HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
ชมภาพยนตร์ 8 เรื่อง 8 รสจากยุโรปเหนือฟรี ที่เทศกาลภาพยนตร์นอร์ดิก 2019
by HappBKK
11 ก.ย. 2562, 01:29
  1,108 views

        คอหนังนอกกระแสห้ามพลาดกับการกลับมาของ ทศกาลภาพยนตร์นอร์ดิก ซึ่งปีนี้จัดฉายอย่างเป็นทางการในกรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 27-29 กันยายน 2562 ณ ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต ชั้น 4 ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์ กับ 8 เรื่องที่คัดสรรมาจากกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่ถ่ายทอดศิลปวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชาวยุโรปเหนือเพื่อคนรักหนังชาวไทยโดยเฉพาะ และหลายเรื่องก็ได้รับรางวัลและได้รับการเสนอชื่อในเทศกาลระดับนานาชาติมาแล้ว

       ภาพยนตร์ทุกเรื่องเปิดฉายให้เข้าชมฟรีพร้อมบทบรรยายภาษาอังกฤษ ผู้สนใจเข้าชมสามารถจองที่นั่งได้ที่ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต ชั้น 4 ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์ก่อนภาพยนตร์เริ่มฉายครึ่งชั่วโมง ทางผู้จัดขอสงวนสิทธิ์สำหรับผู้มาจองก่อน

       จากสวีเดน ทางเทศกาลเสนอ Becoming Astrid ภาพยนตร์ชีวประวัติชีวิตวัยรุ่นของ Astrid Lindgren นักเขียนสวีเดนชื่อดัง ซึ่งคว้ารางวัลในเวทีนานาชาติมาแล้ว  และ “Monky” ภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาบางส่วนเกิดขึ้นในประเทศไทย เล่าเรื่องของแฟรงค์และมิตรภาพที่ซ่อนเร้นของเขากับชะนีลึกลับ

        ภาพยนตร์นอร์เวย์สองเรื่อง “What will people say” และ “The Liverpool Goalie” อาจดูแตกต่างแต่ต่างพูดถึงคุณค่าของความรักและเหตุการณ์ที่จะพลิกผันชีวิต เป็นสองเรื่องสองรสที่ไม่น่าพลาดกัน โดยเฉพาะคอหนังดราม่าน่าจะชื่นชอบ  “What will people say” ที่ได้รับรางวัล Best Film Awards ของนอร์เวย์และเป็นตัวแทนประเทศไปประกวดที่เวทีออสการ์ปี 2019

        ฟินแลนด์ในปีนี้นำเสนอภาพยนตร์เรื่อง “My Stuff” เรื่องราวเกี่ยวกับการให้คุณค่าของวัตถุในยุคดิจิทัลกับสิ่งที่มีคุณค่าทางจิตใจ ดูเป็นเรื่องที่เลือกมาได้เข้ากับยุคสมัยจริงๆ  และ “One Last Deal” หนังดราม่ากินใจที่ได้รับรางวัลจาก Washington Film Festival มาแล้ว เรื่องราวเกี่ยวกับสายสัมพันธ์ของครอบครัวและความยากลำบากในการแก้ไขทุกอย่างให้ถูกต้องแม้ว่าจะมีโอกาสครั้งสุดท้ายก็ตาม

        “Darling” จากเดนมาร์กเป็นเรื่องเกี่ยวกับนักบัลเล่ต์ชื่อเสียงก้องโลกที่ต้องพบกับความล้มเหลวกลางคันขณะรุ่งโรจน์ ก็เป็นหนังที่ได้เสนอชื่อในเทศกาลระดับนานชาติ ในขณะที่ “I am William” เป็นภาพยนตร์ครอบครัวที่กวาดรางวัลจากเวทีนานาชาติถึง 8 รางวัล ตัวหนังเล่าเรื่องวิลเลียมที่อาศัยอยู่กับลุงนิลส์ สร้างจากหนังสือของ Kim Fupz Aakeson

       

        เทศกาลภาพยนตร์นอร์ดิก2019 จัดขึ้นโดยความร่วมมือของสถานเอกอัครราชทูตเดนมาร์ก ฟินแลนด์ นอร์เวย์ และสวีเดน โดยมุ่งหวังที่จะเพิ่มความสนใจภาพยนตร์นอร์ดิก ซึ่งเป็นภูมิภาคที่มีความสร้างสรรค์และนวัตกรรมในวงการภาพยนตร์ ทั้งยังเป็นการตอบสนองความต้องการภาพยนตร์คุณภาพในตลาดภาพยนตร์ของเมืองไทย

วันเวลาฉาย

27 กันยายน    

18.00        My Stuff  (Finland)

20.00        Darling  (Denmark)

เสาร์ 28 กันยายน

15.00       I am William (Denmark)

17.00       Monky  (Sweden)

19.30       What People Say (Norway)

อาทิตย์ 29 กันยายน

15.00        The Liverpool Goalie (Norway)

17.00        One Last Deal (Finland)

19.00        Becoming Astrid (Sweden)

 

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS