HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
มามะ ... พี่จะพาไปล้มวัวที่ Rossini’s
by Manta
19 เม.ย. 2562, 15:45
  1,069 views

ห้ามพลาดโปรโมชั่นเนื้อบ่มด้วย Dry Ager DX 1000® และเนื้อพรีเมี่ยมบนหุบเขา Ranger จากออสเตรเลียที่ Rossini’s

        นักชิมที่ชื่นชอบเนื้อวัว พลาดไม่ได้กับโปรโมชั่นใหม่ล่าสุดที่ทางทีมเชฟการันตีความอร่อยด้วยการนำเทคโนโลยีของตู้เย็น Dry Ager DX 1000® โดย Manfred Landig จากประเทศเยอรมนี มาปรุงแต่งเนื้อดรายเอจเลิศรสให้สายล้มวัวได้ลิ้มลองจนถึง 30 มิถุนายนนี้ ที่ห้องอาหาร Rossini’s

         ตู้เย็น Dry Ager DX 1000® เป็นตู้ที่สามารถบ่มเนื้อในอุณหภูมิที่เหมาะสมและมีการไหลเวียนของอากาศที่พอดี เพื่อเปลี่ยนสภาพเนื้อมีลักษณะนุ่ม กลิ่นหอม และมีรสอร่อยเข้มข้นขึ้นต่อยอดมาจากความสำเร็จโปรโมชั่นที่ Rossini’s ได้ร่วมกับเชฟมิชลินสตาร์ชื่อดังอย่างเชฟอันเดรอา สปาโกนี เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

Ranger's Valley grilled Wagyu dry aged prime rib of beef

         เชฟเกตาโน พาลุมโบ พ่อครัวใหญ่ประจำ Sheraton Grande Sukhumvit นำเสนอเมนูใหม่ปรุงแต่งด้วย เนื้อ dry aged จากหุบเขา Ranger ประเทศออสเตรเลีย ทานคู่กับไวน์เลิศรสจากไวน์ลิสอย่าง primoVino by Rossini’s เมนูจานเด็ดในโปรโมชั่นใหม่นี้ ได้แก่ Ranger's Valley grilled Wagyu dry aged prime rib of beef เนื้อออสเตรเลียนวากิวดรายเอจ ไพร์ม ริบส์ย่าง จากหุบเขา Ranger ในราคา 2,100++ บาท ที่เนื้อแน่น ไขมันชัด แต่นุ่มและมีกลิ่นสาปน้อยมาก เหมาะสำหรับคนที่ชอบเนื้อติดมันเคี้ยวเพลินๆ แบบเต็มปากเต็มคำ

Black Onyx aged 270 days grilled Angus beef striploin

         อีกจานที่อยากแนะนำคือ Black Onyx aged 270 days grilled Angus beef striploin เนื้อแองกัสสตริปลอยน์ Black Onyx 270 วันย่าง ในราคา 2,200++ บาท Black Angus คือวัว Angus 100% ที่ได้จากการนำวัวสายพันธ์แองกัสมาผสมพันธุ์กัน จนได้วัวพันธุ์พิเศษที่มีเนื้อฉ่ำนุ่ม มีไขมันแทรกในเนื้อหรือ มาร์เบิ้ล ที่กระจายตัวในส่วนที่เป็นเนื้อแดง ทำให้ได้เนื้อวัวที่ลีน แต่ยังนุ่มโดยที่ไม่ให้ความรู้สึกถึงไขมันในปากมากเกินไป ยิ่งเอามาบ่มให้ได้ที่ด้วยแล้วเนื้อยิ่งนุ่ม ย่างร้อนๆ จนข้างนอกเกรียมแต่ข้างในยังเห็นเนื้อแดงแล้วอร่อยสุดๆ

        เนื้อย่างของทางร้านเสิร์ฟมากับผักย่าง และซอสเกรวี่สมุนไพรรสเข้ม ที่มีกลิ่นหอมของสมุนไพรช่วยตัดความหนักของเนื้อ ลองสอบถามกับพนักงานถึงซอสอื่นๆ ได้ตามชอบ

         นอกจากเนื้อแล้ว ยังมีอาหารอิตาเลียนยอดฮิตใว้กินเคียงแก้เลี่ยน ที่อยากแนะนำคือ สลัดบูราต้า มะเชือเทศและร็อคเก็ต (580++ บาท) รองท้องก่อนเดินทัพล้มวัว เห็นชีสก้อนใหญ่ขนาดนั้นรับประกันได้เลยว่าไม่เลี่ยนไม่หนัก ยิ่งมาพร้อมกับมะเขือเทศและร็อคเก็ตรสเผ็ดซ่ายิ่งสดชื่น เหมาะมากๆ สำหรับไว้เรียกน้ำย่อย

         อีกจานที่ดูเหมือนจะหนักแต่ขอเตือนว่าได้กินแล้วจะเบรคแตกขนาดเพื่อนจะขอแบ่งอาจมีมองค้อน คือ รีซอตโตใส่เห็ดและทรัฟเฟิลดำ (670++ บาท) รสเข้มเต็มคำ ชีสกำลังดี เพิ่มความหอมของทรัฟเฟิสสด

         โปรโมชั่นเนื้อ Dry Ager DX 1000® มีให้ชิมไปถึง 30 มิถุนายนนี้เท่านั้นที่ Rossini’s โรงแรม Sheraton Grande Sukhumvit สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร. 02 6498364

 

Story by Manta

ABOUT THE AUTHOR
Manta

Manta

นักดื่ม นักจิบ ดื่มบ้างบ่นบ้าง

ALL POSTS