HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
‘Le Petit Chef’ เชฟตัวจิ๋วที่สุดในโลกมาถึงกรุงเทพฯ แล้ว
by Manta
4 เม.ย. 2562, 14:21
  2,405 views

โตแล้ว ... จะฟังนิทานตอนกินข้าวก็ไม่มีใครว่า ...

         จากการความสำเร็จอย่างงดงามที่ดูไบและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ที่ Dinner Time Story พานักชิมเดินทางตามรอยเท้าของมาร์โคโปโล ตั้งแต่มาร์กเซย จนถึงอาระเบีย อินเดีย เทือกเขาหิมาลัย จนถึงประเทศจีน โดยใช้เทคโนโลยี 3D ทันสมัยเล่าเรื่องราวผ่านรสชาติ วัตถุดิบ ภาพ เสียง และการลิ้มชิมรส ให้นักชิมได้สวมรอยนักเดินทางไปตามดินแดนต่างๆ เพื่อสรรหาวัตถุดิบท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์มาปรุงเป็นอาหารชั้นเลิศ โดยมีเชฟตัวจิ๋ว หรือ เลอ เปอตี เชฟ ชาวฝรั่งเศสเป็นไกด์นำทางและพ่อครัว

        ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงดูไบแล้ว เพราะเชฟตัวจิ๋วเดินทางมาถึงกรุงเทพฯ เป็นที่เรียบร้อย และจะประจำการรอท่านักชิมที่ The Embassy Room ในโรงแรม Park Hyatt Bangkok เป็นเวลานานราวสี่เดือน ปิแอร์ ทาเวอร์นิเยร์ เชฟ เดอ ควิซีน กล่าวว่า เราปรุงอาหาร และรังสรรค์ทุกจานทุกวันเพื่อนำความสุขสันต์มาสู่แขกของเรา ด้วยการใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และรสชาติที่กลมกลืนเข้ากัน ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่พิเศษสุด และมอบประสบการณ์ใหม่ในการรับประทานอาหารให้แก่แขกของเรา และแน่นอน ความพึงพอใจในการรับประทานอาหารจากห้องเอ็มบาสซี รูม

        ดินเนอร์ ไทม์ สตอรี่ ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อการรับประทานอาหารร่วมกันเป็นกลุ่ม นั่นคือการแชร์ประสบการณ์สุดพิเศษโดยใช้เทคโนโลยี 3D ในการสร้างภาพอนิเมชั่นฉายลงบนผ้าปูโต๊ะ ใต้มีดและส้อม ในขณะที่เชฟตัวจิ๋วเดินไปทั่วโต๊ะ พึมพำภาษาฝรั่งเศส ง่วนกับการปรุงอาหารแสนอร่อย ผู้ร่วมรับประทานอาหารจะได้พบกับนก เรือ และมังกรพ่นไฟบินว่อนเหนือจานอาหาร เมื่อการเดินทางบนเส้นทางอาหารได้เริ่มต้นขึ้น

           คอนเซ็ปต์และตัวละครของ เลอ เปอตี เชฟ ถูกสร้างสรรค์ขึ้นในสตูดิโอของอาร์ติสต์ชาวเบลเยี่ยม Skullmapping ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2010 โดยฟิลิป สเติร์คซ์ ผู้สร้างภาพยนตร์ระดับรางวัล และแอนทอน เวอร์บีค ผู้เป็นเจ้าของ วิชวล แมปปิง โดยทั่วไปแล้วจะเป็นการฉายภาพวิดีโอขนาดยักษ์ในงานอีเว้นท์สำคัญ ๆ แต่ปัจจุบันสามารถรับชมได้ในขนาดย่อ เพื่อบรรยากาศที่ใกล้ชิดยิ่งกว่า เหมือนที่เราจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ Le Petit Chef นับว่าเป็นประสบการณ์ด้านอาหารที่แปลกใหม่สำหรับชาวกรุงเทพฯ อาจไม่เหมาะกับคู่รักที่ต้องการความเป็นส่วนตัวมากนักเพราะต้องนั่งรวมกับแขกท่านอื่นๆ บนโต๊ะใหญ่ แต่ก็เป็นมื้ออาหารที่มีสีสัน และก่อให้เกิดบทสนทนา กลุ่มเพื่อน ครอบครัว หรือแม้แต่เด็กโตน่าจะสนุกสนานเพลิดเพลิน

       

         Dinner Time Story at Park Hyatt Bangkok จัดแสดงสัปดาห์ละ 10 โชว์ที่  The Embassy Room ไปจนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม แต่ละสัปดาห์ให้บริการวันอาทิตย์ถึงวันพุธ 19.00 น. และวันพฤหัสบดีถึงวันเสาร์สองรอบ 19.00 และ 21.30 น.แต่ละเส้นทางการเดินทางประกอบไปด้วยอาหาร 5 คอร์ส จัดเตรียมขึ้นพิเศษโดยเชฟปิแอร์ ทาแวร์นิเยร์ ในตอนนี้มีให้เลือกสองเส้นทางคือ A ราคา 3,299++ บาทต่อท่าน เฉพาะอาหาร และ B 3,999++ บาทต่อท่าน เฉพาะอาหาร จับคู่อาหารกับไวน์ เพิ่ม 1,199++ บาทต่อท่าน หรือแชมเปญและไวน์เพิ่ม 1,599++ บาทต่อท่าน สำหรับการสำรองที่นั่ง รวมทั้งจองเป็นกลุ่ม เข้าไปที่เว็บไซต์

 

ABOUT THE AUTHOR
Manta

Manta

นักดื่ม นักจิบ ดื่มบ้างบ่นบ้าง

ALL POSTS