นเหตุผลที่ศิลปินมักจะปั้นหรือวาดปีกผีเสื้อให้ไซคี ส่วนปีกคิวปิดจะเหมือนกับปีกของนก คิวปิดในรูปแบบโรมันเป็นเทพเด็ก ไซคีจึงพลอยเป็นเด็กไปด้วย แต่ในภาคกรีกที่มีนามว่าอีรอส จะเป็นเทวดาหนุ่ม รูปปั้นที่สวนนี้จะเป็นเด็กแบบโรมัน ในมือถือคันธนู มีลูกศรวางอยู่บนแท่นกลางสนาม

       ขนมแนะนำ - บัตเตอร์ฟลายกรอบเบาหวิวหอมเนยน้ำตาลไหม้, บราวนี่, เค้กมะตูม, สัมปันนี, ทองม้วน, ข้าวตังกรอบ, ชอร์ตเบรด, วุ้นหัวใจ เครื่องดื่มขึ้นชื่อคือกาแฟมะพร้าว, ฮอร์ลิคปั่น และโซดารสผลไม้

        ร้านอยู่ที่เกาะเกิด อ.บางปะอินก่อนเข้าตัวเมืองอยุธยา ในบริเวณพิพิธภัณฑ์งานศิลป์แผ่นดิน ก่อนถึงจุดจำหน่ายบัตรเข้าชม

        พิพิธภัณฑ์ศิลป์แผ่นดินและอาคารเรียนรู้เรื่องโขน เปิดวันพุธ ถึงอาทิตย์ เวลา 10.00 – 15.30 น. ปิดวันจันทร์, อังคาร และเทศกาลปีใหม่กับสงกรานต์

ABOUT THE AUTHOR
ซัมเมอร์

ซัมเมอร์

เขียนหนังสือ แปลหนังสือ เป็นคอลัมนิสต์พลอยแกมเพชร หลงไหล K-pop และติดตามวงการแฟชั่น

ALL POSTS