HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
7 ข้อคิดสู่ความสุขจากศิษย์เก่านิเทศ จุฬา 6 คน ที่หาในห้องเรียนไม่ได้
by Veen T.
4 พ.ย. 2562, 16:22
  1,602 views

        ศิลปะของการมีชีวิตอยู่ไม่เคยง่าย และมันยิ่งยากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อเราเติบโตขึ้น ปัญหาสารพัดถาโถมเข้ามาทั้งทางออนไลน์ออฟไลน์ จึงจำเป็นเหลือเกินที่ต้องขวนขวายหาเกราะป้องกันตัว เพื่อเอาตัวรอดและใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข

         ใครที่มีโอกาสได้ไปร่วมงาน “สารบำรุงสุข” ทอล์คโชว์ ที่จัดขึ้นเร็ว ๆนี้โดยมูลนิธินิเทศศาสตร์ ศาสตราจารย์บำรุงสุข สีหอำไพ คงได้ข้อคิดในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันตัวเองไปไม่มากก็น้อย จากการแชร์ประสบการณ์ของศิษย์เก่านิเทศ จุฬาฯ 6 คน ได้แก่ สู่ขวัญ บูลกุล โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล โต้ง บรรจง ปิสัญธนะกูล โค้ชจิมมี่ พจนารถ ซีบังเกิด พรชัย แสนชัยชนะ และโลจน์ นันทิวัชรินทร์ ที่หวังมุ่งแบ่งปันพลังบวกให้ผู้ฟังทุกคน

และนี่คือ 7 ข้อคิดที่โดนใจจากสารบำรุงสุขที่เราอยากมาแชร์ต่อ

  1. เห็นคุณค่าของตัวเองและเคารพในสิ่งที่เรามี คนเราจะมีความสุขได้ไม่ต้องเป็นคนพิเศษ และคนคนธรรมดาก็ประสบความสำเร็จและมีความสุขได้ ถ้าใช้พยายามอย่างที่สุดกับเป้าหมายที่เรามีแพชั่นกับมันจริงๆ เราสามารถก้าวจากจุดหนึ่งไปอีกจุดที่ต้องการได้ถ้าใช้ความพยายามอย่างที่สุด เมื่อทำได้แล้วเราจะมีความสุข มีความภูมิใจกับตัวเอง
  2. คนที่ถูกบูลลี่ ถ้าเลี่ยงไม่ได้ จงอย่าไปแคร์ อย่าเอาชีวิตเราไปผูกกับความคิดหรือคำวิจารณ์ของคนอื่น เพราะเรารู้ดีที่สุดว่าเราเป็นใคร เราต้องการอะไร เวลาของเรา เวลามีค่าเกินกว่าที่เราจะไปพิสูจน์เรื่องของเรากับใคร เอาเวลามีค่าของเราค้นหาตัวเองดีกว่า
  3. การทำดี ไม่ต้องกลัวคนเลียนแบบ การทำดีให้คนเลียนแบบง่าย ๆ ถือว่าเป็นการทำบุญอย่างหนึ่ง
  4. ความกลัว คือสิ่งที่เราสร้างขึ้นมาเอง หากเราชนะความกลัวในใจเราได้ ก็ถือว่าก้าวสู่ความสำเร็จไปอีกก้าว
  5. ไม่มีคำว่าล้มเหลว เพราะผลลัพธ์ที่กลับมาล้วนช่วยส่งเสริมและเป็นการเพิ่มประสบการณ์ให้เรียนรู้ และเริ่มใหม่ ทำใหม่ได้ดียิ่งขึ้น
  6. ถ้าเราอยากรู้ว่าตัวเองคือใคร อย่ากลัวที่จะแพ้ อย่ากลัวที่จะล้มเหลว อย่ากลัวที่จะเจ็บปวด อย่ากลัวที่จะเป็นตัวของตัวเอง และไม่ว่าชีวิตโยนอะไรมาที่เรา รับมืออย่างดีที่สุด แล้วเราจะภูมิใจในตัวเอง
  7. ความสุขไม่จำเป็นต้องเกี่ยวกับความมั่งมี คนในดินแดนที่อยู่กับความขาดแคลนหรือตกอยู่ภาวะเสี่ยงอันตรายอาจมีใจที่สงบและเป็นสุขกว่าคนที่ (คิดว่า) มีพร้อมทุกอย่าง 

ส่วนศิษย์เก่านิเทศท่านใดเป็นผู้มาส่งต่อข้อคิดข้อไหนนั้น ผู้สนใจสามารถติดตามชมได้ที่ในวันจันทร์ ที่ 18 พฤศจิกายน เวลา 23.05 น. ทางข่อง 3 และช่อง 33 หลังรายการข่าวสามมิติ

ABOUT THE AUTHOR
Veen T.

Veen T.

อดีตบอกอ lifestyle อยากรู้อยากเห็นไปทุกเรื่อง ชื่นชอบแนว slowlife แต่ยังไม่มีเวลาทำ

ALL POSTS