HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
วาโก้ ปรับแผนหันมาทำหน้ากากแจกฟรี เร่งผลิตตามเป้าใหม่ 200,000 ชิ้น จับมือไทยฝ่าวิกฤติโควิด-19
by HappBKK
21 เม.ย. 2563, 17:28
  615 views

ชวนมารู้จักหน้ากาก 3 แบบที่วาโก้ ผลิต เพื่อช่วยคนไทยผ่านวิกฤติโคโรนาไวรัสไปด้วยกัน

        บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตชุดชั้นในวาโก้แบรนด์อันดับ 1 ในใจผู้หญิงไทย ลดความเสี่ยงตามแนวทางการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 นอกจากจะมีมาตรการดูแลเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดภายในองค์กร และยังส่งต่อความห่วงใยในวันที่ทุกคนต้องเจอกับการระบาดของโรคโควิด-19 โดยออกนโยบายเร่งด่วนปรับแผนการผลิตชุดชั้นใน หันมาผลิตหน้ากาก เป็นการนำวัตถุดิบที่มีอยู่จากผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของวาโก้มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อช่วยคนไทยผ่านวิกฤติโควิด-19 ไปด้วยกัน 

ในเฟสแรก วาโก้ได้ผลิตหน้ากากผ้า  สเปเซอร์มอบให้พนักงานวาโก้ฯ และองค์กรอื่นๆ อาทิ กรุงเทพมหานคร เพื่อส่งต่อให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เพื่อใช้ในการดำเนินงานของศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ กองบังคับการปราบปราม เพื่อมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติงานในสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อ และมอบหน้ากากผ้า Cotton และหน้ากากผ้าสปันบอนด์ (Spun Bond) ให้กับประชาชนทั่วไป รวม 30,000 ชิ้น

       

        ในเฟสต่อไป ขณะนี้วาโก้ได้ผลิตหน้ากากที่มีทั้งรูปแบบเนื้อผ้าสเปเซอร์, เนื้อผ้าฝ้ายผสมเส้นใยโพลีเอสเตอร์เพอร์มาและรูปแบบที่ใช้ผ้าฝ้าย เพื่อให้ทันแจกประชาชนในช่วงที่มียอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 อย่างต่อเนื่องจากเดิมผลิต 52,000 ชิ้น แต่ความต้องการจากองค์กรต่างๆ เช่น โรงพยาบาล  เพื่อมอบแก่พยาบาลบุคลากรที่ทำงานด้านผู้ป่วย กลุ่มลูกค้าของวาโก้ องค์กรพันธมิตร สื่อมวลชน เพื่อนำไปแจกจ่ายประชาชนอย่างทั่วถึง จึงเพิ่มการผลิตอย่างเร่งด่วน ตั้งเป้ารวม 200,000 ชิ้น ภายในเดือนเมษายน 63 นี้" นายบุญดี อำนวยสกุล ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) กล่าว

        ชุดชั้นในวาโก้ได้เปิดตัวให้สุภาพสตรีไทยได้รู้จักครั้งแรกในปี  พ.ศ. 2513 โดยบริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างเครือสหพัฒน์ และบริษัท วาโก้ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่คนไทยต้องเจอกับวิกฤตินี้ วาโก้จึงขอส่งต่อความห่วงใยถึงประชาชนและสังคมโดยรวม ปรับแผนการผลิตชุดชั้นในหันมาผลิตหน้ากากแจกฟรี

  1.  หน้ากากผ้าสเปเซอร์ (Spacer) เนื้อผ้าผลิตจากเส้นใย Nylon ขนาดเล็กระดับ Microfiber มีความละเอียดสูง อีกทั้งมีส่วนผสมของ Spandex Melt 30% หลอมละลายยึดติดเข้ากับโครงสร้างผ้า ซึ่งถักแบบ 2 ชั้น (Interlock Knit) ด้วยเครื่องถักที่มีความหนาแน่นสูง ทำให้ผ้ามีความอ่อนนุ่ม ยืดหยุ่นตัวดี กระชับเข้ากับรูปหน้าเมื่อสวมใส่ 
  2. หน้ากากผ้าฝ้ายเส้นใยโพลีเอสเตอร์เพอร์มา (Polyester Perma) มีส่วนผสมของ “นาโนซิงค์ออกไซด์” ฝังอยู่ในเส้นใยซึ่งช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและเชื้อรา เย็บประกบ 2 ชั้น Cutting 3D กระชับใบหน้า และสายคล้องหูกระชับอ่อนนุ่ม และยังสามารถซักได้ถึง 150 ครั้ง  ปลอดภัย ไม่แพ้และไม่ระคายเคืองผิว ลดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ และป้องกันแสง UV ได้มากกว่า 25% เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 
  3. หน้ากากผ้าฝ้ายผสมสแปนเด็กซ์ (Spandex) เนื้อผ้าทำขึ้นจากเส้นใยฝ้ายบริสุทธิ์ 95% มีความละเอียดอ่อนนุ่ม สวมใส่สบาย ยืดหยุ่นตัวได้ดี ทั้งนี้ หน้ากากอนามัยในทุกเนื้อผ้าช่วยป้องกันการกระจายของเชื้อโรค สามารถซักทำความสะอาดและนำกลับมาใช้ซ้ำได้ ช่วยลดขยะชุมชน ลดการทำลายสิ่งแวดล้อม

        "มีประชาชนจำนวนมากที่ต้องการรับบริจาคหน้ากากหลังจากที่วาโก้เปิดบริจาคไปในเฟสแรก วาโก้จึงขอเรียนชี้แจงว่า ณ ตอนนี้ยังไม่มีการตั้งจุดแจกอย่างเป็นทางการ โดยได้ส่งผ่านองค์กรต่างๆ เพื่อมอบให้กับประชาชน และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เช่น องค์กรรัฐ พันธมิตร กลุ่มลูกค้าของวาโก้ โรงพยาบาล สถานีตำรวจ เป็นต้น

        และมาตรการ "ระยะห่างทางสังคม" ที่ช่วยบรรเทาความรุนแรงของโรคระบาดได้ หากมีการเปลี่ยนแปลงหรือความคืบหน้าในการตั้ง จุดแจกจะแจ้งผ่านเพจเฟสบุ๊กและเว็บไซต์ Wacoal Thailand วาโก้กราบขออภัยที่อาจมอบไม่ทั่วถึงทุกคน เนื่องจากการผลิตต้องใช้เวลาประกอบกับความต้องการค่อนข้างสูง เพราะเป็นช่วงที่มียอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง โดย ณ ตอนนี้คนไทยก็ยังประสบปัญหาการขาดแคลนหน้ากากอนามัยและราคาค่อนข้างสูง จึงอยากเชิญชวนให้ประชาชนทั่วไปที่ไม่ป่วยสามารถสวมใส่หน้ากากผ้า เพียงแต่ใช้แล้วต้องซักทำความสะอาดจึงควรมีหน้ากากผ้าสลับสับเปลี่ยน เพื่อป้องกันการกระจายของเชื้อโรคและควรล้างมือบ่อยๆ ด้วยน้ำเปล่าและสบู่หรือล้างด้วยแอลกอฮอล์เจล”  นายบุญดี กล่าวทิ้งท้าย

........

สำหรับลูกค้าที่ต้องการซื้อสินค้าวาโก้เลือกช้อปหลายช่องทาง

ด้แก่ shopfb.wacoal.co.th, www.wacoal.co.th, Facebook: Wacoal Thailand, IG: Wacoal_thailand,Line: @wacoal.th รวมทั้งสามารถสั่งซื้อผ่าน Call Center 02-296-9979 

 

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS