HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
จัดด่วน! หอยนางรมสดยกซดกับโปรเซกโกที่ 72 Courtyard
by HappBKK
7 มี.ค. 2562, 17:43
  1,128 views

McManus Brothers Oyster Bar จากลอนดอนมาเสิร์ฟหอยนางรมคุณภาพดีราคาน่าคบหาที่ 72 Courtyard แล้ว

         McManus Brothers Oyster Bar (แมคมานัส บราเธอส์ ออยสเตอร์ แอนด์โพรเซกโกบาร์) บาร์หอยนางรมสดที่มีชื่อเสียงจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ตอนนี้มาเปิดในกรุงเทพฯ แล้ววันนี้ที่ชั้น G ของ 72 Courtyard

         McManus Brothers เริ่มเปิดร้านครั้งแรกในปี พ.ศ. 2550 ที่ตลาด Spitalfields ในเมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ ก่อนจะได้รับความนิยมจนไปขายในตลาดชื่อดังต่างๆ ของลอนดอน ทั้ง Portobello, Borough และ Covent Garden เป็นผู้ขายเจ้าแรกในอังกฤษที่นำหอยนางรมสดและไวน์โพรเซกโกมาจับคู่กัน และทำให้เป็นที่นิยมขึ้นมา จนได้ไปออกร้านที่ Tower Bridge และ Royal Palace

         “หอยนางรมเคยเป็นอาหารของคนยากจน” Darren McManus หนึ่งในผู้ก่อตั้งร้านเล่าถึงประวัติศาสตร์อังกฤษที่เมื่อก่อนสามารถหาซื้อหอยนางรมได้ตามถนนทุกหนแห่ง “เราอยากนำความเรียบง่ายของการกินหอยนางรมกลับมา ผมคิดว่าเราไม่จำเป็นต้องเข้าร้านอาหารหรู ๆ เพื่อจะกินหอยนางรมสดดีๆ เสมอไป” นั่นเป็นหนึ่งในเหตุผลที่พวกเขาขายหอยนางรมบนเกวียนที่ทำเลียนแบบร้านในยุควิคตอเรีย

     

       เสาวณีย์ แมคมานัส ภรรยาของ Darren ได้รับสมญาว่าเป็น Oyster Queen จากตอนที่เธอได้ไปประจำอยู่ใน Oyster Bar ของห้างดังในกรุงลอนดอนอย่าง Harrods ซึ่งเธอก็ใช้ประสบการณ์ของเธอมาทำให้บูทขายหอยนางรมที่ตลาดของพวกเขารู้สึกเหมือนกับร้านอาหารสบายๆ ที่มีบริการดีและอาหารคุณภาพ ในราคาที่เข้าถึงได้ง่าย “อีกสิ่งที่ทำให้ร้านแมคมานัส บราเธอส์ พิเศษกว่าร้านอื่นๆ คือการที่เจ้าของลงไปคัดเลือกหอยนางรมด้วยตัวเอง จากฟาร์มเล็กๆ ทั่วสหราชอาณาจักร เพื่อให้ได้คุณภาพที่ดีที่สุด” เสาวณีย์กล่าว “นอกจากนี้ เรายังมีการซื้อขายตรงกับฟาร์ม และดำเนินการขนส่งและทำความสะอาดเองทั้งหมด ทำให้เราสามารถควบคุมราคาหอยนางรมเกรดพรีเมียมของเราให้ดีกว่าเจ้าอื่นได้”

ดาเรน และเสาวณีย์

         แมคมานัส บราเธอส์ ใช้หอยนางรมจากฟาร์มกว่า 20 แห่งในสหราชอาณาจักร โดยหมุนเวียน สับเปลี่ยนไปตามฤดูกาลที่เหมาะสม และคัดเลือกไวน์โพรเซกโกแท้อย่างดีจากประเทศอิตาลี มาจับคู่ที่เข้ากันกับหอยนางรมสดซึ่งมีให้เลือกสองชนิดคือ  Maldon Rocks No.2 และ Kumomoto Oysters ในสนนราคาตัวละ 139 บาท ครึ่งโหล 699  บาท หนึ่งโหล 1,199 และสองโหล 2,299 บาท ส่วนไวน์ Conegliano Valdobbiandene Prosecco D.O.C.G เสิร์ฟทั้งแบบเป็นแก้ว ( (270 บาท) และเป็นขวด (1,600 บาท) ไปชิมกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้ เปิดแผงหกโมงเย็นถึงตีหนึ่งทุกวันยกเว้นวันจันทร์จ้า

 

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS