HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
รีเจ้นท์ ชะอำ หัวหิน  เปิดโซนใหม่ Family Wing ต้อนรับนักท่องเที่ยวไทย ​​​​​ด้วยมาตรฐาน SHA
by HappBKK
7 ก.ค. 2563, 16:03
  234 views

รีเจ้นท์ ชะอำ หัวหินเปิดให้บริการแล้วตั้งแต่วันที่ 4 กรกฏาคม หลังปิดนาน 3 เดือน คาดมีอัตราเข้าพักทั้งปีนี้ 30%

        รีเจ้นท์ ชะอำ หัวหิน (Regent – Cha-am, Hua Hin) พัฒนาโซนใหม่ "Family Wing" ด้วยงบ 30 ล้านบาท รับนักท่องเที่ยวไทยกลุ่มครอบครัว โดยโรงแรมมีความพร้อมด้านความปลอดภัยสุขอนามัย ภายใต้มาตรฐาน SHA และเสริมความมั่นใจอีกขั้นให้แก่ผู้ใช้บริการด้วย Regent Clean & Care

        ทางกลุ่มตั้งเป้าขึ้นเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดเซ็กเมนต์ครอบครัว ด้วยความเชื่อมั่นเศรษฐกิจไทย ว่าการท่องเที่ยวไทยจะฟื้นตัวจากสถานการณ์โควิด หลังการปลดล็อกดาวน์ และการกระตุ้นจากภาครัฐ นอกจากนี้ทางโรงแรมยังปรับกลยุทธ์ด้านบุคลากรซึ่งเป็นหัวใจหลักของงานบริการ ด้วยการพัฒนาทักษะ เสริมรายได้ ลงรายละเอียดงานที่ชัดเจน และการประเมินผลงาน เพื่อให้องค์กรและบุคลากรยืนหยัดได้ในยุคนิวนอร์มอล คาดตลอดปีนี้จtมียอดผู้เข้าพักประมาณ 30%

 

        นางปิยะมาน เตชะไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการกลุ่มบริษัท เดอะ รีเจ้นท์ กรุ๊ป เผยว่า “หลังจากที่รัฐบาลประกาศคลายล็อกดาวน์ พร้อมทั้งมีแผนฟื้นฟูเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในประเทศ  โรงแรม รีเจ้นท์ ชะอำ หัวหิน ได้เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทยอีกครั้ง  โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 4 กรกฏาคมที่ผ่านมา หลังจากได้หยุดชะงักนาน 3 เดือน จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 พร้อมทุ่มงบ 30 ล้านบาท พัฒนาโซนใหม่ Family Wing  ที่ดีไซน์เป็นพิเศษเหมาะสำหรับครอบครัวโดยเฉพาะ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก และกิจกรรมสันทนาการ เพื่อดึงดูดกลุ่มครอบครัวนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่มีสัดส่วนถึง 35% ของผู้มาใช้บริการทั้งหมด

นอกจากจะได้รับการรับรอง และได้ตราสัญลักษณ์ SHA จากโครงการยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย หรือ Amazing Thailand Safety & Health Administration โรงแรมยังได้เสริมมาตรการ Regent Clean & Care อีกขั้น ด้วยการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย กำหนดสวมหน้ากากอนามัยในพื้นที่สาธารณะ มีบริการแอลกอฮอล์ล้างมือตามจุดต่างๆ และมีการรักษาระยะห่าง

        ในส่วนของห้องพัก เพิ่มความมั่นใจให้แก่แขกผูเข้าพัก ด้วยการติดเครื่องหมายแสดงถึงการทำความสะอาดหลังแขกเช็คเอาท์ และห้องจะเปิดโดยผู้พักรายใหม่เท่านั้น รวมถึงอาหารเช้าที่จะเปิดให้บริการแบ่งเป็นรอบ เพื่อระยะห่างที่เหมาะสม ด้วยพื้นที่โรงแรมกว่า 100 ไร่ จึงมั่นใจว่าผู้มาใช้บริการจะได้รู้สึกถึงความปลอดภัย ปลอดโปร่ง ไม่แออัด สะดวกสบาย และมีความเป็นส่วนตัว ภายใต้บรรยากาศร่มรื่นเป็นธรรมชาติ”

        จากนี้การนำพาองค์กรให้ยืนหยัดในยุคนิวนอร์มอล ผู้บริหารรีเจ้นท์กล่าวว่า “ต้องปรับใช้กลยุทธ์เชิงรุก และลงลึกในเรื่องบุคลากร  เช่น รายละเอียดของงานเพื่อความเข้าใจตรงกัน สร้างประสิทธิภาพ และความ คุ้มค่า พัฒนาทักษะความสามารถที่หลากหลายขึ้น เพื่อมีโอกาสรับรายได้เสริม และการประเมินผลงานถี่ขึ้น เพื่อการตื่นตัวและพัฒนาตลอดเวลา  โดยเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจท่องเที่ยวไทยจะฟื้นตัวดีขึ้นเป็นลำดับเริ่มจากการท่องเที่ยวในประเทศ จากการที่ภาครัฐได้มีแคมเปญเราเที่ยวด้วยกัน เพื่อช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจการท่องเที่ยว มั่นใจว่าจะทำให้คนไทยตัดสินใจออกมาท่องเที่ยวกันมากขึ้น และชะอำเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ สามารถเดินทางด้วยรถยนต์ เป็นสถานที่อันดับแรก ๆ ที่คาดว่านักท่องเที่ยวจะนึกถึง โดยคาดว่าอัตราเข้าพักปีนี้ทั้งปีประมาณ 30%”

         อนึ่งโซน Family Wing ใหม่ ประกอบด้วยห้องพัก จำนวน 74 ห้อง ดีไซน์เป็นพิเศษ สำหรับครอบครัวโดยเฉพาะ อาทิ ห้องรีเจนซี่ วิวทะเล และวิวสระว่ายน้ำที่มีขนาดห้องใหญ่กว่า  42 ตร.ม.  พร้อมพื้นที่สำหรับนั่งเล่น และ

         ระเบียงส่วนตัว, ห้องแฟมิลี่ Bunk Beds ที่ได้รับการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น โดยมีเตียง 2 ชั้นสำหรับเด็กๆ ให้ได้ใช้เวลาสนุกร่วมกันกับคุณพ่อคุณแม่ในห้องเดียวกัน และห้อง ดีลักซ์แฟมิลี่ สำหรับ 4 ท่าน ประกอบด้วย 2 ห้องนอน แบ่งเป็นห้องนอนใหญ่สำหรับคุณพ่อคุณแม่ และมีประตูเชื่อมถึงห้องนอนลูกๆ ซึ่งได้รับการตกแต่งในธีมโจรสลัด พร้อมเตียงเรือใบเพื่อช่วยส่งเสริมจินตนาการให้เด็กๆ

        นอกจากนี้ยังได้เนรมิตสระว่ายน้ำและบริเวณโดยรอบ ให้กลายเป็นสวนแห่งความสุขท่ามกลางต้นไม้นานาพรรณ บรรยากาศร่มรื่น โดยมีหอคอยน้ำตกติดตั้งภายในสระว่ายน้ำเด็ก พร้อมด้วยสไลเดอร์สูง 3 ม. และสนามเด็กเล่นกลางแจ้ง รวมถึงพื้นที่พักผ่อน, มุมกิจกรรมศิลปะส่งเสริมนันทนาการสำหรับเด็ก, ร้านไอศกรีม, คลาสทำพิซซ่าที่ร้านอาหารอิตาเลี่ยนเปปปิน่า ออน เดอะ บีช ซึ่งตั้งอยู่ภายในโรงแรม

        อีกทั้งยังมีเส้นทางปั่นจักรยาน รีเจ้นท์ไบค์พาร์คและแผนต่อยอดพัฒนาสวนออร์แกนิก ซึ่งจะมีการสร้างศูนย์การเรียนรู้อยู่ภายในและกิจกรรมเวิร์คช็อปสำหรับเด็กภายใต้คอนเซ็ปต์ “Life & Learn” เพื่อส่งเสริมทักษะการเรียนรู้ พร้อมทั้งปลูกฝังให้ใส่ใจธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอีกด้วย เช่น การทำของเล่นย้อนยุคจากต้นกล้วย, ศิลปะจากเมล็ดพืชและเกลือ,กิจกรรมระบายสีกระถางต้นไม้,กิจกรรมปั้นดินเหนียว รวมถึงกิจกรรมสาธิตการทำผ้ามัดย้อม และทริปตามหาพืชผักสวนครัว เป็นต้น เพื่อให้ครอบครัวสนุกร่วมกัน รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่เอื้อต่อผู้สูงวัย อาทิ ลิฟต์สำหรับผู้สูงอายุ ทางเดินของรถเข็นวีลแชร์ที่สามารถลงไปได้ถึงชายหาดริมทะเลอีกด้วย

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS