HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
เมนูติ่มซำใหม่น่าลองที่ “พาโกด้า”
by Manta
24 พ.ค. 2562, 20:09
  971 views

“พาโกด้า” โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์คเปิดประสบการณ์อาหารจีนรสเลิศด้วยเมนูติ่มซำโดยสองสุดยอดเชฟจากแดนมังกร

       พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ที่ได้สองเชฟแดนมังกร เชฟเสี่ยวหลงเปา แดเนียล เชา และเชฟฟาน เชฟมือรางวัลด้านบาร์บีคิว มาสร้างสรรค์ตามแบบตำรับเป๊ะๆ เรียกว่าที่เมืองจีนได้กินยังไง ที่พาโกด้าก็เสิร์ฟแบบเดียวกัน ทั้งคู่จับมือกันรังสรรค์ติ่มซำเลิศรสกว่า 30 เมนู พร้อมด้วยเมนูใหม่ล่าสุดอีกหลายรายการ

บรรยากาศภายในร้านที่ตกแต่งแบบจีนร่วมสมัย
ระหว่างรออาหาร มีกู่เจิ้งบรรเลงสดให้ฟังด้วย

         ตามธรรมเนียมในแวดวงอาหารของจีน เชฟหรือพ่อครัวที่ได้รับความนับถือจะมี "ทีเด็ด" หรือความถนัดเฉพาะอยู่คนละอย่างเท่านั้น เรียกว่าเป็นเซียนในประเภทอาหารแต่ละแบบ ไม่มีประเภทครอบจักรวาลเด็ดขาด อย่างสองเชฟที่มาร่วมสร้างสรรค์เมนูติ่มซำที่ พาโกด้า ก็เป็นเชฟที่ช่ำชองด้านติ่มซำและบาร์บีคิวโดยเฉพาะ ฝึกหัดกันมาตั้งแต่ตัวกะเปี๊ยกจนชำนาญ เมนูของเชฟมีอะไรบ้างไปดูกัน

กุยช่ายเนื้อกุ้ง

        อย่างแรกที่เราได้ลองคือกุยช่ายเนื้อกุ้ง หอมกลิ่นแค็มปะแล่มของกุ้งและกลิ่นกุยช่ายที่ค่อนข้างแรง แต่ทำเอาน้ำลายสอ ไส้กุ้งปรุงมาพอดีมีสัมผัสหนึบ ไม่เหนียวหรือแฉะ ส่วนแป้งที่ห่อทำออกมาบางเบา ไม่หนืดติดฟันให้น่ารำคาญ หมดคำแล้วอย่าลืมซดน้ำชาตามรัวๆ เพราะกลิ่นกุยช่ายในปากนี่อบอวลเอาเรื่อง ที่นี่เขามีชาหลายแบบให้เลือกด้วย หรือแม้แต่เหมาไถ เหล้าจีนในตำนานก็มีนะเออ

        ถ้าไม่รีบร้อนไปไหน หรือไม่ต้องไปไถนา เอ๊ย ไปทำงานต่อ ลองไปปรึกษาที่บาร์ ได้ยินว่าเขาทำดริ้งค์ได้หลายแบบเลยทีเดียว

เป๋าฮื้อ หอยเชลล์และเกี๊ยวน้ำผักโขม

        ต่อมาเป็นซุปใสรสชาติอ่อนๆ กลมกล่อม หอมสมุนไพรบางๆ ไม่ถึงกับยาจีนจ๋า ตัวเกี๊ยว (ชิ้นมโหฬาร) มีไส้เป็นกุ้ง หมูสับและเห็ดหอม ปรุงมาดีอีกแล้ว แป๊บๆ หมดแบบไม่รู้ตัว ในน้ำซุปยังมีเป๋าฮื้อและหอยเชลล์แห้งที่กลิ่นแรงเอาเรื่องเหมือนกัน อันนี้แล้วแต่รสนิยม แต่ทั้งสองอย่างนี้ไม่ได้ทำให้กลิ่นรสของน้ำซุปผิดเพี้ยนไปแต่อย่างใด

        เห็ดค่ะ เห็ดทั้งดุ้น ขุดมานึ่งแบบนี้เลยเหรอ งงเหมือนกันค่ะ นี่เรากินรอว์ฟู้ดกันรึเปล่า

ซาลาเปาเห็ด

        จริงๆ มันคือซาลาเปาค่ะ! แป้งนุ่มมาก บิเข้าไปเป็นไส้เห็ดหอม รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ไม่มีกลิ่นดินๆ แบบเห็ดจัดนัก เชฟบอกว่าเขาเอาช็อคโกแลตมาเคลือบบนผิวซาลาเปาบางๆ เอาไปอบให้มันแตกเป็นลายเหมือนเห็ด ครีเอทสุดๆ แถมอร่อยด้วย

หมูกรอบ

        ขาดไม่ได้คือหมูกรอบ เนื้อนุ่ม แน่น ไม่เหนียว ไม่อมน้ำมัน แถมหนังกรอบ จิ้มมัสตาร์ดนิดๆ อร่อยอย่าบอกใคร

พายหมูแดง

        พายชิ้นขนาดพอดีคำ (ใหญ่ๆ) แป้งข้างนอกนุ่มหนา แต่ร่วนกำลังดี ไม่ติดเหงือก ข้างในเป็นหมูแดงรสเข้ม ออกหวานนำเค็มตาม กินพร้อมกับแป้งแล้วกำลังดี

ไก่ซีอิ๊วสไตล์ฮ่องกง

        เมนูไก่ย่างจนเนื้อข้างในนุ่ม เคล้าด้วยซีอิ๊วขาวกลิ่นหอม มีกลิ่นควันบางๆ หนังไก่นุ่ม กินแนมกับซอสขิงผสมผักชีหอมซ่า

หมูหันยัดไส้เนื้อกุ้ง

       เมนูนี้รสชาติดี แต่ไม่ถึงกับว้าว ความว้าวคือความสร้างสรรค์ของเชฟทที่เอาเนื้อสองแบบมาผนวกกันได้อย่างลงตัว ถ้ารู้สึกว่าเลี่ยนลองจิ้มจิ๊กโฉ่วซักนิด

โจ๊กหมูและไข่เยี่ยวม้า

        เมนูสแตนดาร์ดที่รสชาตินุ่มนวลน่ารักตามสไตล์จีน เป็นโจ๊กเบาๆ รสชาติไม่หนัก ซดร้อนๆ คล่องคอดีไปอีกแบบ นอกจากอาหารคาวแล้ว พาโกด้า ยังมีเมนูของหวานอีกมากมาย อย่าลืมเพื่อท้องไว้ด้วย

         เมนูติ่มซำที่ พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค พร้อมเสิร์ฟทุกมื้อกลางวันตั้งแต่ 11.30 น. – 14.30 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือจองโต๊ะที่ (02) 059 5999

 

Story by Manta

 

ABOUT THE AUTHOR
Manta

Manta

นักดื่ม นักจิบ ดื่มบ้างบ่นบ้าง

ALL POSTS