HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
กรุงศรี ออโต้ ยืนหนึ่งในตลาดสินเชื่อยานยนต์ การันตีด้วยรางวัลระดับโลก “Superbrands” 8 ปีซ้อน
by HappBKK
16 เม.ย. 2563, 02:49
  494 views

       สินเชื่อยานยนต์เป็นตลาดที่มีการเติบโตสูง และมีการแข่งขันสูงเช่นกัน เพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้เล่นแต่ละรายต้องงัดกลยุทธ์ออกมาสู้กันเพื่อครองใจผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด  ตลอด 28 ปีที่ผ่านมา “กรุงศรี ออโต้” รักษาตำแหน่งผู้นำตลาดมาได้อย่างแข็งแกร่ง เพราะการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง การสร้างสรรค์นวัตกรรมด้านสินเชื่อ และการใช้เทคโนโลยีเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้า จนทำให้กรุงศรี ออโต้ ได้รับรางวัล ซุปเปอร์แบรนด์ (Superbrands) ต่อเนื่องมาถึง 8 ปี (2012-2020) จาก Superbrands Thailand Council

       

       นอกจากรางวัลซุปเปอร์แบรนด์แล้ว กรุงศรี ออโต้ ยังได้รับอีก 2 รางวัลได้แก่ Best Car & Bike Finance of the Year 2020 ต่อเนื่อง 7 ปีซ้อน จากกรังด์ปรีซ์ กรุ๊ป (2014 – 2020) และรางวัล Thailand’s Most Admired Brand 2020 จากนิตยสาร BrandAge (2013 – 2020) หรือรางวัล “แบรนด์อันดับหนึ่งที่มีผู้บริโภคเชื่อถือมากที่สุด” ในประเภทสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ต่อเนื่องถึง 8 ปี จากผลการวิจัย Thailand’s Most Admired Brand & Why We Buy ของนิตยสารแบรนด์เอจ

 

        นางกฤติยา ศรีสนิท (ที่สองจากขวา) ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “รางวัลที่เราได้รับอย่างต่อเนื่องเหล่านี้ เป็นความภูมิใจและสะท้อนให้เห็นความสำเร็จของเราตลอดระยะเวลาเกือบ 30 ปีที่ผ่านมา กรุงศรี ออโต้ ประสบความสำเร็จ เราฟังเสียงและความต้องการของลูกค้า ศึกษาการเปลี่ยนแปลงเรื่องพฤติกรรมผู้บริโภค และการพัฒนาของตลาด เพื่อนำมาสร้างนวัตกรรม ผลิตภัณฑ์ หรือบริการใหม่ๆ จนกระทั่งทำให้แบรนด์ กรุงศรี ออโต้ เป็นที่ยอมรับในฐานะผู้บุกเบิกและกำหนดทิศทางของตลาดอย่างไม่หยุดยั้ง และสามารถสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงใจที่สุด”

       จุดแข็งที่ทำให้กรุงศรี ออโต้ ยืนอยู่แถวหน้าของธุรกิจสินเชื่อยานยนต์มีหลายด้าน ได้แก่ การมีผลิตภัณฑ์ด้านสินเชื่อยานยนต์ที่ครอบคลุม ตั้งแต่รถยนต์ใหม่ รถมือสอง ทั้งรถบ้านและรถเต็นท์ รถจักรยานยนต์ บิ๊ก ไบค์ สินเชื่อเพื่อคนมีรถ คาร์ ฟอร์ แคช และคาร์ ฟอร์ แคช มอเตอร์ไซค์ สินเชื่อเพื่อผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ กรุงศรี  อินเวนทอรี่ ไฟแนนซ์ ไปจนถึงบริการด้านประกันภัย กรุงศรี ออโต้ โบรคเกอร์ ทำให้มีความเข้าใจผู้ใช้รถในทุกเซ็กเมนต์อย่างลึกซึ้ง ตั้งแต่การซื้อ ขายเพื่อซื้อคันใหม่ การหาแหล่งเงินทุนเพื่อวัตถุประสงค์อื่นๆ การซื้อรถเพื่อจำหน่ายของผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ ครอบคลุมไปถึงบริการด้านประกันภัยยานยนต์ต่างๆ

       

        นอกจากนี้ กรุงศรี ออโต้ ยังเป็นผู้บุกเบิกในหลายเซ็กเมนต์ ได้แก่ คาร์ ฟอร์ แคช ซึ่งปัจจุบันมีทั้งแบบโอนเล่มทะเบียน และไม่ต้องโอนเล่มทะเบียน และคาร์ ฟอร์ แคช มอเตอร์ไซค์ รวมถึงสินเชื่อรถบ้าน ซึ่งเป็นสินเชื่อรถมือสองที่ผู้ซื้อและผู้ขายติดต่อกันโดยตรง ทำให้ครองตำแหน่งผู้นำสินเชื่อยานยนต์ครบวงจรมาตลอดอย่างต่อเนื่อง

        การนำเทคโนโลยีมาใช้เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ผลักดันให้กรุงศรี ออโต้ รักษาตำแหน่งผู้นำตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ  โดยได้ริเริ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ อาทิ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท นวัตกรรมดิจิทัลที่ให้ลูกค้าเช็กวงเงินประเมินสินเชื่อเบื้องต้น ระยะเวลาผ่อนชำระ และยอดเงินดาวน์ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อรถ  การให้บริการระบบการให้ความยินยอมในการเปิดเผยข้อมูลในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ (E-Consent) ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต สำหรับการขอสินเชื่อยานยนต์เป็นรายแรกในตลาดที่นอกจากจะให้ความสะดวก รวดเร็วแล้ว ยังมีความปลอดภัยสูงด้วย

        การพัฒนาในด้านต่างๆ เกิดจากความมุ่งมั่นของกรุงศรี ออโต้ ที่ให้ความสำคัญกับการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้า (Customer Experience) ซึ่งให้ความสำคัญกับการออกแบบผลิตภัณฑ์และบริการที่สะดวก ไร้รอยต่อ และการสร้างความผูกพันกับลูกค้า (Customer Engagement) ซึ่งช่วยยกระดับคุณภาพมาตรฐานบริการสินเชื่อยานยนต์ของไทยโดยรวม

       

       “หัวใจสำคัญอีกข้อหนึ่งคือ การให้สินเชื่ออย่างรับผิดชอบ (Responsible Lending) กรุงศรี ออโต้ ให้ความสำคัญกับการกำหนดเงื่อนไขที่เหมาะสมกับความสามารถในการชำระเงินของลูกค้า เพื่อไม่ให้ลูกค้าก่อหนี้เกินความจำเป็น   ดังนั้น เราจึงพัฒนาบุคลากรให้เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน (Financial Advisor) อย่างเต็มรูปแบบ  เราให้ความรู้ พัฒนาทักษะ และใช้เทคโนโลยีดิจิทัลมาช่วยวิเคราะห์ ทำให้พนักงานของเราสามารถแนะนำเงื่อนไขและแผนการผ่อนชำระที่เหมาะกับลูกค้าแต่ละราย  ซึ่งแนวทางนี้ ทำให้ลูกค้าสามารถใช้บริการทางการเงินและสินเชื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ พนักงานของเราก็มีโอกาสพัฒนาความรู้ความสามารถ และองค์กรก็มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และในท้ายที่สุดแล้วจะทำให้ธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ของไทยมีความก้าวหน้า และเศรษฐกิจมีความแข็งแกร่งในระยะยาว” นางกฤติยากล่าวสรุป

[บทความประชาสัมพันธ์]

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS