HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
หอมสะอาดผ่อนคลายได้ทุกวันกับ Everyday by JC Club ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาให้คนที่รักและห่วงใยใช้อย่างสบายใจ
by ซัมเมอร์
14 ก.ค. 2563, 03:16
  962 views

        ถ้าใครสักคนบอกว่าจะผลิตสเปรย์และเจลแอลกอฮอล์แบรนด์ใหม่ในตอนนี้ หลายเสียงจะต้องคัดค้านว่ามีอยู่มากมายในตลาด ไม่ได้ขาดแคลนเหมือนช่วงต้นโควิด-19 อีกต่อไป แล้ว ทำไม JC Club ถึงตัดสินใจออกผลิตภัณฑ์ชุด Everyday ในยามที่ผู้คนผ่อนคลาย เมืองปลดล็อคแล้ว...

       “ช่วงก่อนวิกฤติโควิด-19 ระบาดหนัก พวกเรามีโอกาสเป็นอาสาสมัครเรียนรู้วิธีทำสเปรย์แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อเพื่อนำไปแจกให้กับคนตาบอด ครั้งแรกยังไม่เห็นความสำคัญของกลิ่นหอม เพราะเรากลัวเชื้อใช่ไหมคะ ก็ขอแค่มั่นใจว่าแอลกอฮอล์มีเปอร์เซ็นต์ที่ฆ่าเชื้อได้ แต่คุณครูที่สอนซึ่งเป็นเจ้าของโรงงานที่ผลิตสินค้าของเรานี่แหละ บอกว่า ถ้าเราต้องใช้บ่อย ๆ ทุก ๆ วัน แอลกอฮอล์จะทำให้มือเราแห้งจึงต้องใส่สารสกัดแตงกวาและว่านหางจระเข้เพื่อบำรุงผิว” นรรณ วงศ์พัวพันธุ์ บอกกับ HappeningBKK.com

นรรณ ผสมกลิ่นเจล        

        อย่างที่ทราบกันดีว่า เปอร์เซ็นต์ของแอลกอฮอล์ที่ใช้มีความสำคัญมาก JC Club จึงเลือก 75% ETHYL ALCOHOL​​NATURAL ​FOOD GRADE​​ ทั้งในประเทศและจากอังกฤษ ที่มั่นใจได้ในเรื่องความสะอาด แล้วเพิ่มส่วนผสมถนอมมืออีกสองชนิด ALOE VERA EXTRACT​​ ที่ช่วยลดอาการอักเสบและปลอบประโลมผิว กับ CUCUMBER EXTRACT ที่ให้ความชุ่มชื่น จากนั้น ก็เติมจุดเด่นสำคัญของแบรนด์ คือกลิ่นหอมพิเศษ ในคอนเสปต์ Everyday for your everyday's moods ที่ปรุงขึ้นมาโดยเฉพาะ เพื่อผ่อนคลายและเพิ่มจินตนาการ

Everyday Spray by JC Club        “กลิ่นหอมนี่คุณครูก็สอนให้เราทราบถึงสรรพคุณที่แตกต่างกันไปของ Essential Oil แต่ละตัว บางตัวช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย บางตัวช่วยให้รู้สึกสงบผ่อนคลาย ตอนผสมนี่สนุกมาก ลุ้นๆ ว่ากลิ่นจะออกมาแบบไหน ถูกใจหรือเปล่า ปรากฎว่าชุดแรกๆ ที่ผลิตออกมาเรานำไปให้คนตาบอดเพราะเป็นกลุ่มเสี่ยงที่ต้องใช้มือสัมผัสทุกอย่าง เขาบอกว่าชอบกลิ่นหอมมาก มันช่วยให้คลายเครียดนะ เราก็ว่า จริงเลย ช่วงวิกฤติหนักๆ หยิบจับอะไรมีแต่ความกังวล กลิ่นหอมนี่ล่ะ ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย”

        “ในช่วงที่กักตัวก็เลยมีงานอดิเรกปรุงกลิ่นที่เราชอบ ผลิตแจกจ่ายให้เพื่อนๆ ที่ยังต้องออกไปทำงาน ตอนนั้นแอลกอฮอล์หายากมาก ราคาก็สูง และเราก็ไม่รู้ว่าของที่ผลิตมาขายกันได้มาตรฐานไหม การทำใช้เองหรือแจกใครนี่เรามั่นใจที่สุด ตอนนั้นก็เลยคิดเล่นๆ ว่า ถ้าทำขาย เราจะได้ออกแบบกลิ่นเอง คนก็มีของที่จำเป็นต้องใช้ทุกวันที่มีมาตรฐานคุณภาพสูง ในราคาไม่แพง ก็เลยขึ้นต้นแบบแล้วส่งตัวอย่างไปให้หลายๆ คนช่วยเทส เลือกออกมาได้สามกลิ่น คือ Sicilian Breeze กับ Green Creek และ อีกตัวอยู่ระหว่างการผลิต คือ Tea with me ”

Everyday Spray by JC Club        

        ซิซิเลี่ยน บรีซ เป็นกลิ่นหอมที่ ให้จินตนาการเสมือนอยู่บนเกาะซิซิเลี่ยน อิตาลี รับกลิ่นอายสดชื่นของทะเล สดใสด้วยแสงแดด จุดเด่นของกลิ่นนี้มีส่วนผสม Essential Oil เลมอนจากอิตาลี และหัวน้ำหอมซิซิเลี่ยนบรีซ

        กรีน ครีก ให้ความรู้สึกเสมือนอยู่ริมลำธารในป่าเขียวชอุ่ม เย็น  สงบ ผ่อนคลาย ด้วยส่วนผสม Essential Oils ถึงสามตัว ยูคาลิปตัส  (Refreshing)  ทีทรีออย (Energizing) และ ออเรนจ์ออย (Balancing)

        “กลิ่นนี่นอกจากผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยเราจินตนาการนะ ตอนกักตัวไม่ได้ไปไหน อยากไปทะเล ไปป่า หรือ นั่งจิบชาในสวนกับเพื่อนๆ นี่ทำไม่ได้เลย เราคิดว่าทุกครั้งที่ใช้ก็ช่วยสร้างบรรยากาศได้ (หัวเราะ)”

Alcohol gel by JC club        เมื่อส่วนผสมลงตัว และมีเสียงเรียกร้องเพราะของมันต้องใช้ JC Club จึงตัดสินใจนำสูตรไปผลิตจากโรงงาน เพื่อให้ได้คุณภาพที่เสถียรและมีมาตรฐานระดับโลก

       “ตอนผสมเองมันก็มีความหนักเบาของมือ บางโถเราใส่พวกสารบำรุงมือเยอะเกินไป ใช้แล้วอาจจะมีเหนียว ๆ มือบ้าง แต่พอได้สูตรกลิ่นที่ต้องการลงตัวแล้ว การไปสั่งโรงงานที่ได้มาตรฐานผลิต ทำให้ปัญหานี้หมดไป”

         และด้วยความรักธรรมชาติ การออกแบบบรรจุภัณฑ์จึงพยายามใช้พลาสติกให้น้อยที่สุดเท่าที่จำเป็น แม้แต่ฉลากก็ยังใส่ใจไปถึงการรีไซเคิล “สเปรย์นี่คอนเสปต์รักโลก ไม่อยากให้มีขยะเยอะ ๆ เลยมีขวดรีฟิลขนาดใหญ่เติมได้ ส่วนเจล เราทำให้คนที่ชอบเจลมีทางเลือก สติ๊กเกอร์ก็อยากให้ลอกง่ายเผื่อรีไซเคิลขวดไม่มีปัญหา”

        “ตอนนี้ถึงจะไปไหนๆ ได้บ้างแล้ว แต่ก็อย่าประมาท นอกจากหน้ากากแล้ว พก Everyday ไปดูแลตัวเองด้วยทุกที่นะคะ”

รายละเอียดเพิ่มเติม หรือสั่งสินค้าที่ Facebook: Everyday by JC Club 

ABOUT THE AUTHOR
ซัมเมอร์

ซัมเมอร์

เขียนหนังสือ แปลหนังสือ เป็นคอลัมนิสต์พลอยแกมเพชร หลงไหล K-pop และติดตามวงการแฟชั่น

ALL POSTS